สารคดีใหม่จาก ‘Netflix’ ติดตามชีวิตสุนัขนำทางตั้งแต่ถูกคัดเลือก ฝึกฝนและเริ่มให้บริการ

เวลาเข้า Netflix มันเป็นเรื่องยากที่จะเลือกดูรายการหรือหนังสักเรื่อง เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร มันก็ดีและน่าดูไปซะหมด

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีสารคดีชุดใหม่ ที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง มันเป็นสารคดีเกี่ยวกับสุนัขผู้น่ารัก ที่กำลังเรียนรู้วิธีช่วยเหลือมนุษย์ในสังคมของเรา

 

 

สารคดีกล่าวนี้จะเริ่มถ่ายทอดตั้งแต่ลูกหมาเกิดมา จากนั้น พวกมันก็จะได้เริ่มภารกิจฝึกนำทางให้คนตาบอด โดยจะมีกล้องคอยติดตามพวกมันตลอดเวลา ในช่วง 2 ปีของการฝึก

ระหว่างกาฝึก สุนัขเหล่านี้มักจะเผยความสามารถต่างๆ ที่ทำให้ครูฝึกยังต้องอึ้ง มนุษย์บางคนชีวิตเปลี่ยนไป หลังได้รับการบริการจากสุนัขเหล่านี้

 

 

แต่ก็ไม่ใช่สุนัขตัวหรอกนะที่จะสามารถเป็นสุนัขบริการได้ ดังนั้น ในขั้นแรก ครูฝึกต้องคัดสุนัขตัวที่ดีที่สุดเท่านั้น โดยการเลือกตัวที่ดูโดดเด่นที่สุดของครอก

แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้เลือกจากตัวที่ดูฉลาดที่สุด แต่เลือกตัวที่น่าจะฝึกฝนได้ เช่น ในสารคดีนี้ Patriot Potomac Primrose Poppet และ Phil เคยเป็นลูกหมาที่ดูไม่เอาไหนที่สุด แต่สุดท้าย พวกมันกลายเป็นสุนัขนำทางที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

ดูเหมือนสารคดีชุดนี้จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยคิดเป็น 97% ของเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ทางด้านนักวิจารณ์เองส่วนใหญ่ ก็เห็นพ้องกันว่า สารคดีชุดนี้ควรค่าแก่การรับชมอย่างยิ่ง

Lisa Trifone จาก Third Coast Review บอกว่า “เรื่องราวของสุนัขลาบราดอร์ 5 ตัวนี้ จะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นหัวใจ พวกมันจะช่วยเยียวยาในส่วนที่คุณต้องการ นับตั้งแต่ช่วยฝึก ให้บริการผู้คน รวมไปถึงการถูกรับเลี้ยง คุณจะจดจำทุกช่วงเวลาเหล่านี้เป็นอย่างดี”

 

 

ถือเป็นสารคดีที่น่าดูจริงๆ ต่อให้คุณไม่ชอบสัตว์ ไม่เคยเลี้ยงสุนัข แต่เหมียวเชื่อว่าสารคดีเรื่องนี้จะเปลี่ยนมุมมองของคุณที่มีต่อสุนัขได้อย่างแน่นอน

 

ที่มา ladbible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...