“ลูกหมี” หลงเข้ามาในฟาร์ม ทางการแนะนำให้ฆ่ามันซะ แต่ชายคนนี้เลือกที่จะเก็บมันไว้

เมื่อไม่นานมานี้ อยู่ดีๆ ก็มีแขกไม่ได้รับเชิญเข้ามาเดินเล่นในหมุ่บ้านแห่งหนึ่งที่ Borisovsky ประเทศเบลารุส…

แขกไม่ได้รับเชิญที่ว่านั้นคือ ลูกหมี ที่หลงเข้ามาในแหล่งชุมชน เพื่ออาหาร และโชคดีที่ชาวนาคนหนึ่งช่วยมันไว้ ที่สำคัญ ตอนนี้ ชาวนาคนดังกล่าวกลายเป็นเจ้าของของนุ้งหมีแบบงงๆ

 

 

นุ้งหมีตัวนั้นยังเด็กเกินกว่าจะเข้าไปอยู่ในสวนสัตว์และเด็กเกินกว่าจะเอาตัวรอดในป่าได้ โชคดีที่ Nikolay Vasilievich Terletsky เจ้าของฟาร์มในหมู่บ้านดังกล่าว อาสารับมันไปดูแล

 

 

ด้วยความที่นุ้งหมีเป็นสัตว์ ซึ่งไม่มีใครรู้ว่ามันจะทำอะไรได้บ้าง Terletsky ผู้ให้ที่พักพิงจึงมี 2 ทางเลือกคือ ปล่อยมันกลับเข้าป่า หรือฉีดยาให้มันตายไปซะ

นี่เป็นทางเลือกที่ Terletsky รู้สึกหนักใจมากๆ เพราะในเบลารุสนั้น หมีสีน้ำตาลหาได้ยากมาก ทั้งยังถูกคุกคามจนเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์

 

 

เมื่อไม่สามารถตัดสินใจได้ Terletsky จึงติดต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปรากฏว่าคำตอบที่ได้มานั้นไม่ได้ช่วยอะไรเลย เพราะพวกเขาบอกว่าถ้าไม่ปล่อยมันกลับเข้าป่า ก็ต้องฉีดยาให้มันตาย

อย่างไรก็ตาม Terletsky ยืนยันว่าจะไม่ปล่อยให้เจ้าหมีน้อยเผชิญกับชะตากรรมอันเศร้าแบบนั้น… เขาจึงออกตามหาแม่หมีในบริเวณใกล้เคียง แต่ผ่านไป 2 วัน เขาก็ไม่เจอวี่แววของแม่หมีเลย

 

 

ในที่สุด Terletsky ก็ตัดสินใจจะเลี้ยงลูกหมีไว้ในฟาร์มของเขา โดยทำเรื่องขออนุญาตจากทางการ เพื่อที่จะได้ครอบครองน้องหมีอย่างถูกกำกฎหมาย

จากนั้นเขาได้ตั้งชื่อให้น้องหมีว่า Vasilisa 

 

 

ที่ฟาร์มแห่งนี้ Vasilisa ได้สัมผัสกับโลกใบใหม่ ซึ่งล้อมรอบไปด้วยความรัก และการดูแลเอาใจใส่จากมนุษย์ มันเป็นลูกหมีขี้เล่นมากๆ อยากรู้อยากเห็น และใช้ชีวิตอย่างอิสระโดยไม่มีอะไรให้ต้องกังวล

ระหว่างนี้ Terletsky วางแผนที่จะสร้างกรงขนาดใหญ่ให้ Vasilisa พร้อมทั้งทำการจำลองสิ่งแวดล้อมในกรงให้เหมือนป่ามากที่สุด เพื่อไม่ให้มันสูญเสียสัญชาตญาณธรรมชาติ

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าอนาคตของ Vasilisa จะเป็นอย่างไร แต่ Terletsky มุ่งมั่นที่จะทำให้มันมีชีวิตที่ดีที่สุด และตอบสนองทุกความต้องการของมัน

 

 

นอกจากนี้ Terletsky ยังบอกอีกว่าเขาอาจจะเปิดฟาร์มเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในอนาคต เพื่อให้ Vasilisa ได้พบปะกับผู้คน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความต้องการของน้องหมี

หากการพบปะกับผู้คนทำให้มันเครียด เขาก็จะไม่ทำ แต่หากน้องหมีชอบ เขาก็จะทำอย่างที่ตั้งใจไว้… หวังว่าน้องหมีจะมีอนาคตที่ดีนะ

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...