‘ลูกแมวจรจัด’ ตกหลุมรักแม่บุญธรรมหนักมาก ทั้งกอด หอม และไม่เคยปล่อยให้ตักเธอว่าง

พบกับ Milk Dud หรือที่ทุกคนเรียก Dudley มันเป็นลูกแมวที่ได้รับการช่วยเหลือระหว่างที่เจ้าหน้าที่ออกไปทำภารกิจ TNR (จับแมวจรมาทำหมันแล้วเอาไปปล่อยไว้ที่เดิม) เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

ตอนนั้น มิ้วน้อยเดินมาหาอาสาสมัครในสภาพโซเซด้วยความหิวโหย เพื่อขออาหารจากพวกเขา และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชีวิตมันเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

 

อาสาสมัครคาดว่า Dudley มีอายุประมาณ 2 สัปดาห์ มันผอมมากๆ จนเหลือแต่หนังติดกระดูก และเมื่อชั่งน้ำหนัก พบว่ามันมีน้ำหนักไม่ถึง 900 กรัมด้วยซ้ำ

ต่อมาเมื่อ Lisa Krakosky อาสาสมัครอุปถัมภ์ของ Pet Alliance of Greater Orlando ได้ทราบเรื่องของ Dudley เธอจึงเสนอให้การช่วยเหลือทันที

 

 

Lisa ได้รับ Dudley มาอุปถัมภ์และอาบน้ำให้มัน ให้มันกินอาหารจนพุงแน่น ก่อนจะพาไปนอนบนเตียงที่นุ่ม อุ่น และสะดวกสบาย ซึ่งการถูกปฏิบัติแบบนี้ ทำให้มิ้วน้อยใช้เวลาไม่นานในการปรับตัวกับชีวิตในบ้าน

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา Dudley ก็เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และกลายเป็นเงาเล็กๆ ของ Lisa เพราะมันเดินตามเธอไปทุกที่ทั่วบ้าน เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอนั่งลง มันจะกระโดดขึ้นไปนั่งบนตักเธอทันที

 

 

Dudley มีนิสัยขี้อ้อนมากๆ แม้แต่ตอนที่แม่บุญธรรมเดินไปเดินมาในบ้าน มันก็จะเอาหัวไปถูกับขาของเธอ ก่อนจะทิ้งตัวลงบนขาของเธอ เพื่ออ้อนให้เกาพุงให้

เจ้าแมวน้อยกลายเป็นนักกอดตัวยง และชอบนอนบนตักของมนุษย์มากๆ จนตักของ Lisa ไม่เคยมีช่วงเวลาที่ว่างเลย และไม่ว่าแม่จะอยู่ไหน มันจะตามไปอยู่ด้วยเสมอ

 

 

Lisa บอกว่า “Dudley เป็นลูกแมวที่มีหัวใจเป็นผู้ใหญ่ มันไม่ค่อยชอบเล่นเหมือนลูกแมวทั่วไป และถ้าคุณปล่อยให้มันนั่งตัก มันก็จะนั่งอยู่อย่างนั้นตลอดวัน โดยไม่ยอมลุกไปไหนเลย จนกว่าคุณจะลุกขึ้น”

ไม่มีอะไรที่ Dudley รักมากกว่าไปแม่บุญธรรม มันติดเธอมากๆ ถึงขนาดนั่งดูหนัง กินป็อบคอร์นด้วยกัน และหลับไปบนหน้าอกของเธอ

 

 

ยิ่งโตขึ้น Dudley ก็ยิ่งกลายเป็นศูนย์กลางความสนใจของบ้าน แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้มันพร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้ายแล้ว นั่นหมายความว่ามันต้องออกจากมนุษย์ที่มันรักมากที่สุด

 

 

แต่อย่ากังวลไป เพราะมีอีกหลายคนที่พร้อมจะมอบความสุขให้แมวน้อยเหมือน Lisa และทุกคนก็หวังว่ามันจะได้อยู่กับครอบครัวที่มันต้องการ

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...