“ลูกแมวกำพร้า” ถูกเลี้ยงดูโดยแก๊งฮัสกี้ เมื่อโตขึ้นมันจึงคิดว่าตัวเองเป็นหมามากกว่าแมว

ลูกสัตว์แรกเกิดมีความเสี่ยงสูงที่จะไม่รอด หากพวกมันถูกทิ้งและไม่ได้รับการดูแลเท่าที่ควร แต่เราในฐานะมนุษย์ สามารถเปลี่ยนชะตากรรมอันน่าเศร้าให้กลายเป็นดีได้

แม้แต่สัตว์เลี้ยงแสนรู้อย่างสุนัข ก็ไม่เพิกเฉยต่อเพื่อนร่วมโลกที่ต้องการความช่วยเหลือ

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 ชาวแคลิฟอเนีย 3 คน ที่ประกอบด้วย Thoa Thi และ Tram Bui ได้พบกับลูกแมวจรจัดตัวหนึ่ง และตัดสินใจช่วยเหลือมันอย่างไม่ลังเล

ลูกแมวอายุประมาณ 3 สัปดาห์ สภาพของมันแย่มาก ทั่งหิวโหย ผอมแห้ง เซื่องซึม หากปล่อยทิ้งไว้ มันต้องตายแน่นอน

 

 

Thoa ได้ตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า Rosie จากนั้นเธอและพี่น้องอีก 2 คน ก็ได้ช่วยกันดูแลมิ้วน้อยอย่างใกล้ชิด หวังให้มันรอดและมีโอกาสเติบโตขึ้น

 

 

ตอนแรกลูกแมวไม่ยอมกินอาหาร ทั้งๆ ที่มันจำเป็นต้องกินเพื่อความอยู่รอด Thoa จึงตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อช่วยให้มิ้วน้อยมีความอยากอาหาร

Thoa มีสุนัขฮัสกี้ตัวหนึ่งชื่อ Lilo มันเป็นหมาที่มีจิตใจอ่อนโยน และสามารถเข้ากับสัตว์ทุกชนิดได้ หญิงสาวจึงคิดว่ามันน่าจะช่วย Rosie ได้

 

 

เมื่อ Rosie ได้ทำความรู้จักกับ Lilo มันก็เข้าไปขดตัวใต้ขนของเจ้าตูบทันที ส่วนเจ้าตูบเองมันรู้ว่าลูกแมวต้องการอะไร และตัดสินใจเป็นแม่ให้กับมิ้วน้อย

Lilo กอดและให้ความรักกับแมวน้อยอย่างต่อเนื่อง จน Rosie รู้สึกอุ่นใจ ผ่อนคลาย และยอมกินอาหารในที่สุด

 

 

การที่ Rosie ยอมกินอาหร นับความเป็นสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับ Thoa แน่นอนว่าต้องยกความดีความชอบนี้ให้กับ Lilo

นอกจากนี้ Lilo ยังช่วยแมวดูแลลูกแมวอีกด้วย ทำให้ Thoa มีเวลาพักผ่อนบ้าง และตอนนั้นเองที่เธอรู้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างลูกแมวกับเจ้าฮัสกี้ จะกลายเป็นมิตรภาพที่พิเศษ

 

 

จริงๆ แล้ว Lilo ไม่เคยมีลูกเป็นของตัวเอง และการที่มันทำหน้าที่แม่ให้กับ Rosie นั้น อาจเป็นเพราะสัญชาตญาณความเป็นแม่ของมันทำงานอย่างอัตโนมัติเมื่อเจอลูกแมวที่ต้องการแม่

หลังจากที่ถูกเลี้ยงดูโดย Lilo เกือบตลอดเวลา Rosie ก็ค่อยๆ เผยพฤติกรรมที่น่าสนใจ มันสนุกกับการออกไปเดินเล่นกับเพื่อนหมา และเข้ากับฮัสกี้อีก 2 ตัวของครอบครัวได้เป็นอย่างต่อ

 

 

ตอนนี้ Rosie คิดว่าตัวเองเป็นหมามากว่าแมวซะอีก มันชอบออกไปผจญภัยกับแก๊งหมา ไม่ว่าจะล่องเรือ เดินป่า มันพร้อมลุยทุกที่

 

 

การอยู่กับครอบครัวที่ดีและพี่ๆ หมาที่หัวใจอ่อนโยน ทำให้ชีวิตของ Rosie เต็มไปด้วยความสุข ความสนุกสนาน และได้ผจญภัยอย่างไม่มีสิ้นสุด

 

 

ปัจจุบัน Rosie และชาวแก๊งหมามีอินสตาแกรมเป็นของตัวเอง ซึ่งมีทั้งคลิปและภาพการผจญภัยของพวกเขา ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่ lilothehusky

 

 

ชาวแก๊งจอมแสบประจำบ้าน

 

เข้าแก๊งหลังสุด แต่ถูกแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าแก๊ง

 

บอดี้การ์ดของน้อง

 

จัดวันเกิดพร้อมกัน 3 คนเลย จะได้ไม่เปลือง

 

โวยวายเก่ง

 

ความคูลนี้ ใครก็เทียบไม่ได้

.

 

ถึงเวลาอาบน้ำแล้วสินะ

.

.

.

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...