เจ้าหมาโกลเด้น มีท่าลงบันไดที่ทั้งแปลกและน่าเอ็นดู บอกเลยว่าท่านี้พี่ชายสอนมา

ไม่ว่าหมาตัวไหนก็สามารถขึ้นลงบันไดเองได้ทั้งนั้น พวกมันไม่ต้องให้เราสอนด้วยซ้ำ ทว่าส่วนมากแล้วท่าขึ้นลงบันไดของพวกมันดูเหมือนกันหมด พอมาเจอท่าขึ้นบันไดแปลกๆ ของเจ้าหมาตัวนี้ มันเลยสะดุดตาชาวเน็ตพอดู

 

 

เจ้าของท่าลงบันไดแปลกๆ ที่ว่าก็คือน้องหมาโกลเดนรีทรีฟเวอร์ Zeppy ซึ่งเป็นหมาของ Karisa Maxwell หญิงสาวชาวอเมริกา ตอนนี้มันอายุได้ครึ่งขวบแล้ว

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Maxwell ได้โพสต์คลิปวิดีโอตอนเจ้าหมาลงบันไดให้กับชาวเน็ตดู แล้วพวกเขาก็ตกหลุมรักกับเจ้าหมา เพราะมันมีท่าลงบันไดที่ทั้งแปลกทั้งน่ารัก

แทนที่ Zeppy จะก้าวขาลงบันไดทีละข้าง แล้วเดินสลับซ้ายขวาเหมือนหมาทั่วไป มันกลับกระโดดดึ๋งๆ ลงบันไดมาทีละขั้นโดยใช้ขาทั้ง 4 ขั้นพร้อมกันแทน

 

 

ส่วนสาเหตุที่มันมีท่าลงบันไดแปลกๆ แบบนี้ เพราะมันเรียนรู้ท่ากระโดดลงบันไดมาจากพี่หมา Bowie ที่อยู่บ้านเดียวกันยังไงล่ะ

Bowie เป็นหมาที่ Maxwell รับมาเลี้ยงก่อนหน้าเจ้า Zeppy แต่มันพิการเพราะขาหลังขาดไปข้างหนึ่ง มันก็เลยต้องกระโดดลงบันไดเพื่อความถนัดส่วนตัว แล้วพอเจ้าหมาโกลเด้นเห็นบ่อยๆ มันจำแล้วทำแบบนั้นไปด้วย

 

 

Maxwell เล่าผ่านทวิตเตอร์ของเธอว่า “เจ้าหมาน้อยวัย 6 เดือนของฉันเรียนรู้การเดินลงบันไดโดยดูท่าจากพี่ชายของมัน…แต่พี่ชายของมันมีแค่ 3 ขา…ท่าก็เลยออกมาเป็นแบบนี้”

 

 

เจ้า Bowie กับ Zeppy ดูท่าทางน่าจะสนิทกันมากเลยล่ะ ถ้าเข้าไปดูในอินสตาแกรมของพวกมันจะเห็นได้ว่ามันทำกิจกรรมแทบจะทุกอย่างด้วยกันเสมอ

ในอนาคตเจ้า Zeppy ก็คงจะได้เรียนรู้อะไรแปลกๆ จากเจ้า Bowie เพิ่มมากขึ้นอีก เราคงมีโอกาสได้เห็นความฮาและน่ารักของหมาคู่นี้อีกเยอะเลย

 

 

 

ที่มา: @KarisaMaxwell, Zeppy The Golden, Bowie The Kleekai

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...