มาดู 10 เรื่องราวความฉลาดของสัตว์เลี้ยง แล้วคุณจะรู้ว่าพวกมันแสนรู้กว่าที่คุณคิด!!

สัตว์แต่ละตัวมีความแสนรู้อยู่แล้ว ไม่อย่างนั้นพวกมันคงไม่สามารถทำตามคำสั่ง หรือทำตามที่เราฝึกมันได้หรอก แค่นั่นเป็นเพียงความฉลาดส่วนหนึ่งของพวกมันเท่านั้น

หากคุณลองสังเกตชีวิตของพวกมันดูดีๆ จะพบว่าพวกมันมีความแสนรู้ที่ซ่อนเอาไว้อีก และนี่คือตัวอย่างส่วนหนึ่งจากชาวเน็ตที่ทำให้เห็นความแสนรู้ของพวกมัน

 

Bl00d_0range เล่าว่า “หมาของฉันเอาตุ๊กตามีเสียงของมันไปวางไว้ระหว่างรั้วของเพื่อนบ้าน จากนั้นมันก็จะบีบตุ๊กตาให้มีเสียงเพื่อเรียกหมาข้างบ้านมาหา ทั้งหมดเพื่อมันจะได้เห่าเพื่อนอย่างที่ต้องการ”

Pets4Homes

 

FindingAlaska เล่าว่า “เราเคยมีลูกแมว 2 ตัว วันหนึ่งพวกมันมาที่โต๊ะอาหารตอนมื้อค่ำ และตัวหนึ่งก็เอาขาหน้า 2 ข้างมาวางไว้บนตักพ่อฉัน พวกเราเลยพากันหัวเราะที่มันพยายามจะขโมยอาหาร

แต่ในระหว่างที่พวกเรามัวแต่สนใจมัน อีกตัวก็โดดขึ้นมาบนโต๊ะแล้วคาบไก่ไปทั้งชิ้น จากนั้นพวกมันทั้ง 2 ตัวก็เอาไก่ไปแบ่งกันกิน ฉันล่ะทึ่งในความเจ้าเล่ห์ของมันจริงๆ”

 

© MechaGuru เล่าว่า “ครั้งหนึ่งแมววิเชียรมาศของฉันเคยเปิดตู้ในห้องครัว แล้วลากถุงอาหารแมวมาในห้องนั่งเล่นเพื่อให้ฉันเปิดให้ เพราะว่าฉันลืมให้อาหารมัน”

 

ชายคนหนึ่งเล่าว่า “ผมทำงานในบริษัทที่เปิดกล้องวงจรปิดไว้ตลอดเวลา แล้วผมก็เห็นจากกล้องว่าสัตว์แทบทุกตัวแม้แต่นกพิราบมักจะข้ามถนนตอนไฟเขียว ในขณะที่มนุษย์ยังข้ามตอนไฟแดงอยู่เลย”

 

musicals4life เล่าว่า “ฉันเลี้ยงแมวเมนคูนตัวหนึ่ง เราอาศัยอยู่ในอพาร์ตเม้นต์ในประเทศจอร์เจีย ในหน้าร้อนมันจะร้อนมากๆ แมวของเราก็เลยมักจะกระโดดขึ้นไปบนตู้เย็น ใช้ขาหลังถีบตู้เย็นให้เปิดออก แล้วกระโดดเข้าไปนอนดับร้อนด้านใน มันฉลาดไม่เบาเลย

 

Victorymm07 เล่าว่า “ครั้งหนึ่งที่ฉันเอาขนมปังให้เป็ด (ตอนนั้นฉันไม่รู้ว่านั่นมันไม่ดี แต่ตอนนี้ฉันรู้แล้วไม่ทำแล้ว) มีนกกระยางตัวหนึ่งบินมาคาบขนมปังไป แล้วโยนไปในน้ำ จากนั้นมันก็รอกินปลาที่มากินขนมปังอีกที”

 

_iPood_ เล่าว่า “เมื่อไหร่ก็ตามที่ฉันปล่อยให้เจ้าหมานำทางตอนเดินเล่น มันจะเดินพาฉันไปที่ร้านขายของสัตว์เลี้ยงแถบนั้นทุกครั้ง”

 

© RotomGuy เล่าว่า “หลายปีก่อน ฉันเห็นขนมปังตกอยู่กลางถนน และมีกาหลายตัวพยายามจะกินมัน แต่พอพวกมันลงมาบนพื้น เจ้าหมาที่อยู่ใกล้ๆ จะเห่าไล้พวกมันตลอด

หลังจาาพวกกาพยายามมากินขนมปัง 3 ครั้ง ครั้งต่อมาพวกมันจึงบินออกไปห่างจากขนมปัง แล้วรอเจ้าหมามาไล่ จากนั้นก็ค่อยๆ บินออกห่างไปทีละเมตรเรื่อยๆ จนกระทั่งพวกมันล่อเจ้าหมาไปถนนอีกเส้นได้ จึงบินกลับมากินขนมปังที่เดิมอย่างสบายใจ”

 

Nickelbagn เล่าว่า “เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมเอาฝาขวดไปวางในกรงนก นกแก้วของผมจะคาบมันแล้วไปตักน้ำในถาดน้ำของมัน จากนั้นมันก็บินขึ้นไปเกาะบนที่นั่ง แล้วใช้ขาข้างหนึ่งถือฝาขวดไว้เหมือนแก้วเพื่อจิบมันเหมือนตอนเรากินกาแฟ ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันหัดทำแบบนี้มาจากไหน”

saqu_ma

 

raptorbluez เล่าว่า “ผมมีเพื่อนร่วมห้องที่ชอบแกล้งหมาผม เวลาเขาเดินผ่านมันเขาชอบกระโดดและตะโกนใส่ให้มันตกใจเล่น

วันหนึ่งหมาของผมนอนอยู่หน้าประตูตอนที่เพื่อนร่วมห้องผมกลับมา มันเลยรีบลุกขึ้นแล้วเดินไปที่ห้องครัวที่อยู่ข้างทางเดินเพื่อซ่อน จากนั้นมันก็รอเพื่อนร่วมห้องผมเดินมา แล้วกระโดดออกมาเห่าเอาคืนเข้าบ้าง เขาตกใจแทบตายเลยล่ะ”

 

ที่มา: Bright Side

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...