ร้านทำป้ายมาแปลก มี ‘แผนกก่อกวน’ ด้วย แถมพนักงานแผนกนี้น่ารักทั้งนั้น!!

มีร้านค้าหลายแห่งที่เลี้ยงสัตว์เอาไว้ด้วย แต่ส่วนมากพวกมันไม่ได้มีตำแหน่งหน้าที่ในการทำงาน พวกมันจะคอยเฝ้าร้านหรือเรียกลูกค้าเท่านั้น

ทว่ามีร้านแห่งหนึ่งบรรจุเจ้าแมวลงไปในรายชื่อทีมงานของร้านด้วย แถมแผนกของมันนั้นเป็นแผนกที่เราไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลย ทางร้านตั้งชื่อแผนนี้ว่า ‘แผนกก่อกวน’

 

 

คุณ จันทิรา บรรเทาทุกข์ สมาชิกกลุ่มทาสแมวได้ผ่านไปเห็นป้ายของร้านค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งถ้ามองป้ายผ่านๆ มันก็เหมือนป้ายรายชื่อพนักงานทั่วไป

แต่ถ้าเราลองสักเกตสักหน่อยจะเห็นว่าในร้านมี ‘แผนกก่อกวน’ อยู่ด้วย โดยมีสมาชิกเป็นแมวเหมียว 3 ตัวที่ทางร้านเลี้ยงไว้ เป็นอะไรที่เห็นแล้วรู้สึกว่าน่ารักสุดๆ ไปเลย

 

 

ป้ายดังกล่าวเป็นรายชื่อพนักงานของร้านทำป้าย Proimage ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดอุดรธานี พวกเขาไม่ได้ไปจ้างแมวที่ไหนมาเป็นพนักงานหรอก มันก็เป็นแมวที่ทางร้านเลี้ยงไว้นี่แหละ

ถึงแม้ว่าเจ้าจุ๊มปุ๊ก ปุ๊กกี้ และ ปิ๊งปิ๊ง มันจะก่อกวนงานบ้างตามชื่อแผนก แต่มันก็ช่วยทำอย่างอื่นได้ดีเหมือนกันนะ อย่างเช่นโปรยเสน่ห์ใส่ลูกค้า หรือไม่ก็ช่วยพนักงานคลายเครียดยังไงล่ะ

 

 

ก็ไม่ได้กวนอย่างเดียวนะ บางทีก็มากวักลูกค้าที่หน้าร้านให้ด้วย

 

แต่ก็มีชาวเน็ตบางคนท้วงอยู่เหมือนกันว่าเขียนชื่อแผนกผิดรึเปล่า เพราะในเมื่อเจ้าของร้านเป็นทาสแมว แล้วพวกมันเป็นเจ้านายของเขา พวกมันก็น่าจะเป็น CEO มากกว่าแผนกก่อกวนนะ

ซึ่งในจุดนี้ทีมงาน Catdumb ก็เห็นด้วยมากเลยทีเดียว เพราะในออฟฟิศของเราพวกแมวมันก็เป็น CEO ที่ทำหน้าที่เดินตรวจตราการทำงานของเหล่ามนุษย์เช่นกัน

 

 

หากใครอยากเจอตัวและดูว่าพนักงานแผนกก่อกวนตัวจริงน่ารักขนาดไหน ก็ลองแวะไปใช้บริการที่ร้าน Proimage กันดูเองก็แล้วกัน

 

 

ที่มา: ทาสแมวจันทิรา บรรเทาทุกข์, Dog vs Cat

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...