ลูกหมาน้อยปากแหว่งไม่มีคนต้องการ พอโตแล้วมี “หูแปลก” ดูน่ารักกว่าใครเพื่อน

ลูกหมาที่มีตำหนิมักไม่เป็นที่ต้องการของคนทั่วไป พอเจ้าหมาน้อย Daliso เกิดมาพร้อมกับอาการปากแหว่งเพดานโหว่ คนเพาะพันธุ์ของมันจึงจะพามันไปการุณยฆาตที่คลินิก

แต่สัตวแพทย์ที่นั่นไม่อยากให้มันต้องตาย เธอจึงโทรไปหา Virginie และ Craig Fields ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ New York Bully Crew เพื่อให้ช่วยรับเลี้ยงหมาน้อย ทั้งคู่เองก็รีบตอบตกลงโดยไม่ลังเล

 

 

การดูแล Daliso นั้นลำบากมาก เนื่องจากมันปากแหว่งเพดานโหว่มันจึงไม่สามารถกินอาหารเองได้ คู่รักต้องใช้สายยางป้อนอาหารให้มันกับมือทุกมื้อ

แล้วเจ้าหมาน้อยก็ยังต้องไปนอนในตู้ออกซิเจนเป็นประจำเพื่อให้มันได้รับออกซิเจนเพียงพอด้วย หากไม่ดูแลอย่างใกล้ชิดลูกหมาที่มีอาการแบบมันก็มีโอกาสรอดน้อยมาก

 

 

โชคดีที่ Virginie และ Craig รู้ว่าต้องดูแลเจ้าหมาน้อยยังไง มันจึงเติบโตได้อย่างสม่ำเสมอ มันร่าเริงและซุกซนเหมือนหมาทั่วไปทั้งที่ตัวเองไม่ปกติ

นอกจากคู่รักแล้วเจ้าหมาน้อยก็ยังมีพี่หมา Earl Grey ที่ทั้งคู่เลี้ยงไว้มาช่วยดูแลด้วย  มันเองก็มีอาการปากแหว่งเพดานโหว่เหมือนกัน

คงเพราะแบบนั้นมันก็เลยเข้าใจว่าต้องดูแลน้องยังไง ถึงมันจะตัวใหญ่และแรงเยอะ แต่มันก็อ่อนโยนและรักน้องหมามากทีเดียว

 

 

พอเริ่มโตมากขึ้น Daliso ก็เริ่มกินอาหารเองและใช้ชีวิตได้เป็นปกติแล้ว มันไม่จำเป็นต้องได้รับการดูแลแบบพิเศษมากเหมือนที่เคย

ที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือพอโตมาหูของเจ้าหมาก็เริ่มตั้ง ทำให้มันมีหูชี้อยู่ตลอดเวลา คู่รักคิดว่าหูของเจ้าหมาดูน่ารักและพิเศษมากๆ เพราะพวกเขาไม่เคยเห็นหมาตัวอื่นมีหูแบบนี้เลย

 

 

ตอนนี้ Daliso โตเป็นหมาที่แข็งแรงและซุกซนมากๆ แถมหูตั้งๆ ของมันยังทำให้คนที่เห็นรู้สึกตกหลุมรักกับเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครด้วย Virginie และ Craig คิดไม่ผิดเลยที่รับดูแลมันจนโต

ใครจะไปคิดละว่าหมาที่ไม่มีใครต้องการเลี้ยงเลย วันหนึ่งจะโตมาเป็นหมาที่มีความพิเศษกว่าตัวอื่นแบบนี้

 

 

ชมเรื่องราวของ Daliso ได้ในคลิปนี้

 

ที่มา: the dodo, Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...