ครูสาวชาวฟิลิปปินส์ ได้ของขวัญสุดพีคจากนักเรียน เป็น ‘ไก่’…ไก่ตัวเป็นๆ เลย!!

งานของคุณครูนั้นเป็นงานที่เหนื่อยล้า เนื่องจากต้องทุ่มเทแรงใจสอนหนังสือให้เด็กจำนวนมาก และก็ต้องดูแลพวกเขาในเรื่องอื่นๆ ด้วย

ทว่าถึงครูสาวชาวฟิลิปปินส์คนนี้จะเหนื่อยยังไง เธอก็หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเมื่อได้ของขวัญสุดพิเศษจากนักเรียน ที่จะกลายเป็นความทรงจำสุดพิเศษในใจไปอีกนาน

 

Talon Claude

 

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมานั้นตรงกับวันครูของประเทศฟิลิปปินส์พอดี ซึ่งเป็นวันที่นักเรียนจะได้ตอบแทนคุณครูโดยการนำของขวัญมามอบให้คุณครูบ้าง

ก่อนจะถึงวันครู Talon Claude ซึ่งเป็นครูที่สอนอยู่ในโรงเรียนเล็กๆ จึงบอกกับนักเรียนว่าให้เอาอะไรมามอบให้ก็ได้ ไม่ต้องมีราคาแพง ขอแค่ของชิ้นนั้นมอบให้จากใจก็พอ

เด็กชายคนหนึ่งจึงถามเธอว่าถ้าเอาไก่มาให้จะได้ไหม เธอคิดว่าเขาพูดเล่นเท่านั้น จึงตอบไปว่าถ้าเขาให้เธอจากใจและบอกคุณพ่อคุณแม่ก่อนแล้ว ก็ไม่มีปัญหาอะไร

 

Talon Claude

 

ทว่าวันต่อมา Claude ก็ต้องแปลกใจมากที่เด็กชายตัวน้อยเอาไก่มามอบให้เธอจริงๆ แถมไม่ใช่ไก่ที่ปรุงมาแล้วด้วย มันเป็นไก่ตัวเป็นๆ เลยล่ะ

เธอเล่าว่า “ฉันประหลาดใจมาก ฉันคิดว่าเขาแค่พูดเล่นซะอีก แต่นี่เล่นเอามาให้จริงๆ เลย…ฉันกะว่าจะเลี้ยงมันไว้ในฐานะที่มันเป็นครั้งแรก (และน่าจะครั้งสุดท้าย) ที่ฉันได้รับไก่เป็นของขวัญจากนักเรียน”

 

Talon Claude

 

Claude ยังบอกอีกว่าโรงเรียนของเธอเป็นเพียงโรงเรียนเล็กๆ ที่มีคุณครูช่วยกันสอนนักเรียนเพียงแค่ 3 คนเท่านั้น เธอจึงไม่ได้คาดหวังของขวัญที่พิเศษจากนักเรียนเลย แต่ว่าหลังจากได้ของขวัญจากเด็กชาย มันก็ทำให้วันครูปีนี้เป็นวันที่แสนพิเศษสำหรับเธอ

 

Talon Claude

 

เธอจะพาเจ้าไก่ตัวนี้กลับไปดูแลอย่างดีที่สุด ให้สมกับความตั้งใจที่นักเรียนเอามันมามอบให้กับเธอ เธอคิดว่ามันน่าจะช่วยมอบความสุขให้เธอ และเป็นเครื่องย้ำเตือนถึงสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นจากการทำงานเป็นคุณครู

 

Talon Claude

 

ที่มา: boredpandaTalon Claude

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...