ครอบครัวทำ ‘เครื่องเล่นสิ่งกีดขวาง’ ให้กระรอก แล้วดูพวกมันมาเล่นอย่างอย่างสนุกสนาน

เมื่อปี 2010 Steve Barley กับลูกชาย ได้สร้างเครื่องเล่นสิ่งกีดขวางให้กระรอกของพวกเขา แต่ไม่คิดว่ามันจะดีถึงขนาดดึงดูดกระรอกตัวอื่นๆ ด้วย

ตอนแรกพวกเขาสร้างเครื่องเล่นธรรมดา ง่ายๆ และไม่ซับซ้อน แต่เมื่อเวลาผ่านไป พวกเขาเริ่มขยายเครื่องเล่นพวกนั้นใหญ่ขึ้น และมีจำนวนเพิ่มขึ้น

 

 

Barley บอกว่า “เกือบ 10 ปีแล้วที่หลังบ้านของผมมีเครื่องเล่นสุดหรรษาสำหรับกระรอก และตอนนี้เครื่องเล่นพวกนั้นมันใหญ่ขึ้น ซับซ้อนมาก และมีอีกหลายชิ้นที่ภรรยาผมเพิ่มเข้าไปอีก”

ยังไม่พอแค่นั้น เมื่อปลายเดือนกรกฎาคม Barley ได้สิ่งที่เหนือความคาดหมาย นั่นคือการทำสนามแข่ง Furmula 1 Squirrel Grand Prix สำหรับกระรอก ซึ่งถือเป็นผลงานชิ้นที่ใหญ่ที่สุดของเขาเลยก็ว่าได้

 

 

ตอนนี้ Barley และครอบครัว กลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่ากระรอกทุกตัวที่เข้ามาวิ่งเล่นรอบๆ สวนหลังบ้านของพวกเขา ขณะที่ครอบครัวเองก็ชอบดูเหล่ากระรอกวิ่งแข่งกัน

กระรอกที่ทักษะการวิ่งน่าประทับใจที่สุด มีฉายาว่า Lewis Scrambleton มันจะเริ่มวิ่งออกจากจุดสตาร์ที่มาร์คไว้เสมอ แล้วก็จะวิ่งไปตามราวที่ Barley สร้างให้

 

 

ทุกการแข่งขัน Lewis จะออกตัวอย่างรวดเร็ว แล้วก็ไต่เชือกอย่างระมัดระวัง รวมถึงการเปลี่ยนเส้นทางการวิ่งจากเชือกเส้นหนึ่งไปยังอีกเส้น มันสามารถทำได้อย่างคล่องแคล่ว

“มันสามารถวิ่งข้ามทุกอุปสรรคได้อย่างสมบูรณ์แบบ มันใช้สิ่งที่เราให้อย่างคุ้มค่าจริงๆ” Barley บอก

 

 

Lewis มีความมุ่งมั่นอย่างมากที่จะวิ่งไปให้ถึงเส้นชัย มันสามารถวิ่งผ่านล้อหมุนได้อย่างรวดเร็วโดยไม่มีสะดุด เพราะมันระวังตัวอยู่เสมอ

 

 

แม้แต่ตอนไต่เขา มันก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม

 

หลังจากกระรอกน้อยวิ่งผ่านอุปสรรคด้วยความกล้าหาญมาสักพัก มันก็หยุดพักเพื่อกินถั่ว

 

จากนั้นก็มุ่งหน้าสู่อุโมงค์สุดท้าย

 

ในที่สุด Lewis ก็สามารถเข้าเส้นชัยได้สำเร็จ และกลายเป็นเจ้าของสถิติ 1.58 นาที ซึ่งเป็นเวลาที่น้อยที่สุดในปัจจุบัน

 

รางวัลของมันคือ กล่องให้อาหารนกที่เต็มไปด้วยเมล็ดพืชแสนอร่อย

 

ไม่รู้ว่ากระรอกน้อยรู้หรือเปล่าว่ามีคนคอยจับเวลามันวิ่งแต่ละรอบ แต่ที่แน่ๆ คือ เรารู้ว่าพวกมันสนุกกับการวิ่งข้ามสิ่งกีดขวางเหล่านี้ และแฮปปี้กับรางวัลที่อยู่ที่เส้นชัย

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...