‘จิ้งจอกจอมซน’ โขมยโทรศัพท์ของผู้ดูแลที่กำลังบันทึกวิดีโอ ก่อนวิ่งหนีเพื่อนำไปฝัง

เมื่ออยู่ในป่า สุนัขจิ้งจอกจะถือเป็นสัตว์นักล่าที่น่ากลัว ขณะเดียวกัน หากพวกมันเติบโตท่ามกลางความรักของมนุษย์ พวกมันสามารถเป็นสัตว์เลี้ยงผู้น่ารักที่ไม่ต่างจากหมาบ้านเลย

สำหรับสุนัขจิ้งจอกที่เติบโตมากับมนุษย์นั้น ไม่ใช่การถูกจับมาเป็นสัตว์เลี้ยง แต่ส่วนใหญ่จะเป็นพวกที่ได้รับการช่วยเหลือการบาดเจ็บ จากฟาร์มขนสัตว์ รวมไปถึงการถูกล่าจากนายพราน

 

 

SaveAFox เป็นหนึ่งในกลุ่มช่วยเหลือสุนัขจิ้งจอกที่ไม่หวังผลกำไร พวกเขาให้การช่วยเหลือสุนัขจิ้งจอกจากสถานการณ์อันเลวร้าย และเติมเต็มชีวิตพวกมันด้วยความรัก ความเอาใจใส่

สิ่งเหล่านี้ทำให้ชีวิตของสุนัขจิ้งจอกเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง พวกมันไม่แสดงท่าทีก้าวร้าว และไม่ได้มีชีวิตอยู่เพื่อล่าเหยื่ออีกต่อไป

 

 

นอกจากนี้ สุนัขจิ้งจอกที่ได้รับการช่วยเหลือยังได้แสดงพฤติกรรมอีกด้านที่ไม่ค่อยมีใครได้เห็น นั่นคือ ความซุกซน ขี้เล่น และไร้เดียงสาไม่ต่างจากเด็กน้อย

อย่างล่าสุด สุนัขจิ้งจอกจอมซนตัวหนึ่งใน SaveAFox ได้สร้างเสียงหัวเราะให้ชาวเน็ตด้วยการขโมยโทรศัพท์ของผู้ดูแลและพยายามจะเอาไปฝัง

 

 

วิดีโอนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ Mikayla Raines ผู้ก่อตั้ง SaveAFox พยายามจะถ่ายคลิปบางอย่าง โดยตั้งโทรศัพท์ไว้บนพื้น

แต่ยังไม่ทันได้ทำอะไร Dixie สุนัขจิ้งจอกจอมซน ก็ได้เข้าไปอยู่หน้ากล้อง และพยายามจะทำอะไรบางอย่าง โดยไม่ฟังเสียง Mikayla ที่บอกให้มันถอยออกมา

 

 

นอกจากไม่ฟังแล้ว Dixie ยังได้คาบโทรศัพท์ของ Mikayla ก่อนจะวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว

แน่นอนว่า Mikayla ได้วิ่่งตามเจ้าจิ้งจอกจอมซนเพื่อเอาโทรศัพท์คืน ซึ่งขณะนั้น กล้องโทรศัพท์ที่เปิดเอาไว้ก็ได้บันทึกทุกอย่างที่ Dixie วิ่งผ่าน

 

 

หลังจากวิ่งไปได้ระยะหนึ่ง Dixie ก็ปล่อยโทรศัพท์ลง และพยายามจะฝังมัน แต่โชคดีที่ Mikayla ตามมาทันพอดี และได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาก่อนที่จะถูกฝัง

 

 

ทาง Dixie เมื่อถูกจับได้ มันก็ลงไปนอนหงายกับพื้น แถมยิ้มกลบเกลื่อนเพื่อหนีความผิด แน่นอนว่ามันน่ารักซะจน Mikayla ดุไม่ลงเลยหล่ะ

 

 

ต่อมา Mikayla ได้เปิดดูวิดีโอที่ถูกบันทึกโดยเจ้าจิ้งจอกจอมซน และนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด…

 

สำหรับ Mikayla นั้น เธอตัดสินใจเปิดศูนย์ช่วยเหลือสุนัขจิ้งจอก หลังเข้าไปในฟาร์มขนสัตว์ และเห็นถึงการปฏิบัติที่ไม่ดีต่อสุนัขจิ้งจอก

หญิงสาวเริ่มจากการเป็นอาสาสมัครในศูนย์พักพิงเป็นเวลาหลายปี จนรู้จักนิสัยใจคอของสุนัขจิ้งจอกเป็นอย่างดี และตัดสินใจเปิด SaveAFox ในที่สุด

 

.

.

.

 

ที่มา boredpandaInstagram | Facebook | saveafox.org

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...