หมาตำรวจตามหาเด็กชายวัย 3 ขวบเจอในครึ่งชั่วโมง ส่งตัวน้องคืนให้แม่ที่เป็นห่วงอยู่

ชาวเน็ตต่างก็ชมว่าเจ้าหมาตัวนี้ทั้งเก่งและเป็นเด็กดี ซึ่งสิ่งที่มันทำก็ยิ่งใหญ่สมกับคำชมเหล่านั้น เพราะมันได้ช่วยให้เด็กชายคนหนึ่งได้กลับไปเจอครอบครัว

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2019 เด็กชาย Aedric อยู่กับคุณยายเพียงแค่ 2 คน ส่วนคุณแม่ออกไปทำงาน ในช่วงกลางวันเขาหนีออกนอกบ้านไปเล่นซนโดยไม่ได้บอกคุณยายก่อน

ทว่าเด็กชายคงจะหลงทาง วันนั้นเขาจึงไม่ได้กลับมาบ้าน คุณแม่และคุณยายที่เป็นห่วงหลานอยู่จึงแจ้งให้ตำรวจมาช่วยค้นหาน้องโดยด่วน

 

orvis.com

 

ในวันต่อมาทีมค้นหาของตำรวจจาก Santa Rosa County Sheriff’s Office พยายามตามหา Aedric อยู่นานถึง 2 ชั่วโมง แต่พวกเขาไม่พบร่องรอยของเด็กชายเลย

พวกเขาจึงหันมาพึ่งเหล่าสุนัขตำรวจมือดีให้ช่วยตามหาน้องแทน สุนัขตำรวจที่มาตามหาน้องนั้นเป็นหน่วยที่มีแต่สายพันธุ์บลัดฮาวด์ที่ถูกฝึกมาอย่างดีเท่านั้น

หลังจากพวกมันมาถึงพื้นที่เพียงแค่ 28 นาที เจ้าหมาก็เจอตัวเด็กชายอยู่ในป่าลึกที่แม้แต่ตำรวจก็เข้าไปไม่ถึง พวกเขาต้องนำอุปกรณ์มาตัดพุ่มไม้หนา และกิ่งไม้ที่ขวางทางออกให้หมดก่อนถึงจะเข้าถึงตัวเด็กชายได้

 

Santa Rosa County District One – Commissioner Sam Parker

 

ตอนที่พวกเขาเจอตัว Aedric น้องมีรอยถลอกและแมลงกัดตามตัวเล็กน้อย นอกนั้นเขาก็ปลอดภัยดี ทว่าหากหาตัวน้องเจอช้ากว่านี้ใครจะรู้ว่าน้องจะเจอกับอันตรายอะไรบ้าง

การที่เด็กชายยังปลอดภัยและได้กลับไปสู่อ้อมอกแม่ จึงต้องยกความดีความชอบให้กับเหล่าสุนัขตำรวจบลัดฮาวด์ไปเต็มๆ เนื่องจากพวกมันทำงานได้รวดเร็วมากจริงๆ

 

Santa Rosa County District One – Commissioner Sam Parker

 

หลังจากที่ส่งตัว Aedric คืนให้ครอบครัวแล้ว ความดีของเจ้าหมาตำรวจก็ถูกโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก Santa Rosa County District One – Commissioner Sam Parker

นั่นทำให้ชาวเน็ตได้มีโอกาสรู้เรื่องของพวกมัน และกล่าวชื่นชมเจ้าหมาอย่างมาก โพสต์ของมันมีคนกดไลก์กว่า 35,000 ครั้ง

นอกจากนี้ก็ยังมีคนคอมเมนต์ชื่นชมพวกมันกว่า 2,600 คอมเมนต์เลยทีเดียว ซึ่งก็สมกับความตั้งใจทำงานของพวกมันแล้วล่ะ

 

ที่มา: Santa Rosa County District One, Lad Bible, Fox News

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...