ครอบครัวช่วยกระรอกน้อยบาดเจ็บ มันจึงกลับมาหาพวกเขาเรื่อยๆ เป็นเวลาถึง 8 ปีแล้ว

คงไม่บ่อยนักหรอกที่สัตว์ที่เราเจอโดยบังเอิญจะกลับมาหาเราอีก เหมียวกำลังพูดถึงสัตว์ที่นอกเหนือจากสุนัขหรือแมวนะ เพราะถ้าเป็นพวกนี้คงจะเป็นปกติ

นี่เป็นเรื่องการที่ค่อนข้างเซอร์ไพรส์สำหรับครอบครัวของ Harrisons ที่อาศัยอยู่ในเซาท์แคโรไลนา พวกเขามักจะให้การช่วยเหลือสัตว์บาดเจ็บ และปล่อยมันพวกมันกลับสู่ธรรมชาติ

 

 

กระทั่งมาถึงคิวของกระรอกน้อยตัวหนึ่ง มันโดนนกฮูกจิกจนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่มีอายุเพียง 4 สัปดาห์เท่านั้น ด้วยเหตุนี้ Brantley Harrison จึงเก็บมันมาดูแลรักษา

ในฐานะผู้เชี่ยวชาญในการช่วยเหลือสัตว์บาดเจ็บ การเก็บกระรอกน้อยมาดูแลเมื่อปี 2009 เป็นเพียงวันธรรมดาอีกวันสำหรับครอบครัว Harrisons และพวกเขาได้ตั้งชื่อให้มันว่า Bella

 

 

Brantley เลี้ยงดู Bella พร้อมกับกระรอกตัวอื่นๆ อีก 3 ตัว คือ Larry Moe และ Curly เธอให้ผลไม้ ผัก รวมทั้งน้ำกับพวกมัน

ต่อมา ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 2010 เมื่อกระรอกทั้งหมดสุขภาพแข็งแรงดีแล้ว Brantley ก็ปล่อยพวกมันกลับสู่ธรรมชาติตามปกติ

 

 

บ่อยครั้งที่หลังจาก Brantley ส่งสัตว์กลับสู่ธรรมชาติแล้ว พวกมันจะกลับมาหาเธออีกในช่วงสัปดาห์แรก แต่หลังจากนั้น พวกมันก็จะหายไปตลอดกาล

แต่ Bella แตกต่างจากสัตว์ตัวอื่นๆ…

 

 

ตอนแรก Bella กลับมาขออาหาร ซึ่งครอบครัว Harrisons ก็ไม่ได้รู้สึกแปลกใจอะไร เพราะมันเป็นเรื่องปกติของสัตว์ที่พวกเขาช่วยเอาไว้อยู่แล้ว

บางทีที่สัตว์กลับมาในช่วงแรกๆ อาจเป็นเพราะพวกมันยังปรับตัวกับการใช้ชีวิตในธรรมชาติไม่ได้ แต่ครั้งแล้วครั้งเล่า Bella ก็ยังคงกลับมาหาครอบครัวอยู่เรื่อยๆ

 

 

ตอนนี้เป็นเวลากว่า 8 ปีแล้ว นับตั้งแต่ได้รับการช่วยเหลือ Bella ก็ยังคงกลับมาหาครอบครัว Harrison เป็นประจำ ทุกครั้งที่กลับมา มันจะนั่งรออยู่หน้าประตู จนกว่าจะมีคนเห็นว่ามันมาเยี่ยม

คำถามคือ ทำไมกระรอกตัวนี้ถึงรู้สึกผูกพันกับครอบครัวนี้นัก?

 

 

พฤติกรรมของ Bella ค่อนข้างแปลกเล็กน้อย ในช่วงที่อยู่ในความดูแลของ Brantley เธอไม่ได้รักมันเป็นพิเศษแต่อย่างใด และครอบครัวก็ไม่ได้ปฏิบัติกับมันเป็นพิเศษด้วย

มันถูกกระทำเหมือนกระรอกตัวอื่นๆ ทุกอย่าง แต่กระรอกตัวอื่นๆ ไม่ได้กลับมาหาครอบครัวบ่อยๆ เหมือน Bella

 

 

Bella ไม่ชอบให้ถูกลูบ มันไม่เคยขอให้เกาท้องให้หรือแปรงขนให้ สิ่งเดียวที่มันต้องการคือ ความสนใจเพียงเล็กน้อย ความจริงแล้วครอบครัว Harrisons จะให้ถั่วมันทุกครั้งที่มันหิว

แต่เจ้ากระรอกก็มีอดิเรกอย่างอื่นเหมือนกัน…

 

 

Brantley บอกว่า “Bella กลับมาหาครอบครัวเกือบทุกวัน เพื่ออ้อนขอความรัก อาหาร และเพื่อยั่วโมโห Cid เจ้าตูบของบ้านผ่านกระจก” 

