“แก๊งลูกหมา-ลูกแมว” สุดแฮปปี้เมื่อได้มาสำรวจโลกใต้ทะลในช่วงที่มนุษย์ต้องกักตัว

โดยปกติแล้วอควาเรียมและสวนสัตว์จะเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย แต่ตอนนี้สถานที่สาธารณะหลายแห่ง รวมไปถึงสวนสัตว์ได้ปิดทำการชั่วคราว เนื่องจากโควิด-19

เมื่ออควาเรียมถูกปิด และกลายเป็นที่พื้นที่โล่ง เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ของ Georgia Aquarium จึงตัดสินใจเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวที่ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด เข้ามาสำรวจภายใน

 

 

นักท่องเที่ยวกลุ่มที่ว่านี้คือ ลูกหมาและลูกแมวที่ได้รับการช่วยเหลือจาก Atlanta Humane Society โดยให้พวกมันมาสำรวจโลกใต้ทะเลอย่างใกล้ชิด

 

 

ที่น่ารักไปกว่านั้นคือ ลูกแมวแก๊งนี้มีชื่อที่เกี่ยวข้องกับทะลทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Nemo Dory Guppy Bubbles และ Marlin

แมวน้อยกำลังอยู่ในช่วงวัยที่อยากรู้อยากเห็น ดังนั้นเมื่อได้มาเห็นปลาจำนวนมาก แถมตัวโตกว่าที่เคยเห็น พวกมันจึงตื่นเต้นมากๆ

 

 

จริงๆ แล้ว นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Georgia Aquarium กับ Atlanta Humane Society ร่วมมือกันทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้ แต่ที่ผ่านมาพวกเขาให้สัตว์ในศูนย์เข้ามาเที่ยวทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 

สำหรับลูกแมวครอกนี้ พวกมันอ่อนกว่าลูกหมาสองพี่น้อง Carmel กับ Odie 2 สัปดาห์ แต่ถึงอย่างนั้น ทั้งหมดก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

 

การที่ทางองค์กรช่วยเหลือสัตว์และสวนสัตว์ร่วมมือกันทำแบบนี้ เพื่อให้ผู้คนเห็นว่าสัตว์เลี้ยงก็อยากมาเที่ยวชมสัตว์น้ำเช่นกัน ดังนั้น โรคระบาดหายไปเมื่อไหร่ ควรพาสัตว์เลี้ยงมาเที่ยวชมโลกใต้ทะเลให้ได้สักครั้งนะ

 

ดูสิ พวกมันตื่นเต้นและสนุกกันใหญ่เลย

 

หืมมม โลกใต้ทะเลมันเป็นงี้นี่เอง

 

อ่าวเห้ย ปลาอยู่ข้างหลังลูก

 

มีมนุษย์กบด้วย

.

.

 

เอ่อ… ได้มาสำรวจโลกใต้ทะเลทั้งที จะไม่ตื่นเต้นหน่อยหรอ

.

.

.

.

 

น่ารักกว่าปลาก็พวกเรานี่แหละ

.

 

อยากเข้าไปว่ายน้ำเล่นกับปลาจัง

.

.

.

 

ที่มา boredpanda l Facebook | Instagram | georgiaaquarium.org | atlantahumane.org

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...