‘คู่หูแมวแสบ’ ร่วมมือกันผลักที่นอนตกจากชั้นวาง แล้วปั้นหน้าไม่รู้ไม่ชี้ เมื่อแม่มาเห็น

ในปี 2010 Danni Meyerson ได้เปิดศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เล็กๆ นอกบ้าน โดยมีเป้าหมายที่จะให้การช่วยเหลือลูกแมวที่เกิดบนถนนในเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล

ตั้งแต่นั้นมา เธอได้ให้การช่วยเหลือและฟื้นฟูลูกแมวนับร้อยตัว ทั้งยังให้คำแนะนำผู้ช่วยเหลือและผู้อุปถัมภ์ทั่วโลก โดยส่วนตัวเธอเองได้นั้น ได้รับเลี้ยงสุนัข 2 ตัว และแมว 6 ตัว

 

 

เนื่่องจากบ้านของ Meyerson มีสัตว์เลี้ยงมากมาย แถมยังมีสัตว์ที่เธอช่วยไว้ เข้ามาอยู่ในบ้านไม่เว้นแต่ละวัน นั่นทำให้บ้านของเธอกลายเป็นสวนสัตว์เล็กๆ

แต่ปัญหาคือ Booboo กับ Chagit เหมียวคู่หูจอมแสบที่มักจะสร้างปัญหาเล็กน้อยอยู่บ่อยๆ

ทั้งคู่ได้รับการช่วยเหลือตั้งแต่เป็นลูกแมวตัวน้อย ตอนนั้นพวกมันป่วยหนักและใกล้ตาย แต่ Meyerson ได้ช่วยไว้ จนพวกมันเติบโตแข็งแรง

 

 

การได้อยู่กับแม่ใหม่ ทำให้ Booboo กับ Chagit ไม่มีอะไรต้องกังวล ดังนั้น พวกมันจึงทำให้สิ่งที่อยากทำ นั่นคือการสำรวจทุกอย่างรอบตัวด้วยความอยากรู้อยากเห็นอยู่เสมอ

แน่นอนว่าพวกไม่ได้หยุดแค่การสำรวจ แต่มักจะลงเอยด้วยการร่วมมือกันสร้างปัญหา…

อยู่มาวันหนึ่ง ขณะที่ Booboo กับ Chagit กำลังสำรวจภายใจบ้านด้วยกัน พวกมันก็ไปเห็นที่นอนวางอยู่บนชั้นวางสูง และตัดสินใจที่จะขึ้นไปนั่งบนนั้น

 

 

หลังจากปีนขึ้นไปบนหิ้งได้แล้ว Booboo กับ Chagit ก็พบว่าใต้ที่นอนมีชั้นวางด้วย ดังนั้น ทั้งคู่จึงตัดสินใจที่จะเข้าไปอยู่ในนั้นแทน

สักพักก็มีเสียงดัง ‘โคร่ม!’ Meyerson จึงรีบไปตรวจสอบทันที แล้วก็พบว่าที่นอนหล่นลงมาจากชั้นวาง และเมื่อมองไปที่ Booboo กับ Chagit ก็พบว่าพวกมันกำลังแสร้งทำเป็นไม่รู้ว่าเตียงหล่นไปอยู่บนพื้นได้อย่างไร

 

 

Meyerson บอกว่า “ต่อให้ทำเรื่องเลวร้ายมากแค่ไหน พวกมันก็จะทำหน้าตาย ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น และไม่มีความละอายใจเลยสักนิด”

จากนั้น Meyerson จึงยกที่นอนขึ้นวางบนชั้นวางเหมือนเดิม แต่แล้ว สองแสบก็ดันเตียงตกอีกครั้ง มันเลยกลายเป็นเกมต่อสู้ระหว่างทาสกับเจ้านาย ฝ่ายหนึ่งอยากเก็บ แต่อีกฝ่ายอยากผลักตก มันเลยไม่จบไม่สิ้นสักที

 

 

ที่เจ้าของต้องเก็บที่นอนไว้บนที่สูง เพราะกลัวว่าแมวตัวอื่นๆ จะมาข่วนและให้เตียงพัง และความตั้งใจทั้งหมดนี้ พังลงเพราะสองแสบ Booboo กับ Chagit

สุดท้ายแล้ว Meyerson ตัดสินใจย้ายที่นอนไปเก็บที่บ้านหลังใหม่ แต่นั่นไม่ได้หยุดความซนของ Chagit และ Booboo เพราะพวกมันกำลังมองหาอย่างอื่่นเพื่อสร้างปัญหาใหม่

 

 

แม้จะชอบสร้างปัญหา แต่ Meyerson ก็รักทั้งสองตัวมาก เพราะพวกมันช่วยเธอเลี้ยงลูกแมวตัวน้อยที่เข้ามาอยู่ในบ้านชั่วคราว พวกมันสร้างครอบครัวบุญธรรมที่น่ารักและเต็มไปด้วยความรักความอบอุ่น

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...