พบกับ “พี่หู้” แมวพิการที่ถูกหมาจรคาบมาให้มนุษย์ กลายเหมียวเซเลปที่ใครๆ ก็อยากรัก

ปกติแล้ว แมวพิการหรือแมวที่เกิดมาพร้อมความผิดปกติ มักจะถูกมองข้าม เพราะไม่มีใครอยากเอาพวกมันมาเป็นภาระในชีวิต

แต่นั่นไม่ใช่กับคุณน้ำจากหาดใหญ่คนนี้ เธอได้รับเลี้ยงแมวพิการตัวหนึ่ง และดูแลเอาใจใส่ จนมันเติบโตเป็นเจ้าเหมียวหน้าแบ๊วที่ใครๆ ก็อยากรัก

 

 

เรื่องราวนี้ เกิดขึ้นเมื่อสุนัขจรจัดในซอยบ้านของคุณน้ำ คาบลูกแมวมาไว้หน้าบ้านในเวลาประมาณ 2 ทุ่ม แมวน้อยร้องเสียงดังมาก คุณน้ำจึงเปิดประตูออกไปดู แล้วก็พบกับแมวน้อยผู้น่าสงสารตัวหนึ่ง

 

 

แมวน้อยน่าจะอายุประมาณ 1 เดือน และในฐานะทาสแมว คุณน้ำจึงพาแมวน้อยเข้าบ้าน อาบน้ำ ทำความสะอาดให้ และหาข้าว หาน้ำให้มันกิน จากนั้นก็ให้มันนอนบนที่นอนอุ่นๆ

คุณน้ำได้ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่าหู้ดื้อ หรือพี่หู้ 

 

 

แม้พี่หู้จะอายุ 1 เดือนแล้ว แต่มันยังเดินไม่ได้ ตอนนั้นคุณน้ำไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่ามันตัวเล็กและยังไม่มีแรงพอที่จะเดิน

กระทั่งพี่หู้อายุได้ 3 เดือน เธอได้พามันไปหาหมอ และจากการเอ็กซ์เรย์ พบว่า กระดูกขาหลังของพี่หู้หัก แต่คุณหมอบอกว่าต่อให้ผ่าตัด โอกาสที่น้องจะกลับมาเดินได้นั้นมีน้อยมาก

 

 

เมื่อเป็นเช่นนั้น คุณน้ำจึงเลือกที่จะไม่ให้พี่หู้ผ่าตัด เพราะความผิดปกตินี้ไม่ได้ทำให้เจ็บปวดแต่อย่างใด และเธอเองก็ตั้งใจที่จะดูแลมันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

ตั้งแต่นั้นมา คุณน้ำก็ดูแลพี่หู้เหมือนลูกน้อยตัวหนึ่ง เธอมอบความรักให้มัน เอาใจใส่มัน และสนองทุกอย่างที่มันต้องการ ทางพี่หู้เองก็มีความกล้าหาญมาก มันพยายามทำทุกอย่างด้วยตัวเองเสมอ

 

 

ปัจจุบันนี้เป็นเวลากว่า 3 ปีที่แล้ว ที่พี่หู้อยู่กับคุณน้ำ มันมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขและความรัก แม้จะเดินไม่ได้ แต่มันก็พยายามคลานแทน และมันไม่เคยคิดว่าตัวเองแตกต่าง

 

 

พี่หู้มีนิสัยร่าเริงแจ่มใจ และขี้เล่นสุดๆ โชคดีที่ในบ้าน มีเพื่อนๆ แมวอีก 10 ตัว พี่หู้จึงไม่รู้สึกเหงาและโดดเดี่ยว แต่สิ่งที่พี่หู้ชอบมากที่สุดคือ การเล่นหนูปลอมที่คุณแม่ซื้อให้

 

 

เนื่องจากคุณน้ำมีอาชีพขายของ บางวันเธอก็พาพี่หู้ไปด้วย เพื่อให้มันออกได้เปิดหูเปิดตาบ้าง และเชื่อมั้ยว่าพี่หู้ไม่เคยสร้างปัญหาเลย มันนั่งรอแม่นิ่งๆ อย่างว่าง่ายสอนง่าย

 

 

หลังจากที่พี่หู้ไปขายของกับแม่บ่อยเข้าๆ มันก็กลายเป็นขวัญใจของผู้คนในละแวกนั้น เท่านั้นยังไม่พอ ผู้คนที่เดินไปผ่านมา แทบจะทุกคนที่แวะเล่นกับมัน

แม้จะเจอผู้คนไม่ซ้ำหน้าอยู่บ่อยๆ แต่พี่หู้ไม่เคยแสดงท่าทีก้าวร้าวหรือกัดใคร ตรงกันข้าม มันแฮปปี้เมื่อมีคนเข้ามาเล่นด้วย

 

 

ทุกวันนี้ พี่หู้มักจะแจกความสดใสให้ผู้คนด้วยการแต่งตัวเป็นธีมต่างๆ และไม่ว่าจะแต่งเป็นธีมอะไร ก็ดูน่ารักน่าชังทั้งนั้น จนเริ่มมีแฟนคลับเป็นของตัวเอง

 

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ได้มีโอกาสไปเล่นกับพี่หู้ถึงที่ คุณน้ำได้สร้างเพจเฟซบุ๊กให้ติดตามกันแล้วนะ โดยใช้ชื่อว่า หู้ดื้อ ซึ่งในเพจนี้ได้อัปเดตทุกการเคลื่อนไหวของพี่หู้อยู่เสมอ

 

 

แม้พี่หู้จะมีความบกพร่อง แต่มันได้มองข้ามจุดนั้น และใช้ชีวิตอย่างมีความสุข จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คน

 

.

 

พี่หู้เป็นแมวพิการตัวเดียวของบ้าน แต่มันไม่เคยคิดว่าตัวเองแตกต่าง

 

วันนี้ไปเที่ยวไหนดีคะแม่

 

แต่งตัวเอาใจลูกค้าแม่แป๊บ

 

หนูอ่อยแล้วนะ พี่ไม่หลงรักหรอ?

 

ที่มา @หู้ดื้อ

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...