“นุ้งแพนด้าจอมซน” พยายามปีนออกจากเปล แต่ด้วยรูปร่างที่กลมดิ๊ก ภารกิจนี้จึงไม่ง่าย

หมีแพนด้าขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์จอมซุกซนและซุ่มซ่ามที่น่ารักที่สุด ซึ่งที่ผ่านก็มีคลิปออกมามากมายที่ยืนยันว่าพวกมันเป็นแบบนั้นจริงๆ

อย่างคลิปล่าสุดนี้ เป็นเหตุการณ์ขณะที่ลูกหมีแพนด้าตัวหนึ่งพยายามจะปีนหนีออกจากเปล เพราะมันยังไม่อยากนอนเหมือนเพื่อนๆ ตัวอื่น

 

 

ขณะที่เพื่อนๆ พากันนอนหลับปุ๋ย เจ้าหมีแพนด้าจอมซนมุ่งมั่นที่จะปีนออกจากเปล แต่แล้วมันก็เจอเข้ากับอุปสรรคที่ไม่คาดคิด

คือ เมื่อมันปีนขึ้นไปถึงขอบเปล และต้องปีนลงไปข้างล่าง นุ้งแพนด้าพบว่ามันสูงเกินไป จนไม่รู้ว่าควรทำยังไงต่อไป สักพัก มันก็ตัดสินใจย้ายก้นเข้าไปในเปล โดยที่มือยังเกาะขอบเปลไว้แน่

 

 

ในเมื่อวิธีแรกไม่ได้ผล นุ้งแพนด้าจึงตัดสินใจที่จะลองวิธีใหม่ และแล้ว มันก็ย้ายก้นขึ้นไปบนของเปลอีกครั้ง ก่อนจะลงเอยด้วยท่าเดิม ทีนี้ มันจึงพยายามรักษาสมดุลร่างกายให้อยู่บนขอบเปล

จากนั้น มันก็ค่อยๆ ปีนลงไปข้างล่าง ซึ่งเป็นด้านนอกของเปล ด้วยความกล้าๆ กลัวๆ แต่เห็นได้ชัดว่ามันมีความพยายามสูงมาก

 

 

อย่างไรก็ตามผู้ดูแลได้เดินเข้ามาพอดี ซึ่งเธอไม่ได้อุ้มมันเข้าไปในเปลทันที แต่เฝ้าดูว่ามันจะทำยังไงต่อไป หรือจะทำสำเร็จมั้ย

 

 

ดูเหมือนภารกิจนี้จะยากเกินไป นุ้งหมีแพนด้านจึงคิดได้ว่าควรกลับเข้าไปในเปลดีกว่า แต่ตอนนี้ ร่างกายส่วนใหญ่ของมันอยู่นอกเปลแล้ว และการปีนกลับเข้าไป ไม่ใช่เรื่องงายสำหรับไอ้ต้าวอ้วงอย่างมันเลย

 

 

เมื่อเห็นว่านุ้งหมีแพนด้าไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้แล้ว ผู้ดูแลจึงช่วยอุ้มมันกลับเข้าไปข้างในเปล และบอกให้นอนเหมือนเพื่อนๆ

 

 

แต่เจ้าแพนด้าจอมซนยังไม่ล้มเลิกความพยายาม โดยทันทีที่ก้นถึงพื้นเปลแล้ว มันตัดสินใจลุกขึ้นเพื่อปีนออกจากเปลอีกครั้ง

 

 

ดู๊ดูมัน มีความพยายามสูงมาก ถ้าผอมกว่านี้คงทำสำเร็จอยู่หรอก แต่น้องดันอ้วนเกินไปจนตัวกลมดิ๊กไปหมด การปีนออกไปจึงเป็นเรื่องยาก

แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเป็นการกระทำที่น่ารักฝุดๆ จนต้องเปิดดูคลิปนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...