สองพี่น้องเยอรมันเชพเพิร์ดแยกจากกันไม่ได้ ต้องการบ้านที่รับพวกมันไปอยู่ด้วยกัน

ความซื่อสัตย์ของสุนัขเป็นสิ่งที่มั่นคง ถ้ามันได้ไว้ใจใครสักคนแล้ว ไม่ว่าคนคนนั้นจะเป็นมนุษย์ เพื่อนหมา หรือสัตว์อื่น มันก็จะรักพวกเขาไปตลอดกาล

เจ้าหมา Gus และ Laurie เองก็เป็นแบบนั้น หมาทั้ง 2 ตัวรักอีกฝ่ายมากๆ พวกมัน 2 ตัวอยู่ด้วยกันมานานแล้วและจะไม่ทิ้งอีกตัวไป แม้กระทั่งตอนหาบ้านใหม่ก็ด้วย

ครั้งหนึ่งเยอรมันเชพเพิร์ดทั้ง 2 ตัวนี้เคยอยู่ด้วยกันในบ้านหลังเก่ามาก่อน แต่ต่อมาก็ถูกพามาทิ้งไว้กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Shenandoah Shepherd Rescue

 

 

พวกเขาพยายามหาบ้านให้หมาทั้ง 2 ตัว โดยเล่าเรื่องของพวกมันว่า “เจ้าหมา 2 ตัวนี้มีแค่กันและกันเท่านั้น พวกมันถูกเจอตอนยังเป็นหมาจรจัดอายุแค่ 3 เดือน แล้วก็อาศัยอยู่ในโรงนาของใครคนหนึ่ง

ปัจจุบันพวกมันอายุได้ประมาณ 7 เดือนแล้ว เราหวังว่าจะมีใครสักคนที่สามารถรับเลี้ยงมันทั้ง 2 ตัวด้วยกันได้ ถ้าคุณกำลังมองหาคู่หูหมาที่มีสายสัมพันธ์แน่นแฟ้นอยู่ คุณก็เจอมันแล้ว”

 

 

ปกติแล้วการหาบ้านให้หมาเป็นคู่มักจะใช้เวลายาวนาน เนื่องจากมีไม่กี่คนที่ยินดีรับภาระการดูแลถึง 2 เท่า และจ่ายค่ารับเลี้ยงหมา 2 ตัวด้วย

แต่ในกรณีของ Gus และ Laurie นั้นพวกมันไม่ต้องรอบ้านนานเลย เรื่องของพวกมันมีชาวเน็ตให้ความสนใจและช่วยกันแชร์ต่อมากมาย จนมีคนที่สนใจรับเลี้ยงมันติดต่อเข้ามาเยอะมาก

ส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คนเห็นใจเจ้าหมาทั้ง 2 ตัว ก็คงจะเป็นเพราะรูปภาพของเจ้าหมาที่ทำให้เราเห็นได้ชัดเจนเลยว่าพวกมันรักกันจนขาดอีกฝ่ายไปไม่ได้

 

 

คนที่ดูแลกลุ่มช่วยเหลือสัตว์อยู่ซาบซึ้งในความช่วยเหลือของชาวเน็ตที่มีให้กับ Gus และ Laurie มาก พวกเขาจึงออกมาโพสต์ขอบคุณผู้ติดตามว่า

“เราไม่ได้เขียน ‘โพสต์ขอบคุณ’ มาสักพักแล้ว แต่เนื่องจากเรื่องคืนนี้ของ Gus และ Laurie ถูกแชร์โดยเพจใหญ่ๆ มากมาย เราจึงอยากขอบคุณผู้ติดตามทุกคน

ทุกคนสนับสนุน Jen และฉันมาตั้งแต่วันแรก วันที่เราเข้ามาช่วยเหลือเจ้า Frozone ตอนนี้ก็ผ่านมา 10 เดือนแล้ว เราช่วยหมาไปกว่า 350 ตัวและก็ยังจะช่วยมากขึ้นอีกเรื่อยๆ

อย่างที่เราบอกเสมอ พวกเราทำทุกอย่างก็เพื่อช่วยเจ้าหมา เพราะหมาทุกตัวคู่ควรที่จะมีบ้านเป็นของตัวเอง”

 

 

จากความช่วยเหลือทั้งหมดของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์และชาวเน็ต ทำให้พวกเขาต้องคัดเลือกผู้รับเลี้ยงอยู่นาน เนื่องจากมีคำขอรับเลี้ยงส่งมามากกว่าที่คิด…และตอนนี้ Gus กับ Laurie ก็ได้ไปอยู่บ้านด้วยกันสักที

 

ที่มา: Shenandoah Shepherd Rescue, We Love Animals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...