อาสาสมัครช่วยลูกแมวเอาไว้ได้ และยังช่วยตามหาแม่แมวให้มาอยู่กับพวกมันด้วย

ขณะที่ชายคนหนึ่งในรัฐแมริแลนด์ สหรัฐอเมริกาออกไปทิ้งขยะ เขาได้ยินเสียงลูกแมวร้อง จึงตามเสียงนั้นไปจนถึงที่ทิ้งขยะและพบลูกแมว 3 ตัว

พวกมันอ้วนท้วนสมบูรณ์เขาจึงคิดว่าแม่ของมันคงจะดูแลอย่างดี แต่ตอนนี้เขาไม่เห็นแม่ของพวกมันแถวนั้นเลย มันอาจจะออกไปหาอาหารอยู่ก็ได้

 

Alley Cat Rescue

 

อย่างไรก็ตามจะมีรถเก็บขยะมาที่นี่ในวันถัดไป เขาจึงคิดว่าการปล่อยพวกมันเอาไว้ที่นี่ดูไม่ปลอดภัยนัก สุดท้ายเขาจึงติดต่อให้กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Alley Cat Rescue มาเอาตัวพวกมันไปดูแลก่อน

 

Alley Cat Rescue

 

ไม่นานอาสาสมัครก็มารับตัวลูกแมวไปดูแล แต่ถึงเขาจะดูแลพวกมันเองได้ เขาก็รู้ว่าการให้แม่แมวดูแลพวกมันเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

พวกเขาจึงตั้งกรงดักจับแม่แมวทิ้งไว้แถวที่ทิ้งขยะ แล้วกลับไปดูทุกวันเผื่อว่าจะเจอตัวแม่แมว แต่ผ่านไป 2 วันก็ยังไม่มีวี่แววของมันเลย

จนกระทั่งวันที่ 3 แม่แมวก็มาติดกรงของพวกเขาจนได้ ครั้งนี้อาสาสมัครจึงได้พาแม่แมวกลับไปหาลูกๆ สักที พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Champagne 

 

Alley Cat Rescue

 

ในตอนแรกเจ้า Champagne ดูค่อนข้างเก็บตัว มันคงไม่เข้าใจว่าตัวเองจะถูกพาไปที่ไหน แต่พอมันเห็นว่าพวกเขาพามันไปหาลูกๆ มันก็เลิกระแวงพวกเขาทันที

มันเริ่มดูแลลูกๆ ที่ไม่ได้เจอหน้ากันหลายวัน โดยการเลียขนและนอนกอดกับพวกมันทุกตัว มันไม่ยอมเสียเวลาพักผ่อนเลยแม้ว่าจะเพิ่งมาถึงในบ้านของมนุษย์

 

Alley Cat Rescue

 

ในวันถัดมาอาสาสมัครก็รับลูกแมวกำพร้าเข้ามาดูแลอีก 4 ตัว ตอนแรกพวกเขากะว่าจะดูแลพวกมันแยกกัน จึงพาลูกแมวกลุ่มใหม่ไปนอนในเตียงอีกฟากหนึ่ง แล้วค่อยไปเตรียมของใช้เพื่อดูแลแมวน้อย

แต่พอกลับมาในอีก 10 นาทีให้หลัง ลูกแมวกำพร้าทั้งหลายก็หายไปจากเตียงซะแล้ว พอเดินดูรอบๆ ห้องก็เห็นว่าแม่แมว Champagne เป็นคนไปคาบพวกมันมาดูแลรวมกับลูกๆ นี่เอง

 

Alley Cat Rescue

 

เจ้า Champagne คงจะบังเอิญได้ยินเสียงร้องเรียกหาแม่ของลูกแมวกำพร้าเข้า มันจึงรับลูกแมวเหล่านั้นมาเป็นลูกของตัวเองซะเลย

ตอนนี้แม่แมวจึงมีลูกแมวให้ดูแลถึง 7 ตัวด้วยกัน แต่มันดูไม่หวั่นใจที่ต้องดูแลลูกแมวมากกว่าเดิมเลย มันดูอบอุ่นที่มีลูกแมวให้นอนกอดเยอะๆ มากกว่า

 

Alley Cat Rescue

 

แม่แมวทุกตัวไม่ได้รับลูกแมวอื่นมาดูแลง่ายๆ แบบนี้หรอกนะ แต่นี่อาจจะเป็นการตอบแทนน้ำใจจาก Champagne ที่เห็นมนุษย์ช่วยเก็บลูกๆ และมันมาดูแล มันก็เลยช่วยแบ่งเบาภาระให้พวกเขาอีกทีหนึ่ง

 

Alley Cat Rescue

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...