ลองสังเกตหน้า Cid สิ เวลา Bella มา มันโคตรอยากออกไปข้างนอกเลย มันคงหมั่นไส้ที่ทุกคนเอาแต่สนใจมัน นอกจากนิสัยน่ารักๆ แล้ว กระรอกน้อยยังมีลักษณะอย่างอื่นที่ทำให้มันดูน่ารักเช่นกัน

 

 

Bella ชอบสวมหมวก จริงๆ แล้ว มันไม่ค่อยสนใจหรอกว่าจะมีใครเอาหมวกมาใส่ให้ และถ่ายรูปมันไปด้วย มันปล่อยให้พวกเขาทำโน่นทำนี่กับมันโดยไม่ขัดขืน นั่นทำให้ Brantley เริ่มรู้สึกรักกระรอกตัวนี้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

Brantley เริ่มบันทึกการผจญภัยของ Bella และโพสต์ลงในอินสตาแกรมที่ใช้ชื่อว่า CidandBella ซึ่งในไอจีนี้ได้ถ่ายทอดทุกอย่างเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของเจ้ากระรอกน้อย

 

 

ล่าสุดมิตรภาพระหว่าง Bella กับครอบครัว Harrisons แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น เมื่อกระรอกน้อยได้รับบาดเจ็บที่ขา และมันกลับมาเพื่อขอความช่วยเหลืออีกครั้ง

โชคร้าย อาการบาดเจ็บของ Bella ครั้งนี้ไม่ได้รักษาง่ายๆ เนื่องจากมันไม่ยอมให้จับ อาจเป็นเพราะตลอด 8 ปีที่ผ่านมา มันอยู่ในป่าด้วย มันเลยมีความเฉลียวฉลาดเหมือนสัตว์ป่า จึงไม่ง่ายที่จะหลอกล่อมัน

 

 

อย่างไรก็ตาม ในที่สุดครอบครัวก็สามารถจับ Bella ได้ และพามันกลับบ้านเพื่อรักษาและทำกายภาพบำบัด พวกเขาให้ยาปฏิชีวนะกับกระรอดน้อยและให้มันอยู่ในกรงที่สะดวกสบาย

เมื่อหายดีแล้ว ก่อนที่จะครอบครัวจะปล่อยมันกลับสู่ธรรมชาติ Bella ได้เซอร์ไพรส์พวกเขาอีกครั้ง

 

 

ในบ้านของครอบครัว Harrison … Bella ได้คลอดลูกน้อย 3 ตัว! และมันได้ทำหน้าที่แม่ คอยดูแลลูกๆ เป็นอย่างดี เหมือนกับที่ครอบครัวเคยดูแลมันตั้งแต่เด็ก

Brantley บอกว่า “มันเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก สัตว์ตัวน้อยที่ฉันเคยเลี้ยงดู กำลังเลี้ยงลูกๆ ของตัวเอง”

 

 

Bella เป็นกระรอกที่พิเศษสำหรับครอบครัว Harrison มันสามารถเปลี่ยนทัศนคติของผู้คนที่มีต่อกระรอกได้ มีผู้คนในท้องถิ่นติดตามเรื่องราวของมันเป็นจำนวนมาก

เพื่อนๆ หลายคนของ Brantley ที่ไม่เคยชอบกระรอก ก็หันมาชอบกระรอกเพราะ Bella นี่แหละ

 

 

เรื่องราวของ Bella แสดงให้เห็นว่ากระรอกเป็นสัตว์ที่มีความรัก มีความกตัญญู และเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักได้เหมือนกัน ดังนั้น พวกมันจึงสมควรได้รับความรักและความเห็นอกเห็นใจในฐานะสัตว์เลี้ยงเช่นกัน

 

 

หลังจากที่ได้อ่านเรื่องราวของ Bella แล้ว ต่อไปนี้ หากคุณเห็นกระรอกในละแวกบ้าน โปรดจำไว้ว่าสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ นี้ อาจมีบางอย่างที่เซอร์ไพรส์คุณ

 

 

บางที การที่คุณแค่แสดงความรัก ความเอาใจใส่เล็กน้อยต่อกระรอก พวกมันอาจจะตอบแทนคุณด้วยการจุ๊บเบาๆ แต่ทำให้อบอุ่นหัวใจไปอีกนานแสนนาน

 

 

กระรอกน้อยพร้อมจะเป็นเพื่อนที่ดีกับเด็กๆ ทุกคน

 

ตอนช่วยกระรอกครั้งแรก ครอบครัวไม่คาดหวังเลยว่าจะได้อะไรตอบแทน แต่ช่วงเวลา 8 ปีที่ผ่านมา พวกเขาได้ข้อคิดและการเซอร์ไพรส์หลายอย่างจากมัน ซึ่งมันเป็นคุ้มค่ามากๆ

 

 

ที่มา creepy-world

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...