ทึ่งทั้งสตู!! เมื่อเด็กหญิงวัย 11 ขวบ สามารถทำให้สุนัข 8 ตัว เดินเกาะไหล่เรียงแถวได้

คุณเคยลองถ่ายรูปครอบครัวพร้อมสัตว์เลี้ยงมั้ย? ถ้าเคย คุณคงจะรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำให้พวกมันมองกล้อง หรือนั่งนิ่งจนกว่าจะถ่ายรูปเสร็จ

นี่เป็นเหตุผลว่าทำไม Alexa Lauenburger เด็กหญิงวัย 11 ปี จากเยอรมนี จึงเป็นคนที่น่าทึ่งและน่าประทับใจมาก เพราะเธอสามารถทำในสิ่งที่คนส่วนใหญ่ทำไม่ได้

 

 

Alexa เป็นเด็กสาวที่คลุกคลีอยู่กับสุนัขและสอนพวกมันให้ทำตามคำสั่งสุดซับซ้อนตั้งแต่เธออายุเพียง 7 ขวบ เท่านั้น และเธอได้ฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง จนได้เข้าร่วม America’s Got Talent: The Champions. ซีซั่นล่าสุด

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 Alexa ครูฝึกสุนัขวัยจิ๋วได้เข้าแข่งขันและคว้าแชมป์จากเวที Das Supertalent ในประเทศเยอรมนี

จากนั้นในปี 2019 เธอก็ได้รับเชิญให้เข้าร่วม Britain’s Got Talent: The Champions โดยเวทีนี้พิธีกรได้กดปุ่ม Golden Buzzer ให้ด้วย

 

 

นี่แสดงให้เห็นว่า Alexa เป็นเด็กที่มีพรสวรรค์มากๆ คนหนึ่ง

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้ Alexa มีประสบการณ์บนเวทีขนาดใหญ่ในระดับหนึ่ง ซึ่งมันก็มากพอที่ทำให้เธอพร้อมสำหรับการรับมือกับความท้าทายบนเวที America’s Got Talent: The Champions

 

 

เด็กหญิงเปิดตัวบนเวที America’s Got Talent ครั้งแรก พร้อมกับเพื่อนๆ 4 ขา 8 ตัว ท่ามกลางความคาดหวังจากผู้คนจำนวนมาก ดังนั้น เธอกับเพื่อนๆ จะไม่ทำให้คนดูผิดหวังเป็นอันขาด

 

 

เมื่อโชว์เริ่มขึ้น Alexa ออกคำสั่งด้วยความมั่นใจ จากนั้นสุนัขของเธอก็กระโดดลอดห่วง กระโดดข้ามกัน รวมทั้งเดินด้วยขาหลัง

อย่างไรก็ตาม การแสดงที่ทำให้ผู้ทึ่งและประทับใจมากที่สุดคือ เมื่อเด็กหญิงสามารถสั่งให้เพื่อนๆ 4 ขา เดินเกาะไหล่เรียงกันเป็นรถไฟ ซึ่งสุนัขทั้ง 8 ตัว ก็ทำได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

น้องๆ 4 ขา เดินเกาะไหล่เรียงแถวตามที่เด็กหญิงบอก พวกมันทำได้อย่างสมบูรณ์แบบมาก จนหลายคนแทบไม่อยากเชื่อว่ามันเป็นไปได้จริงๆ

 

 

จังหวะที่สุนัขเกาะไหล่เรียงแถว ทำให้ผู้ชมทั้งสตูรวมทั้งกรรมการรู้สึกประทับใจมาก พวกเขาลุกขึ้นปรบมือให้ และพากันตกหลุมรัก Alexa อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะ Heidi Klum

เธอบอกเด็กหญิงว่า “ฉันมั่นใจว่ามันต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการฝึกสัตว์เลี้ยง ที่สำคัญ พวกมันทุกตัวรักคุณ ดูจากหางพวกมันสิ แกว่งไม่หยุดเลย มันช่างเป็นอะไรที่น่ารักมากจริงๆ ค่ะ”

 

 

ทั้งคำชื่นชมและรางวัลที่เด็กหญิงได้รับนั้น นับว่าเหมาะสมแล้ว เพราะหากติดตามในอินสตาแกรม เพื่อนๆ จะเห็นว่าเธอใช้เวลาส่วนใหญ่กับสุนัขของเธอ ดังนั้น จึงไม่แปลกที่เธอสามารถสื่อสารกับพวกมันได้อย่างง่ายดาย

 

 

ทั้งหมดนี้ ไม่ได้เกิดจากการสื่อสารกันธรรมดา แต่ทั้ง Alexa และเพื่อนๆ 4 ขา ได้ทำการฝึกฝนนับครั้งไม่ถ้วน จนทำให้โชว์ออกมาได้น่าประทับใจอย่างที่เห็น

 

 

ที่มา inspiremore l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...