ลูกกวางถูกน้ำซัดเข้าไปติดในช่องระบายน้ำ นักดับเพลิงจึงมาช่วยพามันกลับขึ้นมา

เวลาที่เกิดเหตุฉุกเฉินอย่างเช่นไฟไหม้ หรือน้ำท่วม คนอย่างเรามักจะได้รับการแจ้งเตือนภัยก่อน ทำให้เราสามารถเตรียมตัวรับมือกับมันได้ทัน

แต่สำหรับสัตว์ป่าที่ไม่รู้เรื่องนั้น พวกมันต้องประสบกับเหตุการณ์เหล่านั้นเต็มๆ นั่นเป็นสาเหตุที่กวางน้อยตัวนี้เข้าไปติดอยู่ในท่อระบายน้ำอบ่างไม่น่าเชื่อ

 

North County Fire Authority / Twitter

 

ครั้งหนึ่งในเขตนอร์ธเคาท์ตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาเคยมีคนแจ้งว่ามีสัตว์ติดอยู่ในท่อระบายน้ำ ซึ่งพอนักดับเพลิงเข้าไปดูก็พบว่ามันเป็นลูกกวางตัวหนึ่ง

อันที่จริงแล้วมันไม่น่าจะเข้าไปอยู่ในนั้นได้เลย เนื่องจากช่องระบายน้ำนั้นแคบมาก พวกเขาคาดว่ามันน่าจะถูกน้ำซัดไหลเข้าไปในนั้น เนื่องจากก่อนหน้านั้นเพิ่งมีฝนตกหนักจนเกิดน้ำหลากในเมือง

 

North County Fire Authority / Twitter

 

นักดับเพลิงหนุ่มและตำรวจอีก 2 นายต้องพยายามล้วงเข้าไปในช่องระบายน้ำแคบๆ นั้นอยู่สักพักหนึ่งเลยกว่าจะสามารถยื่นมือไปถึงตัวลูกกวางได้

ไม่นานพวกเขาก็ดึงตัวกวางน้อยออกมาจากท่อระบายน้ำได้สำเร็จ มันยังดูตื่นกลัวกับสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่เลย พวกเขาจึงต้องเอามันมากอดเพื่อทำให้มันหายกลัว

 

North County Fire Authority / Twitter

 

เป็นโชคดีของเจ้ากวางน้อยนะที่มีคนได้ยินเสียงร้องของมัน เลยขอให้นักดับเพลิงมาช่วยพามันออกมาได้ เพราะหากเป็นคนอื่นคงไม่คิดหรอกว่ามันจะเข้าไปติดอยู่ในนั้น

หลังจากที่คลิปที่พวกเขาช่วยมันถูกโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดีย ชาวเน็ตก็กล่าวชื่นชมนักดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พยายามช่วยสัตว์ป่าตัวน้อยให้รอดปลอดภัย

 

North County Fire Authority / Twitter

 

ชมคลิปตอนที่ช่วยกวางน้อยออกมาได้ที่นี่

 

ที่มา: North County Fire Authority

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...