พบกับ ‘วันศุกร์” เน็ตไอดอลขนปุยหน้าเด๋อ ตา 2 สี ผู้มีนิสัยขี้บ่นไม่เป็นสองรองใคร

สัตว์เลี้ยงแต่ละตัว โดยเฉพาะแมว มักจะมีความโดดเด่นเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป อย่างนุ้งวันศุกร์ ความโดดเด่นของน้องคือ หน้าเด๋อตลอดเวลา

ก่อนจะมาเป็นวันศุกร์นั้น เริ่มจากคุณต้อมอยากเลี้ยงแมวพันธุ์สก็อตติส ขณะที่แฟนสาวอยากเลี้ยงพันธุ์บริติส เลยตกลงกันว่าจะเอามาอย่างละตัว เพื่อให้พวกมันเป็นเพื่อนกัน

 

 

ทั้งคู่เริ่มตามหาแมวที่ต้องการตามฟาร์มแมวต่างๆ หลายแห่ง พอเจอตัวที่ถูกใจ ก็ถูกซื้อตัดหน้าไป อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็หมั่นเช็คตามกลุ่มแมวสก็อตติสโฟลอยู่เป็นประจำ

และแล้ววันที่รอคอยก็มาถึง เมื่อมีเจ้าของคนหนึ่ง ประกาศหาบ้านให้น้องแมวพันธุ์สก็อตติสโฟล์ด คุณต้อมจึงรีบทักแชทไปหาทันที และนัดเจอตัวน้องในวันศุกร์

 

 

คุณต้อมได้ตั้งชื่อให้นุ้งแมวตัวนั้นว่า วันศุกร์ เพราะเจอกันกับมันครั้งแรกในวันศุกร์ โดยหลังจากที่พาน้องเข้ามาอยู่ในบ้านปุ๊บ คุณต้อมก็เลิกกับแฟนปั๊บ (ไม่ได้เกี่ยวกับวันศุกร์นะ)

ตั้งแต่นั้นมา คุณต้อมก็เลี้ยงน้องวันศุกร์เหมือนลูกคนหนึ่งเลย กระทั่งอายุได้ 10 เดือน น้องเริ่มโตเป็นหนุ่ม และรู้จักบ่นเมื่อรู้สึกหิว หรือไม่เจอทาส

 

 

แม้จะขี้บ่นไปบ้าง แต่รวมๆ แล้ววันศุกร์น่ารักมากๆ เลยหล่ะ ทั้งยังเป็นหนุ่มหล่อที่ค่อนข้างเรียบร้อย อึด ถึก ทน เวลาโดนฉีดยา น้องจะไม่ร้องเลย

น้องวันศุกร์ชอบขนมแมวเลียชอบมากๆ เห็นทาสถือมาเมื่อไหร่ มันจะร้องทันที จนกว่าทาสจะแกะให้กิน นอกจากกินแล้ว น้องยังชอบดูนกในช่วงเช้าของทุกๆ วันอีกด้วย

 

 

วันไหนที่คุณต้อมตื่นสายและไม่ได้เปิดผ้าม่านไว้ให้ นุ้งวันศุกร์จะร้องเรียกให้เขาตื่น เพื่อให้มาเปิดผ้าม่านให้ จากนั้น มันก็จะนั่งดูนก จนกว่าจะหิวหรือง่วง

คุณต้อมบอกว่าวันศุกร์เป็นแมว 2 บุคลิก เนื่องจากมันไม่ชอบคนแปลกหน้า ดังนั้น ถ้าคนแปลกหน้ามาเล่นด้วย มันจะเปลี่ยนไปราวกับคนละตัวเลยหล่ะ

 

 

มาถึงตรงนี้ บางคนอาจจะสงสัยว่าน้องวันศุกร์ไม่มีหูหรือเปล่า เพราะไม่เห็นเลย แต่คุณต้อมบอกน้องมีครบทุกส่วนจ้า แค่หูพับเท่านั้นเอง

เมื่อหูพับแบบนี้ ก็ต้องโดนจับแคะหูบ่อยสักหน่อย ซึ่งน้องไม่ชอบให้แคะหรอก และมักจะบ่นเสมอเวลาทาสจับแคะขี้หู

 

 

ทั้งนี้ คุณต้อมอยากเตือนเพื่อนๆ ทาสแมวที่เลี้ยงแบบปิดว่า เวลาพาแมวออกไปข้างนอก ควรใส่สายจูงให้ทุกครั้ง เพราะถ้าไม่ทำแบบนั้น แมวอาจจะหนีและหายไปได้

 

 

มีอยู่ครั้งหนึ่ง คุณต้อมพาน้องวันศุกร์ไปเดินเล่นที่สวนหลังบ้าน โดยใส่สายจูง 2 วันแรก น้องนิ่งมาก ไม่ยอมเดินเลย วันที่ 3 คุณต้อมเลยตัดสินใจไม่ใส่สายจูงให้ ปรากฏว่าวันศุกร์วิ่งหนีไปเลย

คุณต้อมต้องรีบวิ่งตามมันไปอย่างรวดเร็ว เพราะกลัวน้องจะถูกหมากัด แต่ยิ่งวิ่งตาม น้องก็ยิ่งตกใจและวิ่งเร็วขึ้น

 

 

เนื่องจากข้างหน้าเป็นบ่อน้ำ และวันศุกร์กำลังมุ่งหน้าตรงไปที่นั่น คุณต้อมจึงต้องหาทางทำให้มันหยุดให้ได้ แต่เมื่อไปถึง เจ้าเหมียวหันมามองคุณต้อมแว๊บหนึ่ง ก่อนจะพุ่งตัวลงน้ำไป

ทำเอาคุณต้อมตกใจหนักมาก เพราะไม่คิดว่ามันจะกระโดดลงไป แน่นอนว่าเขาไม่รอช้า และรีบกระโดดตามมันไปทันที และจับมันไว้ได้สำเร็จ

 

 

เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนที่คุณต้อมจะไม่มีวันลืมเลย เพราะความรู้สึกตอนเห็นวันศุกร์กระโดดลงน้ำนั้น เขายังจำมันได้ดีเสมอ

 

 

เห็นหน้าเด๋อแบบนี้ ใจกล้ากว่าที่คิดนะ

.

 

หนุ่มหน้าแบ๊ว

 

จะพาไปหาหมออีกแล้วใช่มั้ย

 

พอเหยียดตัวแล้ว ก็ดูผอมเหมือนกันนะเรา

 

พามาออกงาน มีแต่คนแปลกหน้า น้องเลยหงุดหงิดนิดหน่อย

.

 

ถ้าไม่ใส่ปลอกคอ คงคิดว่าเป็นแมวไร้คอ

 

นุด หาเมียให้หน่อย

 

ชุดนี้แหละ ที่น้องใส่กระโดดลงน้ำ

 

ชมนกชมไม้ยามเช้า

 

เราดุนะ นุดไหวหรอ

 

นุด พาไปเดินเล่นหน่อย สัญญาจะไม่วิ่งหนีแล้ว

 

เล่นซ่อนแอบกัน เราซ่อนเก่งนะ

ที่มา วันศุกร์แมวเด๋อ FridayTheCat

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...