ทาสสาวจำเป็นต้องรับเลี้ยง “มิ้วจร” เพราะเจ้าเหมียวของเธอดันตกหลุมรักมันเต็มหัวใจ

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน Mila Litvinova ได้ไปเดินป่า ทันใดนั้นเธอก็ได้ยินเสียงร้องของลูกแมว เธอจึงตามเสียงนั้นไป ซึ่งตลอดทางเต็มไปด้วยพุ่มไม้หนาม และแล้วเธอก็พบลูกแมวตัวน้อยๆ กำลังร้องขอความช่วยเหลือ

แมวน้อยอยู่ลำพังโดยไม่มีแม่แมวอยู่เคียงข้าง “ตอนที่ฉันพบมัน มันตัวเล็กมากๆ และน่าจะมีอายุแค่ 3 สัปดาห์เท่านั้น” Mila บอก

 

 

Mila ไม่สามารถปล่อยให้ลูกแมวอยู่ที่นั่นลำพังต่อไปได้ เธอจึงไปอุ้มมันขึ้นมา และพากลับบ้าน ตอนนั้น มิ้วน้อยยังเด็กมาก มันจึงไม่รู้วิธีกินอาหารในชาม รวมทั้งใช้กระบะทรายไม่เป็น

หญิงสาวพามิ้วน้อยไปอยู่ในห้องที่มีความสะดวกสบาย เงียบสงบ และตั้งชื่อให้มันว่า Penelope หรือ Penny เธอป้อนอาหารให้มันผ่านไซริงค์ สอนมันใช้กระบะทราย และสนองทุกความต้องการของมัน

 

 

Mila บอกว่า “มันร้องทุกครั้งที่ฉันเดินออกจากห้อง ดังนั้น ฉันจึงอยู่กับมันตลอดเวลา ไม่เว้นแม้กระทั่งตอนกลางคืน” 

หลังจากอยู่ในการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลาระยะหนึ่ง Penny ก็พร้อมสำหรับการทำความรู้จักแมวตัวอื่น ซึ่งในบ้านของ Mila นั้น มีแมว 2 ตัว คือ Marusya กับ Zhulik ทั้งคู่เคยถูกช่วยเหลือมาเช่นกัน

โดยเจ้าเหมียวส้ม Zhulik ตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้พบมิ้วน้อย

 

 

ในช่วงแรก Zhulik ได้ฟังเสียงร้องของลูกแมวที่หน้าประตู เพราะเจ้าของยังไม่อนุญาตให้เข้าไป มันจึงได้แต่รออยู่หน้าประตู หวังจะได้ทักทายแมวน้อยสักครั้ง

ไม่เพียงแค่นั่งรอ มันยังเดินไปเดินมาด้วยความตื่นเต้น โดยเฉพาะเวลาที่ได้ยินเสียงลูกแมวร้อง มันจะกระตือรือร้นมากเป็นพิเศษ จนในที่สุด เจ้าของก็เปิดประตูให้ เจ้าเหมียวส้มจึงวิ่งเข้าไปหาน้องเพื่อที่จะเล่นด้วย

 

 

ทางด้าน Penny นั้น มันดูหวาดกลัวเล็กน้อย เมื่อเจอพี่เหมียวครั้งแรก แต่ผ่านไม่ถึงชั่วโมง ทั้งคู่ก็เล่นด้วยกัน วิ่งไล่จับกันรอบๆ บ้าน ราวกับรู้จักกันมานานแล้ว

“Zhulik เฝ้าดูและดูแล Penny ตลอดทั้งวัน และเมื่อตกดึก มันก็เข้าไปนอนกับน้อง” Mila บอก

 

 

ตั้งแต่นั้นมา คู่หูต่างวัยก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่แยกออกจากกันไม่ได้

ตอนแรก Mila และครอบครัวคิดว่าจะดูแล Penny จนกว่าจะหาบ้านให้มันได้ แต่เมื่อเห็นมิตรภาพของมันกับ Zhulik แล้ว พวกเขาไม่อยากให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกัน จึงตัดสินใจรับเลี้ยงมิ้วน้อยในที่สุด

 

 

ครอบครัวบอกว่า “กิจกรรมโปรดของทั้งคู่คือ นอนด้วยกันและกอดตลอดเวลา พวกมันรักและเชื่อใจกันและกัน รวมทั้งรู้สึกผ่อนคลายเวลาที่มีอีกฝ่ายอยู่เคียงข้าง”

 

 

Penny แทบจะไม่เคยละสายตาจากพี่ชาย และคอยเดินตามพี่ไปทั่วบ้าน พวกมันชอบสรรหาอะไรแปลกๆ มาเล่นด้วยกัน จนกลายเป็นสีสันและเสียงหัวเราะของสมาชิกในบ้าน

 

 

สองเพื่อนซี้ต่างวัยมักจะเล่นต่อสู้กันเป็นประจำ และแม้จะสู้กันแรงแค่ไหน สุดท้ายเหตุการณ์ก็ลงเอยด้วยการที่พวกมันนอนกอดกัน

 

 

Penny ติด Zhulik หนักมากและอยากเล่นกับพี่ชายตลอดเวลา ส่วนพี่เหมียวก็วางตัวเป็นพี่ที่ดี มันคอยเลียขนให้น้องด้วยความรัก และสร้างความผูกพันให้แน่นแฟ้นมากขึ้นทุกวัน

 

 

จากลูกแมวจรที่ถูกพบในป่า กลายเป็นสมาชิกของครอบครัวที่ได้รับความรัก ความสนใจมากเท่าที่มันต้องการ ที่สำคัญ มีพี่ชายแสนดีคอยดูแลมันทุกย่างก้าว

ติดตามแมวน้อยและผองเพื่อนได้ที่อินสตาแกรม mila_and_cats

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...