เจ้าตูบหายออกจากบ้าน พบอีกทีอยู่ในคุก แถมสนิทกับผู้ต้องขังจนไม่อยากกลับบ้านแล้ว

ทุกคนที่เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยง เข้าใจดีว่าความรู้สึกของการสูญเสียสัตว์เลี้ยงนั้นเป็นอย่างไร Michael Parker กับ Leigh Goyer Parker จาก Montgomery รัฐแอละแบมา ก็เพิ่งประสบกับตัวเองเมื่อไม่นานมานี้

เรื่องมีอยู่ว่า Soup เจ้าตูบวัย 3 ขวบครึ่ง ที่เปรียบเสมือนลูกของ Parker มันชอบใช้เวลาส่วนใหญ่ออกไปล่านกกับพ่อ และเมื่อต้นเดือนนี้ ทั้งคู่ก็เพิ่งไปทำกิจกรรมโปรดนี้ด้วยกัน

 

 

แต่ครั้งล่าสุดนี้ Soup ได้วิ่งหนีออกนอกเส้นทาง ก่อนจะหายตัวไป Leigh จึงโทรไปบอกภรรยาทันที ทั้งคู่เป็นห่วงมันมากๆ เพราะไม่ว่ารู้ว่ามันไปติดอยู่ในพุ่มไม้หนาม หรือได้รับบาดเจ็บหรือเปล่า

Michael บอกว่า “สถานการณ์ตอนนั้นมันแย่มากๆ เพราะเราเอาแต่คิดฟุ้งซ่านไปต่างๆ นานา มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามากสำหรับเราจริงๆ” 

 

 

ทั้งคู่พยายามทำทุกวิถีทางในการตามหา Soup รวมทั้งการโพสต์ขอความช่วยเหลือในกลุ่มเฟซบุ๊ก “ตามหาสัตว์เลี้ยง” ซึ่งเป็นวิธีที่น่าจะได้ผลที่ดีที่สุด

 

 

สามวันหลังจากที่โพสต์ข้อความดังกล่าวไป ครอบครัว Parkers ก็พบว่ามีคนเจอ Soup แล้ว ที่สำคัญ มันปลอดภัยดี โดยไม่ได้ติดในพุ่มไม้หนาม หรือได้รับบาดเจ็บอย่างที่พวกเขาคิดตอนแรก

แต่ตอนนี้มันอยู่ในคุก!!

 

 

ได้ยินตอนแรกคู่รักรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย แต่เมื่อสอบถามก็ได้ทราบว่า หลังจากที่ Soup ถูกพบ มันก็ถูกพาไปยังคุก เพราะที่นั่นมีสนามหญ้ากว้างขวาง ได้เล่นบาสเก็ตบอลกับผู้ต้องขัง แถมมีสุนัข K9 เป็นเพื่อนเล่นด้วย

ผู้ต้องขังในคุกดูแล Soup เป็นอย่างดี ทั้งแบ่งอาหารให้มันกิน เล่นกับมัน แถมยังให้เจ้าตูบนอนบนเตียงด้วย สิ่งเหล่านี้ทำให้น้องหมารู้สึกผูกพันกับผู้ต้องขังอย่างรวดเร็ว

 

 

เมื่อครอบครัวมาถึงเรือนจำเพื่อรับ Soup กลับบ้าน เจ้าตูบดีใจและตื่นเต้นมากๆ แต่เมื่อต้องก้าวออกมาจากคุก มันดูสับสนเล็กน้อย และหันกลับไปมองเพื่อนๆ นักโทษด้วยความอาลัย

Soup มองหน้าครอบครัวที หันกลับไปมองผู้ต้องขังที ดูเหมือนมันกำลังใช้ความคิดอย่างหนักในการตัดสินใจ บ้านก็อยากกลับ แต่อีกใจมันก็ไม่อยากจากคนที่เคยมอบความรัก ความอบอุ่นให้ในช่วงที่อยู่ในคุก

 

 

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายครอบครัวก็เกลี้ยกล่อมเจ้าตูบจนสำเร็จ มันยอมกลับบ้านกับพวกเขาแต่โดยดี และหากวันหนึ่ง มันหายไปอีก ครอบครัว Parkers จะไม่สงสัยเลยว่ามันไปอยู่ที่ไหน

แน่นอนมันต้องเป็นคุกแห่งนี้อยู่แล้ว

 

 

เห็นใจก็แต่ผู้ต้องขังในคุก ตอนนี้พวกเขาต้องคิดถึง Soup มากแน่ๆ แต่เราก็หวังว่าครอบครัวจะพาเจ้าตูบไปเยี่ยมพวกเขาบ้าง

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...