หมีขั้วโลกโบกมือทักทายช่างภาพ หลังไม่ได้เจอมนุษย์นาน 4 เดือน เนื่องจากการล็อกดาวน์

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ช่างภาพ Roy Mangersnes ได้มีโอกาสเดินทางไปถ่ายภาพสุดน่ารักของครอบครัวหมีขั้วโลก ที่ดูเป็นมิตรกับมนุษย์อย่างน่าทึ่ง

หนึ่งในภาพของ Roy นั้น เป็นตอนที่หมีขั้วโลกตัวหนึ่งยืน 2 ขา และโบกมือมาที่กล้องพร้อมยิ้มอ่อนๆ ราวกับกำลังทักทายช่างภาพ

 

 

ชุดภาพดังกล่าวนี้ถูกถ่ายที่ Svalbard ซึ่งอยู่ทางเหนือของนอร์เวย์ ซึ่งเป็นการเดินทางถ่ายรูปครั้งแรกของ Mangersnes หลังจากการล็อกดาวน์ของภูมิภาคนี้

Roy บอกว่า “ในขณะที่เราอยู่ห่างจากพวกมันไม่กี่เมตร หมีขั้วโลกตัวหนึ่งก็ยืนขึ้นและโบกมือทักทายเรา เหมือนเป็นการต้อนรับเราที่มาเยือนมันอีกครั้ง หลังจากมนุษย์หายไปสักพักใหญ่ เนื่องจากการล็อกดาวน์”

 

 

จริงๆ แล้ว หมีขั้วโลกในแถบนี้มักจะพบเจอนักท่องเที่ยวบ่อยๆ แต่เนื่องจากการล็อกดาวน์ที่กินเวลานานถึง 4 เดือน พวกมันไม่ได้เจอมนุษย์เลย สร้างความแปลกใจให้พวกมันเป็นอย่างมาก

ทางด้าน Roy และช่างภาพคนอื่นๆ ก็ต้องอดทนรอเหมือนกัน กว่าวันนี้จะมาถึง ดังนั้น พวกเขาจึงตื่นเต้นไม่แพ้เหล่าหมีขั้วโลกเลย

 

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนการล็อกดาวน์จะเป็นผลดีกับหมีขั้วโลก เพราะสภาพที่อยู่อาศัยของพวกมันในขณะนี้ดูดีมากๆ และหมีทุกตัวก็ดูมีความสุข สุขภาพดี

นอกจากนี้ ลูกหมีขั้วโลกต่างก็พากันเล่นอย่างสนุกสสนา ทั้งกระโดดใส่กัน กลิ้งไปมาบนน้ำแข็ง ปีนขึ้นก้อนหิมะเล็กๆ และไถลลงมาเหมือนเด็กๆ ดูแล้วเหมือนพวกมันกำลังอยู่ในสนามเด็กเล่นยังไงอย่างนั้น

 

 

มาถึงเกร็ดความรู้กันหน่อย… การที่หมีขั้วโลกโบกมือเหมือนทักทายนั้น จริงๆ มันเป็นการแสดงออกถึงความหวงแหนและต้องการปกป้องดินแดนของพวกมันนั่นเอง

ขณะเดียวกัน บางครั้งการโบกมือก็แสดงถึงการขออาหารด้วยเช่นกัน

 

 

ที่มา dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...