หมาจรจัดและทหารหนุ่ม ช่วยเปลี่ยนชีวิตของกันและกัน ในแบบที่ไม่มีใครคาดคิด

ทหารหนุ่มและเจ้าหมาจรจัดบังเอิญเจอกันในค่ยทหาร พวกเขาสานสัมพันธุ์กันเพื่อมอบความอบอุ่นให้อีกฝ่าย แต่คงไม่มีใครคาดคิดว่าพวกเขาจะผูกพันกันอย่างลึกซึ้งในภายหลัง

Craig Grossi ทหารเรือจากสหรัฐอเมริกา เคยถูกส่งไปประจำในค่ายทหารที่ประเทศอาฟกานิสถานเมื่อปี 2010 ในตอนนั้นเขตที่เขาอยู่นั้นเป็นเขตสงคราม

 

 

ระหว่างที่อยู่ที่นั่นเขาได้เจอหมาจรจัดตัวหนึ่งใกล้กับค่าย แม้เขาจะอยากเล่นกับมันแต่เนื่องจากำลังอยู่ในหน้าที่ เขาจึงทำเพียงแค่ให้เนื้อชื้นหนึ่งกับมัน แล้วกลับไปประจำการต่อ

แต่ในระหว่างที่เขาลาดตระเวนอยู่ เขาก็รู้สึกว่ามีบางอย่างมาดันขาของเข้า ซึ่งก็คือเจ้าหมาที่เขาเพิ่งเจอเมื่อสักครู่นี้เอง

มันจ้องมองเขาด้วยดวงตาที่โหยหาความรัก เขาจึงอดไม่ได้ที่จะเล่นกับมัน หลังจากนั้นเขาก็ตั้งชื่อให้เจ้าหมาตัวนั้นว่า Fred

 

 

หลังจากที่ได้เจอมัน Craig และ Fred ก็สนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ มันมักจะเข้ามานอนกับเขาที่เต้นท์ และออกไปส่งเขาเดินลาดตระเวนบริเวณรอบค่าย

แม้เขาจะรู้ว่าวันหนึ่งเขากับมันอาจต้องแยกจากกัน เขาก็ตัดสินใจว่าจะมอบความรักให้มันเท่าที่เขาทำได้ ในระหว่างที่ยังอยู่ที่ค่ายทหารแห่งนี้

 

 

แต่พอถึงเวลาที่เขาต้องไปจากค่ายทหารจริงๆ Craig ก็รู้สึกผูกพันกับ Fred จนไม่อยากแยกจากมันแล้ว เขาตัดสินใจจะแอบเอามันขึ้นแฮลิคอปเตอร์กลับไปที่ค่ายอีกแห่งด้วย

เพื่อนทหารในค่ายรวมไปถึงหัวหน้าของเขาก็รู้ว่า Fred นั้นมีค่ากับ Craig มากแค่ไหน พวกเขาจึงยินดีจะช่วยกันแอบเอามันขึ้นแฮลิคอปเตอร์เช่นกัน

ส่วนตัวเจ้า Fred นั้นแม้ว่ามันจะจะรู้สึกกลัวที่เห็นทุกคนกำลังจะไปในที่ที่ไม่รู้จัก แต่เมื่อเขาเห็นว่า Craig ยังคงห่วงมันอยู่ มันก็ไว้ใจพอที่จะตามเขาขึ้นแฮลิคอปเตอร์ไป

 

 

แม้จะพาเจ้า Fred มายังค่ายอีกแห่งแล้ว นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างจะราบรื่น เขาต้องซ่อนตัวเจ้าหมาไว้เพื่อไม่ให้คนอื่นรู้ว่าแอบพามันมา

อีกอย่างเขาก็ต้องพามันไปทำใบอนุญาตข้ามประเทศด้วย ไม่อย่างนั้นเขาก็จะไม่สามารถพามันกลับสหรัฐอเมริกาไปอยู่ด้วยกันได้

 

 

Craig ใช้เวลาว่างระหว่างที่อยู่ในค่ายแอบออกไปคลินิกสัตว์เพื่อทำเรื่องให้ Fred อยู่หลายครั้ง แต่ในที่สุดเขาก็ได้ใบอนุญาตข้ามประเทศให้มันมาจนได้

เขาจึงส่งตัว Fred กลับไปอยู่กับครอบครัวของเขาที่สหรัฐอเมริกาก่อน แล้วเมื่อเขาสิ้นสุดหน้าที่ในการประจำอยู่ที่อาฟกานิสถานแล้วเขาจะตามมันกลับไปเอง

 

 

หลายเดือนต่อมาเมื่อ Craig ได้กลับมาบ้าน เจ้าหมา Fred ยังคงจำทหารหนุ่มได้เหมือนเดิม แต่คนที่ไม่เหมือนเดิมก็คือ Craig นั่นเอง

ในช่วงที่ Fred กลับมาอยู่บ้าน Craig ได้เจอเรื่องโหดร้ายจากสงครามมากมาย นั่นทำให้จิตใจของเขาบอบช้ำ หรือพูดง่ายๆ ก็คือตอนนี้เขาเป็นโรค PTSD (Post Traumatic Stress Disorder) แล้วนั่นเอง

 

 

ในช่วงแรกที่ Craig กลับมาอยุ่บ้าน เขาไม่อยากพูดกับใครทั้งนั้น เขารู้สึกกลัวเมื่อต้องอยู่ในที่ที่มีคนเยอะๆ ความน่ากลัวของสงครามตามหลอกหลอนเขาจนทำให้ใช้ชีวิตได้ลำบาก

ทว่าเขาก็ยังมี Fred ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้เขารู้สึกมีความสุข การได้อยู่กับมันทำให้เขารู้สึกสบายใจ และมันก้เป็นตัวกระตุ้นให้เขากลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้เหมือนเดิมด้วย

 

 

การต้องพา Fred ออกไปเดินเล่น ทำให้ Craig ค่อยๆ ได้พบกับผู้อีกครั้ง เขาเริ่มสนทนากับผู้อื่นได้ตามปกติ และก็เริ่มคุ้นชินกับการอยู่ในสังคมแล้ว แถมยังเป็นแรงบันดาลใจให้เขาเรียนต่อจนจบอีกต่างหาก

นอกจากนี้มันยังนำพาเขาไปเจอกับ Nora หญิงสาวซึ่งกลายมาเป็นภรรยาของเขาในภายหลังอีกด้วย ชีวิตของเขากลับมามีความสุขได้เพราะเจ้าหมาแท้ๆ

 

 

เจ้าหมาเป็นทั้งเพื่อนรักและพ่อสื่อ

 

Craig ช่วยให้หมาจรจัดอย่าง Fred ได้รู้จักกับความอบอุ่น และก็ทำให้มันมีบ้านที่อบอุ่นอยู่ ส่วนเจ้าหมาก็ช่วยเยียวยาจิตใจของทหารหนุ่ม และมอบความสุขให้เขากลับคืน

จึงถือได้ว่า Fred และ Craig ได้ช่วยเหลือกันและกัน ตอนนี้ทั้งคู่เป็นส่วนสำคัญของชีวิตอีกฝ่ายจนไม่สามารถแยกจากกันได้แล้ว

 

 

ที่มา: Creepy World

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...