“ลูกสิงโตขี้เล่น” ย่องเข้าด้านล่างพี่ตูบเพื่อจ๊ะเอ๋ ทำเอาพี่ตูบที่ไม่ทันตั้งตัวตกใจแทบตาย

สมัยเด็กๆ หนึ่งในการละเล่นที่เราชอบมากที่สุดคือ การเล่นจ๊ะเอ๋ ซึ่งเวลาที่ทำให้เพื่อนตกใจได้ มันมักจะลงเอยด้วยเสียงหัวเราะเสมอ

ดูเหมือนว่าลูกสิงโตตัวนี้ก็ชอบเล่นจ๊ะเอ๋เหมือนกัน โดยการแอบย่องเข้าไปด้านหลังของสุนัข และทำให้มันตกใจจนวิ่งเตลิดไปเลยทีเดียว

 

 

โมเมนต์ฮาๆ นี้ เกิดขึ้นที่ฟาร์มฝึกสัตว์ Cornellskop Animal Training Farm ในแอฟริกาใต้ ขณะที่สัตว์ทุกตัวอยู่ร่วมกันในบริเวณเดียวกัน

โดยขณะที่ลูกสิงโตและสุนัขกำลังพักผ่อนและเล่นกันตามปกตินั้น ลูกสิงโตตัวหนึ่งตัดสินใจย่องเข้าไปข้างหลังของสุนัขที่กำลังนั่งดูเพื่อนๆ อย่างสบายอารมณ์

 

 

ระหว่างนั้น สุนัขอีกตัวหันไปเห็นว่าลูกสิงโตกำลังเดินมาข้างหลังเพื่อน และรู้ว่ามันจะทำอะไร แทนที่จะเตือนเพื่อน มันกลับเดินหนีไปซะงั้น

 

 

จนกระทั่งสิงโตน้อยเดินมาประชิดตัวสุนัขที่กำลังนั่งชิลล์ และจังหวะเจ้าตูบหันไปเห็นสิงโตน้อยอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว มันก็ตกใจสุดขีด ก่อนจะวิ่งหนีไปทันที

 

 

ชมโมเมนต์เจ้าสิงโตแสบเล่นจ๊ะเอ๋พี่ตูบจากคลิปด้านล่างนี้

 

สำหรับคนที่สงสัยว่าทำไมต้องเอาสัตว์เลี้ยงมาอยู่รวมกับสัตว์ป่า ทางศูนย์ฝึกบอกว่า พวกมันถูกเลี้ยงดูด้วยความรัก และส่วนใหญ่เป็นสัตว์ที่ได้รับการช่วยเหลือมา ดังนั้นพวกมันจึงเข้าใจกันและเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...