ลูกแมวตัวจิ๋วมีความสุขกับชีวิต แม้เกิดมาผิดปกติ เพราะได้รับการเติมเต็มด้วยความรัก

เมื่อช่วงกลางเดือนมิถุนายน กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในลอสแองเจลิส ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวที่ต้องการความช่วยเหลือ มันเป็นลูกแมวตัวเล็กๆ อายุประมาณ 3 เดือน แต่มีขนาดตัวเท่าลูกแมววัย 5-6 สัปดาห์เท่านั้น

นอกจากตัวเล็กกว่าปกติแล้ว นุ้งแมวยังมีอาการติดเชื้อในทางเดินหายใจ ไส้เลื่อน ปากและจมูกไม่ตรงกัน จนดูเหมือนผลงานศิลปะของปิกาโซ

 

 

ต่อมาเมื่อ Friends for Life Rescue Network ได้ทราบเกี่ยวชะตาชีวิตที่ไม่แน่นอนของแมวน้อย พวกเขาจึงรีบเสนอให้การช่วยเหลือทันที และนั่นเป็นครั้งแรกที่พวกเขาพบว่าขากรรไกรของมันไม่เท่ากัน

แมวน้อยมาถึงศูนย์ฯ ด้วยสภาพที่สกปรก มอมแมม มีหมัดทั่วร่างกายและขาดสารอาหาร เมื่อผู้ดูแลเอาอาหารให้ ด้วยความหิว มันจึงซัดอาหารหมดไป 2 กระป๋องในเวลาอันรวดเร็ว

 

 

หลังจากได้อาบน้ำ ทำความสะอาดร่างกายแล้ว นุ้งแมวก็นอนบนเตียงนุ่มๆ แสนสบาย ก่อนที่มันจะผลอยหลับไปในสภาพที่พุงยังเต็มไปด้วยอาหาร

เมื่อได้กินอาหารดีๆ เต็มอิ่ม ได้นอนเต็มที่ ในที่สุดนุ้งแมวก็ตื่นมาพร้อมพลังอันเหลือล้น และถูกตั้งชื่อว่า Pinocchio มันชอบให้ลูบและกลายเป็นนักกอดตัวยง

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Pinocchio เห็นผู้ดูแลเดินเข้ามาในห้องของมัน มันรีบร้องขอความสนใจจากพวกเขา เมื่อมีคนลูบตัวให้ มันก็จะพยายามคุยกับพวกเขาด้วยการร้องเมี๊ยวๆ

เท่านั้นยังไม่พอ มันจะชอบนอนหงายแผ่พุง เพื่อให้ผู้ดูแลเกาท้องให้ แน่นอนว่าไม่มีใครต้านทานลูกอ้อนของมันได้

 

 

Pinocchio มีนิสัยขี้โวยวาย ขี้สงสัย อยากรู้อยากเห็น ขี้เล่น และชอบวิ่งไปรอบๆ ห้อง แม้จะตัวเล็กนิดเดียว แต่มันมีพลังงานเยอะมาก มันสามารถเล่นได้ทั้งวัน และสุขภาพของมันก็ดีขึ้นทุกวันด้วย

 

 

เร็วๆ นี้ Pinocchio จะได้พบกับสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมและด้านระบบประสาท เพื่อแก้ไขขากรรไกรให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง

 

 

สำหรับตอนนี้ Pinocchio มีความสุขกับชีวิตของมันมากๆ เพราะมีผู้ดูแลคอยตอบสนองทุกอย่างที่มันต้องการ ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารหรือที่พักพิง

 

 

ลูกแมวตัวจิ๋วจะเรียกร้องความสนใจทุกครั้งที่มีคนเดินผ่าน มันจะเอื้อมมือออกจากกรง และร้องเมี๊ยวๆ จนกว่าจะได้สิ่งที่ต้องการ

หากไม่ได้สิ่งที่ต้องการ Pinocchio จะก่อความวุ่นวายเล็กๆ เช่น พังข้าวของ

 

 

ตอนนี้ Pinocchio ยังไม่รู้ว่าตัวเองแตกต่างจากแมวทั่วไปอย่างไร และมันก็ไม่ได้สนใจเรื่องนี้ด้วย เพราะเป้าหมายของมันคือความรักและความสนใจจากมนุษย์

 

.

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...