“แมวจร” กระโดดขึ้นวีลแชร์ของเด็กหญิงพิการ กอดเธอด้วยความรักและเลือกเธอเป็นทาส

ไม่กี่สัปดาห์ที่แล้ว Chris Poole ผู้ให้การช่วยเหลือและดูแลแมวจรจัดในชุมชน ได้พบกับแมวจรหน้าใหม่ตาสีฟ้าตัวหนึ่ง มันมากินอาหารร่วมกับแมวตัวอื่นๆ ก่อนจะกลับมาอีกครั้งในไม่กี่วันต่อมา

Chris บอกว่า “ในชุมชนที่ผมอยู่ มีแมวจำนวนมากที่อาศัยอยู่แถวที่ที่ทิ้งขยะ บางตัวก็ถูกเจ้าของทิ้ง หลังจากพวกเขาย้ายออกไปอยู่ที่อื่น”

 

 

สำหรับเจ้าเหมียวตาฟ้านั้น มันใช้เวลาหลายสัปดาห์กว่าจะเชื่อใจ Chris ซึ่งเป็นผู้ที่คอยให้อาหารและน้ำกับมันเสมอ มันเริ่มพูดกับเขามากขึ้น และคลายความกังวลลง

จนถึงจุดจุดหนึ่ง เมื่อเจ้าเหมียวตระหนักได้ว่า Chris เป็นคนดี มันจึงยอมให้เขาตูบตัว

 

 

เหมียวตาฟ้าสนิทกับ Chris อีกระดับ เมื่อเขาเอาแคทนิปให้มันดม โดยทุกครั้งที่ได้ดมอลแคทนิป มันจะน้องกลิ้งไปกลิ้งมาบนพื้น และแผ่พุงให้ชายหนุ่มลูบ

ต่อมา Chris คิดว่าถึงเวลาแล้วที่เจ้าเหมียวตัวนี้ควรได้อยู่ในบ้านที่ดี เขาจึงตัดสินใจประกาศหาบ้านให้มัน

 

 

เมื่อศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Suncoast Animal League ในฟลอริดา ทราบเรื่องเจ้าเหมียวตาสีฟ้า พวกเขาก็เสนอให้การช่วยเหลือทันที และพามันเข้ามาอยู่ในศูนย์

ผ่านไปไม่กี่วัน เจ้าเหมียวก็สามารถปรับตัวกับชีวิตในร่มได้ และกลายเป็นแมวที่ต้องการความรัก ความสนใจจากมนุษย์ตลอดเวลา

 

 

พวกเขาตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Sinatra “มันชอบส่งเสียงตลอดเวลา เพื่อเรียกร้องความสนใจ” Larissa Condarcure จาก Suncoast Animal League กล่าว

ผ่านไปประมาณ 1 สัปดาห์ Larissa ก็ได้ติดต่อไปยัง Lori Griggs หญิงที่เข้ามาในศูนย์พร้อมลูกสาว Kiley เมื่อไม่กี่เดือนก่อน

 

 

ตอนนั้นแม่ลูกคู่นี้ได้บอกถึงปัญหาซึ่งเป็นเหตุผลที่พวกเขาอยากรับเลี้ยงแมว และ Larissa ก็สัญญาว่าจะหาแมวที่เหมาะสมให้ ซึ่งตอนนี้เธอรู้แล้วว่า Sinatra นี่แหละ เหมาะสมกับพวกเขาที่สุด

สำหรับ Kiley ผู้เป็นลูกสาว เธอต้องใช้วีลแชร์ ซึ่งแมวส่วนใหญ่มักจะกลัวมัน แต่หลังจากได้พบกับ Sinatra ครั้งแล้วครั้งเล่า มันไม่มีทีท่าหวาดกลัวเลยแม้แต่นิดเดียว

จนกระทั่งวันหนึ่ง Sinatra กระโดดขึ้นไปบนตักของ Kiley และกอดเธอด้วยความรัก

 

 

ทั้งคู่เข้ากันได้ทันที Sinatra กอด Kiley และทำให้เธอยิ้มอย่างมีความสุข เจ้าเหมียวไม่กลัววีลแชร์ และนั่งตักหญิงสาวอย่างสบายใจ

หลังจากทำความรู้จักกันนานนับเดือน ในที่สุด Kiley ก็ได้ต้อนรับเพื่อนขนปุยเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ส่วน Sinatra เอง ก็ชอบนั่งตักเธอตลอดเวลา มันอยู่กับเธอตั้งแต่ตื่นนอนไปจนถึงเข้านอน

 

 

เนื่องจาก Lori ทำงานที่บ้าน และ Kiley ก็เรียนที่บ้าน Sinatra จึงได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นตลอดทั้งวัน “มันน่ารักมากๆ ตั้งแต่มาอยู่ในบ้าน มันทำให้เรายิ้มอย่างมีความสุขและอารมณ์ดีเสมอ” คุณแม่กล่าว

 

 

Lori กับลูกสาวพูดอยู่เสมอว่าพวกเขาไม่ได้เลือก Sinatra แต่ Sinatra ต่างหากที่เลือกพวกเขาเป็นครอบครัว และพวกเขารู้สึกโชคดีมาก

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...