คู่รักได้รับแรงบันดาลใจ จากหมาตัวโปรดที่ตายไป เริ่มต้นช่วยเหลือหมาจรแก่หาบ้าน

สัตว์เลี้ยงบางตัวส่งผลกับชีวิตของเราเป็นอย่างมาก แม้มันจะไม่อยู่กับเราแล้ว แต่ความทรงจำดีๆ ที่มีร่วมกันยังคงผลักดันให้เราทำเรื่องดีๆ ต่อไปอยู่

Mariesa และ Chris Hughes ได้เจอกับเจ้าหมา Moses ครั้งแลกบนโลกออนไลน์ พวกเขาเห็นรูปของมันซึ่งกำลังหาเจ้าของอยู่ และก็รู้สึกว่าเจ้าตัวนี้มันมีบางอย่างที่น่าหลงใหล

 

Gremlin

 

แม้พวกเขาจะมีหมาอยู่แล้ว 8 ตัว แต่หลังจากเห็นตรงกันว่าพวกเขาตกหลุมรักเจ้า Moses เข้าแล้ว ทั้งคู่จึงขับรถไปรับตัวมันที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในทันที

Moses นั้นเป็นหมาที่แก่มากแล้ว ในตอนแรกคู่รักเอ็นดูมันและหวังว่าจะช่วยมันหาบ้านใหม่เท่านั้น ทว่าสุดท้ายพวกเขาก็ทำใจแยกจากมันไม่ได้อยู่ดี มันจึงกลาเยป็นหมาของพวกเขา

 

Gremlin

 

การเข้ามาของเจ้าหมาทำให้ชีวิตของคู่รักได้รับการเติมเต็มอย่างไม่น่าเชื่อ มันเป็นทุกสิ่งที่ Mariesa กับ Chris ต้องการ พวกเขาต่างก็รู้สึกรักมันมาก

ทว่าน่าเศร้าที่เวลาของเจ้าหมาที่ได้อยู่กับพวกเขาจบลงในไม่ช้า เนื่องจากพวกเขาพบว่ามันก้อนเนื้อที่ไขสันหลัง ทำให้มีเวลาอยู่กับพวกเขาหลังตรวจเจอโรคได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น

 

Gremlin

 

ด้วยความที่ทั้งคู่รักเจ้าหมามากและยังไม่พร้อมจะเสียมันไป พวกเขาจึงพยายามหาทางรักษามันอย่างถึงที่สุด แต่น่าเสียดายที่มันไม่ดีขึ้นเลย ท้ายที่สุดเจ้า Moses ก็จากคู่รักไป

Mariesa เล่าว่า “การสูญเสีย Moses ส่งผลกระทบต่อทั้งชีวิตคู่ จิตใจ และครอบครัวของเรา พวกเราไม่รู้ว่าควรทำยังไงต่อไป เพราะสำหรับเรามันเป็นเหมือนคนอีกคนหนึ่ง มันทำใจได้ยากมาก”

 

Gremlin

 

แต่หลังจากที่ทำใจเรื่อง Moses ได้แล้ว พวกเขาก็คิดว่าอยากจะช่วยเหลือหมาแก่ตัวอื่นๆ ที่ต้องลำบากเหมือนมันด้วย

พวกเขาจึงเริ่มโครงการ The Mr. Mo Project ในศูนย์พักพิงสัตว์ของตัวเอง โดยที่พวกเขาจะทำการจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับหมาแก่ที่มีคนรับเอาไปเลี้ยง โดยใช้เงินที่ได้มาจากการบริจาคทั้งหมด

 

Gremlin

 

พวกเขาคิดว่าหากช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายส่วนนี้แล้ว น่าจะทำให้คนสะดวกใจรับหมาแก่ซึ่งมักจะมีปัญหาสุขภาพไปเลี้ยงกันมากยิ่งขึ้น แล้วพวกมันจะได้สัมผัสถึงความสุขในการอยู่บ้านเหมือนเจ้า Moses ที่ตอนนี้อยู่บนสวรรค์แล้ว

 

Gremlin

 

ดูเรื่องราวของคู่รักได้ในคลิปนี้

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...