หญิงรับเลี้ยงลูกแมวที่มีภาวะปกติ เพื่อให้โอกาสมันได้พิสูจน์ตัวเองว่าไม่ได้แตกต่าง

ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงทุกตัวที่เกิดมาบนโลกนี้แล้ว จะมีบ้านเลย บางตัวอาจต้องใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่นอนกว่าจะมีบ้าน ขณะที่บางตัวอาจจะโชคร้าย ถึงขั้นไม่เคยมีโอกาสสัมผัสชีวิตในบ้านเลยตลอดชีวิต

ความโชคร้ายนี้ มักเกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงที่มีปัญหาสุขภาพ เช่นเดียวกับ Zeke ลูกแมวที่เกิดมาพร้อมความผิดปกติ จนไม่มีใครคาดหวังว่ามันจะถูกรับเลี้ยง

 

 

Zeke เกิดมาพร้อมภาวะโพรงสมองคั่งน้ำ ทำให้มันมีลักษณะแปลกๆ ถึงอย่างนั้น แมวน้องก็ต้องการบ้านและการดูแลที่ดีเหมือนแมวตัวอื่นๆ

แม้โรคนี้จะไม่ร้ายแรงถึงชีวิต แต่ต้องยอมรับว่าภาวะนั้นทำให้มันดูต่างจากแมวทัั่วไปเล็กน้อย ซึ่งส่งผลให้ยากต่อการรับเลี้ยง

 

 

แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อหญิงที่ชื่อ Lisa Jones ได้ทราบเรื่องราวเกี่ยวกับ Zeke และตัดสินใจจะช่วยเหลือมันอย่างไมลังเล

Lisa ทำงานที่ Super Hero Animal Hydrocephalus Society เธอจึงจัดการทำให้ Zeke บินจากเท็กซัสไปนิวยอร์ก เพื่อหาบ้านให้มัน ทั้งๆ ที่เธอก็ไม่มั่นใจว่าจะทำสำเร็จมั้ย

 

 

ระหว่างที่รอแมวน้อยมา Lisa รู้ดีว่าโอกาสที่แมวน้อยจะได้บ้านนั้น มีน้อยมากๆ และทางเดียวที่จะช่วยมันได้ เธอคงต้องรับเลี้ยง Zeke เอง

อย่างไรก็ตาม เมื่อได้เห็นแมวน้อย Lisa ก็เกิดตกหลุมรักมันเข้าอย่างจัง นั่นหมายความว่าแทนที่จะรับเลี้ยง Zeke เพราะความสงสาร กลับกลายเป็นว่าเพราะเธอชอบมันจริงๆ

 

 

ในวัย 13 สัปดาห์ Zeke มีน้ำหนักเพียง 390 กรัม ซึ่งน้อยกว่าที่ควรจะเป็น นอกจากความผิดปกติที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ หญิงสาวยังพบอีกว่าโครงกระดูของแมวน้อยผิดปกติ และขาบิดทั้งสองข้าง

แต่ไม่มีอะไรที่สามารถหยุดลูกแมวตัวนี้ได้ มันพยายามเอาชนะทุกความท้าทาย โดยได้รับการช่วยเหลือจาก Lisa อย่างใกล้ชิด

 

 

Zeke ไม่สามารถเดิน 4 ขาแบบปกติได้ ดังนั้น มันจึงหาวิธีรับมือกับภาวะนี้ ด้วยการกระโดด และเดินด้วยข้อศอกแทน… เห็นมั้ยว่ามันฉลาดแค่ไหน

 

 

แมวบางตัวอาจไม่ตอบสนองเมื่อมีคนเรียกชื่อ แต่ Zeke ไม่เป็นเช่นนั้น มันฉลาดและจะวิ่งไปหา Lisa ทุกครั้งที่เธอเรียกชื่อมัน

นอกจากฉลาดแล้ว Zeke ยังเป็นสุดยอดนักสร้างความวุ่นวายด้วย…

 

 

Zeke มักจะปีนทุกอย่างที่ตั้งอยู่ตรงหน้า จนคุณสามารถเรียกมันว่า ‘สุดยอดนักปีน’ ได้เต็มปาก แม้บางครั้งแมวน้อยจะรู้สึกหงุดหงิดที่ขาไม่สามารถใช้งานได้เต็มที่ แต่มันก็ไม่เคยยอมแพ้

 

 

Zeke ไม่ใช่แมวตัวเดียวในบ้านของ Lisa เพราะมีพี่แมวอีกตัวชื่อ Super Hero 

Super Hero ยอมรับ Zeke เป็นน้องบุญธรรมตั้งแต่วันแรกที่เจอ อนึ่ง เป็นเพราะมันเกิดมาพร้อมภาวะน้ำคั่งในสมองเหมือนกัน มันจึงเข้าใจว่าดีว่าแมวน้อยต้องผ่านอะไรมาบ้าง

 

 

หากไม่มีคนใจดีอย่าง Lisa รับดูแล Zeke ชีวิตนี้ แมวน้อยอาจจะไม่ได้รู้จักกับความรักและความสุขที่แท้จริงจากการได้อยู่กับครอบครัว

หวังว่าเรื่องนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้เราหลายๆ คน ในการให้โอกาสแมวผิดปกติอย่าง Zeke เพื่อสร้างความแตกต่าง และทำให้ชีวิตของเพื่อนร่วมโลกลงเอยด้วยความสุข

 

 

ที่มา creepy-world

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...