คู่รักทำหอศิลป์ส่วนตัวให้ “แมวตาเดียว” หลังมันบาดเจ็บและไม่ได้ออกบ้านนานนับเดือน

การล็อคดาวน์ทั่วโลกไม่เพียงมีผลกระทบต่อชีิวิตของมนุษย์ แต่มันยังส่งต่อสัตว์เลี้ยงของเราด้วย อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้แย่เสมอไปหรอ เพราะบางคนได้เกิดความคิดสร้างสรรค์ในช่วงเวลานี้

กรณีนี้เป็นเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งที่ตัดสินใจใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อเจ้าเหมียวสุดรักของพวกเขา

 

 

คู่รักคู่นี้คือ Jake Lambert กับ Jessica Atkins พวกเขาได้สร้างหอศิลป์เล็กๆ เพื่อเจ้าเหมียว Richard Parker โดยเฉพาะ

สำหรับ Richard Parker นั้น เป็นแมวตาเดียว อายุ 3 ขวบ ตอนนี้มันต้องอยู่แต่ในบ้าน ซึ่งไม่ใช่เพราะโควิด-19 แต่เพราะนางได้รับบาดเจ็บที่เท้า และไม่สามารถออกไปข้างนอกได้

 

 

Richard Parker อยู่แต่ในบ้านมานานกว่า 2 เดือนแล้ว แน่นอนว่ามันคงรู้สึกเบื่อมากๆ ดังนั้น คู่รักจึงเกิดความคิดที่จะปลอบใจมัน

 

 

หลังจากได้ไอเดียแล้ว คู่รักก็ช่วยกันทำหอศิลป์เล็กๆ ภายในบ้าน โดยจำลองทุกอย่างเหมือนหอศิลป์จริงๆ แม้ทุกอย่างจะทำจากกระดาษลังก็ตาม

เมื่อหอศิลป์ถูกสร้างขึ้นเสร็จเรียบร้อย เจ้าเหมียวก็ได้เดินชมงานศิลปะอย่างเงียบๆ และดูเหมือนมันจะชอบมาก เพราะมันอยู่ในหอศิลป์นานหลายชั่วโมงเลยทีเดียว

 

 

ในหอศิลป์ดังกล่าวนั้น มีงานศิลปะ 11 ชิ้น ซึ่งรวมไปถึงภาพอันโด่งดังในประวัติศาสตร์ เช่น ภาพ Mona Lisa ของ Leonardo da Vinci หรือผลงานของ Pablo Picasso และ Claude Monet

แต่ภาพทั้งหมดนี้ถูกดัดแปลง แต่งเติมให้เข้ากับเจ้าแมวเหมียว โดยการใส่ภาพแมวไปอยู่ในรูปภาพ

 

 

นอกจากนี้ คู่รักยังทำเชือกกั้นที่ผนัง เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ชมเข้าใกล้งานศิลปะมากเกินไป ที่สำคัญ หอศิลป์นี้ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปและนำอาหารเข้ามา

 

.

 

งานทำเอา Richard Parker หายเบื่อเลยทีเดียว และต้องขอบคุณคู่รักที่เอาใจใส่เจ้าเหมียวมากขนาดนี้ แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ทำอะไรให้สัตว์เลี้ยงในช่วงล็อคดาวน์

 

 

มีทาสดี ชีวิตก็ดีงี้แหละ

 

ที่มา boredpanda | Instagram | Instagram | Instagram | twitter.com

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...