‘นุ้งลูกช้าง’ หงุดหงิดขั้นสุดเมื่อไล่จับ “เจ้าตูบจอมกวน” ไม่ทัน เลยหันกลับไปฟ้องแม่แทน

เราเห็นมันครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เราก็ไม่เคยรู้สึกเบื่อเลยสักครั้ง… เรากำลังพูดถึงมิตรภาพของสัตว์ต่างสายพันธุ์หนะ โดยเฉพาะสุนัข ที่อยากเป็นเพื่อนกับทุกคน และทุกสิ่งที่พวกมันเจอ

เพราะแบบนี้ เมื่อสุนัขตัวหนึ่งพบกับลูกช้างที่อยู่ในอุทยานธรรมชาติ Chiang Mai’s Elephant Nature Park จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย มันจึงวิ่งยั่วเพื่อให้ลูกช้างเล่นด้วย

 

 

สำหรับช้างที่อุทยานธรรมชาติแห่งนี้ เป็นช้างที่ได้รับการช่วยเหลือจากป่าที่เป็นอันตราย หรือจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอื่นๆ ที่ปฏิบัติกับพวกมันอย่างโหดร้าย

ที่นี่ ช้างทุกตัวใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ผ่อนคลาย และไม่มีอะไรต้องกังวล

 

 

ส่วนวิดีโอที่กำลังเป็นไวรัลในตอนนี้ เริ่มขึ้นเมื่อสุนัขตัวหนึ่งเข้ามาวิ่งเล่นในอุทยาน และเมื่อเจอลูกช้าง มันจึงอยากเล่นด้วย

แน่นอนว่าเจ้าตูบมีความว่องไวมากกว่า ส่วนนุ้งลูกช้างนั้นไม่เพียงแค่ตัวใหญ่ แต่ร่างกายยังไม่แข็งแรงเต็มที่ และมันยังอยู่ในช่วงที่เรียนรู้โลก

 

 

อย่างไรก็ตาม ด้วยความเป็นเด็ก เมื่อมีสัตว์ต่างถิ่นมาท้าทายถึงที่ นุ้งช้างเลยคิดว่าลองไล่จับเจ้าตูบดู ก็ไม่น่ามีอะไรเสียหาย ดีไม่ดีอาจจะจับมันทันก็ได้

จากนั้นนุ้งลูกช้างก็วิ่งตามเจ้าตูบไปรอบๆ โดยมีนักท่องเที่ยว ผู้ดูแล และครอบครัวของมันเฝ้าดูอยู่

 

 

ดูเหมือนเจ้าตูบจะพอใจมากๆ ที่สามารถทำให้นุ้งลูกช้ามาเล่นด้วยได้ ดังนั้นมันจึงวิ่งหลอกล่อเจ้าช้างน้อยให้ไปทางนั้นที ทางนี้ที ส่วนนุ้งช้าง ยิ่งโดนยั่วยุมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งอยากจับให้ได้มากเท่านั้น

 

 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์นั้น ต่างพากันหัวเราะด้วยความชอบใจ พวกเขารู้สึกว่าการมาเที่ยวครั้งนี้มันคุ้มค่ามากๆ เพราะไม่บ่อยนักที่จะได้เห็นโมเมนต์น่ารักๆ แบบนี้

 

 

หลังจากวิ่งไล่เจ้าตูบไปได้สักพัก นุ้งช้างก็รู้สึกหงุดหงิด เพราะไม่ว่าจะวิ่งเร็วเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถจับเจ้าหมาจอมกวนตัวนี้ได้

นุ้งช้างเลยระบายความโกรธด้วยการเตะกองฟาง แล้วหยิบฟางโยนทิ้ง

 

 

ก่อนที่ความโกรธจะมากกว่านี้ นุ้งลูกช้างจึงตัดสินใจที่จะไม่วิ่งไล่เจ้าตูบอีกต่อไป และได้วิ่งกลับไปหาแม่ เพื่อลดความโกรธ (น้องอาจจะแอบฟ้องแม่ด้วย)

 

 

แม้จะกลับไปหาแม่แล้ว แต่ดูเหมือนนุ้งช้างก็ยังหงุดหงิดที่เป็นฝ้ายพ่ายแพ้ มันจึงกระทึบเท้าด้วยความโมโห และงอแงเหมือนเด็กๆ

 

 

ส่วนมนุษย์ที่ยืนดูอยู่นะหรอ พวกเขาไม่ได้สนใจว่าใครจะแพ้หรือชนะหรอก เพราะแค่ได้ดูสัตว์ต่างสายพันธุ์วิ่งไล่จับกัน ก็มีความสุขมากๆ แล้ว

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...