เด็กชายวัย 10 ขวบ พา “กวางตาบอด” ไปกินหญ้าอ่อนทุกเช้าก่อนจะไปโรงเรียน

ในรัฐอิลลินอยส์ มีเด็กชายวัย 10 คนหนึ่งสังเกตเห็นว่ามีสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือ มันคือกวางตาบอดที่ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด เด็กชายจึงตัดสินใจที่จะช่วยเหลือมัน

ชาวบ้านในละแวกนั้นบอกว่ากวางนี้น่าจะยังมีอายุน้อย แต่มันตาบอดสนิท ทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยเฉพาะการไปหาอาหาร

 

 

โชดดีที่เด็กชายคนนี้มีหัวใจยิ่งใหญ่กว่าที่หลายคนคิด โดยทุกๆ เช้าก่อนไปโรงเรียน เขาจะไปหากวางตาบอดตัวนั้น แล้วนำทางมันไปหาพื้นที่ที่มีหญ้าใหม่ เพื่อให้มันเล็มหญ้ากิน

 

 

แม้ว่ากวางจะสัมผัสได้ว่าตรงไหนเป็นพื้นหญ้า แต่มันไม่รู้ว่าตรงไหนเป็นหญ้าอ่อน หรือหญ้าตรงไหนที่เหมาะที่จะกิน ดังนั้น เด็กชายใจดีจึงอาสาช่วยเหลือมันในเรื่องนี้

เมื่อเด็กชายพากวางตาบอดมาถึงหญ้าสดใหม่ เขาก็จะปล่อยให้มันกินจนอิ่ม จากนั้นก็พามันไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย ก่อนที่ตัวเขาเองจะไปโรงเรียน

 

 

ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ทำให้ผู้คนในละแวกนั้นประทับใจมาก เพราะเด็กชายเป็นเพียงเด็กไร้เดียงสา แต่การกระทำของเขาน่ายกย่องมาก ขณะที่กวางตาบอดอีกกลับไว้ใจคนแปลกหน้าและเดินตามเขาไปอย่างไม่ลังเล

เมื่อครอบครัวของเด็กชายทราบเรื่องนี้ พวกเขาได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หวังให้เจ้ากวางตาบอดมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

ทางหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ได้ตอบรับคำขอของครอบครัว และจะมารับกวางตาบอดในเร็วๆ นี้ โดยจะให้การช่วยเหลือกวางทุกตัวในละแวกนั้นด้วย

ก่อนที่กวางตาบอดจะถูกนำตัวไป เด็กชายก็ได้ไปบอกลามันเป็นครั้งสุดท้าย และดีใจกับมันที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้น

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...