พบกับ “Loki” อีกาช่างพูด ผู้ชอบการกอดและชอบขโมยของเพื่อเอาไปแลกกับขนม

คนส่วนใหญ่มักจะเลี้ยงหมา แมว นก กระต่าย กระรอก หรือหนูแฮมสเตอร์ ในขณะที่คนส่วนน้อยจะสรรหาสัตว์แปลกๆ มาเลี้ยง

อย่างเช่น Elliot Manarin จากเอสเซ็กซ์ ประเทศอังกฤษ เขาเลือกที่จะเลี้ยงอีกา โดยตั้งชื่อให้มันว่า Loki

 

 

Loki อยู่กับ Elliot เป็นเวลาหลายปีแล้ว ดังนั้น มิตรภาพพวกเขาจึงค่อนข้างแน่นแฟ้นและอบอุ่น ทั้งยังทำให้ผู้คนทั่วโลกตกหลุมรักด้วย

 

 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Elliot ได้รับการติดต่อจากคนเพาะพันธุ์สัตว์ในท้องถิ่นว่า เจ้าของ Loki ได้เสียชีวิต และมันจำเป็นต้องมีเจ้าของใหม่ดูแล

เมื่อได้ทราบเรื่องทั้งหมด Elliot ก็ตัดสินใจรับเลี้ยง Loki

 

 

ตอนแรกคนเพาะพันธุ์สัตว์บอกว่าอีกาเป็นสัตว์ที่อ่อนโยน นิสัยดี แต่เมื่อ Elliot รับ Loki มาเลี้ยง กลับพบว่ามันไม่เป็นเช่นนั้น มันแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวอย่างรุนแรง ซึ่งอาจเป็นผลมาจากความวิตกกังวลของมัน

 

 

นอกจากนี้ Loki ยังอ่อนแอทั้งร่างกายและจิตใจ รวมทั้งยังกลัวมนุษย์อีกด้วย เมื่อไหร่ที่มีคนเข้าใกล้ มันจะจิกกัดพวกเขาทุกครั้ง

อย่างไรก็ตาม Elliot ไม่เคยคิดที่จะทอดทิ้งมัน เขาอดทนกับมันเป็นเวลาหลายปี พร้อมทั้งพยายามทำความเข้าใจและผูกมิตรกับมัน

 

 

ด้วยความรักและความเอาใจใส่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ Loki ยอมเปิดใจและค่อยๆ เปลี่ยนพฤติกรรมจากก้าวร้าวเป็นอ่อนโยนลง

ในไม่ช้า Loki กับ Elliot ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่แยกออกจากกันไม่ได้ พวกเขามักจะกอดกัน พูดคุยกัน ให้ความอบอุ่น และเล่นสนุกด้วยกัน

 

 

Elliot บอกว่า “Loki มีบุคลิกที่ไม่เหมือนใคร มันชอบการแลกของขวัญ และชอบเล่นเกมปริศนา ยิ่งไปกว่านั้น มันยังชอบก่อความวุ่นวายเล็กน้อยๆ รวมไปถึงการแอบแกะเชือกรองเท้า เพื่อให้เราเดินสะดุด”

นอกจากนี้ Loki ยังฉลาดมากๆ มันชอบขโมยทุกอย่าง ตั้งแต่เงินไปจนถึงอาหาร โดยจะเอาสิ่งที่ขโมยไปนั้นมาแลกกับอาหาร

 

 

Loki ยังมีอะไรที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าการเป็นนกช่างพูด ซึ่งมันมักจะพูดคุยกับเจ้าของอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และชอบสร้างเสียงหัวเราะให้พวกเขาอยู่เสมอ

 

 

Elliot บอกว่า “สำหรับผม Loki เป็นมากกว่านก มากกว่าสัตว์เลี้ยง แต่มันคือเพื่อน คือสมาชิกในครอบครัว และผมก็รักมันมาก”

ติดตามการผจญภัยของ Loki เพิ่มเติมได้ที่อินสตาแกรม lokitheraven

 

.

.

.

View this post on Instagram

Good morning and happy Monday to you all! We are going to do a few 'get to know' posts all this week on the handlers who work day in and day out with our glossy boi. First off, and most of you know already know, is Elliot. Elliot was and is Loki's main handler and best buddy who responsible for Loki's rehabilitation over the last 6years. Elliot is only a volunteer @codafalconry and when he's not playing the piano or having his food stolen by Loki, he can be found as the drummer for British rock band @sofasonic and also as the director of British Film and TV production company @ghostpicturesuk. The xylophone has a very important role as it was one of the first mediums Elliot used to break down barriers and help sooth Loki's anxiety. The two bonded and used it as a way to spend time with each other and gain trust.

A post shared by Loki The Raven (@lokitheraven) on

.

.

.

 

ที่มา boredpanda l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...