“แพะป่า” กว่า 120 ตัว บุกยึดเมืองและเที่ยวเล่นอย่างอิสระ ในช่วงที่ผู้คนกำลังกักตัว

เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 แพทย์และองค์กรอนามัยโลกจึงแนะนำให้ประชาชนกักตัว เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาด นั่นส่งผลให้หลายเมืองทั่วโลกไม่ต่างจากเมืองร้างเลย

การกักตัวของผู้คนไม่เพียงแค่ช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดของโรค แต่ยังเป็นการเปิดโอกาสให้เหล่าสัตว์ป่าได้เข้ามาสำรวจและท่องเที่ยวในเมืองอย่างอิสระ

 

 

หนึ่งในเมืองที่สัตว์ป่าได้เข้ามาสำรวจคือ Llandudno ในประเทศเวลส์ และสัตว์ว่านั้นคือ แพะป่าแคชเมียร์ พวกมันเข้ามายึดเมืองนี้ และเดินเตรดเตร่อย่างอิสระ

 

 

ดูเหมือนพวกมันจะมีความสุขกับชีวิตเมือง ทั้งนอนเล่นบนพื้น และเคี้ยวหญ้าอย่างใจเย็น

สำหรับแพะเหล่านี้น่าจะมีประมาณ 120 ตัว พวกมันลงมาจากแหลมหินปูนบน Great Orme ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง Llandudno ซึ่งขณะนี้สภาพแวดล้อมที่นั่นไม่ค่อยดีนัก

 

 

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมแพะป่าแคช์เมียร์จึงตัดสินใจลงมาใช้ชีวิตในเมือง ในช่วงที่ผู้คนกำลังกักตัวอยู่ในบ้าน ดูเหมือนว่าเมือง Llandudno จะถูกสัตว์ป่าพวกนี้ยึดไปเรียบร้อยแล้ว

 

 

ตอนแรกพลเมืองที่เห็นฝูงแพะ ตัดสินใจจะเรียกตำรวจมาจัดการ แต่แล้วก็ต้องเปลี่ยนใจ เพราะพวกมันไม่ได้ทำอะไรเสียหาย แค่เดินเที่ยวในเมือง เล็มหญ้า และอาจจะปีนป่ายบ้างประสาสัตว์ป่า

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น แพะป่าเหล่านี้ยังได้สร้างรอยยิ้มในกับผู้คนที่กักตัวอยู่ในบ้านด้วย เรียกได้ว่าพวกมันได้เข้ามาแจกความสดใสให้กับเมืองที่ถูกปิดแห่งนี้

 

 

หญ้านี้ขอนะ

 

เรายึดเมืองนี้แล้ว เที่ยวเล่นให้สนุกเลยนะเพื่อนๆ

 

คืนนี้เรามาปาร์ตี้กันหน่อยมั้ย

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...