มิตรภาพของ “นกพิราบบินไม่ได้” และ “ลูกหมาเดินไม่ได้” พิสูจน์ให้เห็นว่ารักไม่มีขอบเขต

สัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งมีชีวิตที่พิเศษ เพราะพวกมันมักจะทำให้เราเซอร์ไพรส์อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นบุคลิกที่น่ารัก พฤติกรรมแปลกๆ รวมไปถึงวีรกรรมสุดป่วน

แต่สิ่งหนึ่งที่อาจจะเป็นสิ่งที่น่ารักที่สุดคือ มิตรภาพระหว่างสัตว์ต่างสายพันธุ์ ซึ่งที่ผ่านมา เราได้เห็นมาแล้วหลายคู่ หลายกรณี ไม่ว่าจะเป็นหมากับแมว หมากับเป็ด หรือแมวกับม้า

 

 

สำหรับเรื่องนี้เป็นมิตรภาพระหว่างนกพิราบกับหมาชิวาวา ซึ่งทั้งคู่เกิดมาพร้อมความบกพร่องบางอย่างเหมือนกัน นั่นคือ เจ้านกไม่สามารถบินได้ ส่วนนุ้งหมาไม่สามารถเดินได้

ด้วยความที่ต่างฝ่ายต่างมีความบกพร่องเหมือนกัน ทำให้ทั้งคู่เข้ากันได้ตั้งแต่แรกพบ จนกลายเป็นเพื่อนซี้ที่แยกออกจากกันไม่ได้

 

 

นุ้งชิวาวาชื่อ Lundy อายุ 2 เดือน มันมีปัญหาเกี่ยวกับการเดิน ซึ่งเป็นผลมาจากไขสันหลังได้รับความเสียหาย มันจึงไม่เป็นที่ต้องการของเจ้าของ ซึ่งเป็นคนเพาะพันธุ์สัตว์เพื่อการค้า

ทางมูลนิธิ Mia Foundation จึงรับ Lundy มาอยู่ในการดูแลเมื่อเดือนที่แล้ว

 

 

ที่ Mia Foundation นุ้งหมาชิวาวาตัวน้อยได้รับการต้อนรับอย่างเป็นมิตรจาก Herman ซึ่งเป็นนกพิราบที่บินไม่ได้ และอยู่ที่นี่มาระยะหนึ่งแล้ว

หลายคนอาจจะคิดว่าสุนัขกับนกไม่น่าจะเป็นเพื่อนกันได้ แต่ Lundy กับ Herman แสดงให้เห็นว่า ความรักนั้นไม่มีขอบเขต

 

 

ในฐานะที่เป็นรุ่นพี่และอยู่ในมูลนิธิจนปรับตัวได้แล้ว Herman จึงรับหน้าที่ทำให้ Lundy รู้สึกสะดวกสบาย และเรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกับสัตว์ตัวอื่นๆ ในมูลนิธิ

Sue Rogers ผู้ก่อตั้งและเจ้าของมูลนิธิ Mia Foundation บอกว่า “ทั้งคู่เจอกันครั้งแรก เมื่อฉันวาง Herman ลงบนเตียงน้องหมา จากนั้น มันก็เริ่มกอด Lundy และตัดสินใจจะอยู่เตียงเดียวกับเจ้าตูบ”

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Herman กับ Lundy ก็แยกออกจากกันไม่ได้อีกเลย โดยจะชอบนอนพิงกันบนเตียงนุ่มๆ ซึ่งเป็นที่โปรดของทั้งคู่

ดูเหมือนว่า Lundy จะข้ามการเรียนรู้หรือทำกิจกรรมต่างๆ ตามวิถีของลูกหมาทั่วไปสักพักหนึ่ง เพราะมันมีความสุขกับการทำงานอดิเรกมากกว่า นั่นก็คือการอยู่กับ Herman

 

 

ทางผู้ดูแลไม่ได้กังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะ Lundy ยังเด็กมากและมีน้ำหนักแค่ 450 กรัม ดังนั้น พวกเขาจะรอจนกว่ามันจะโตเพียงพอที่จะเรียนรู้ทักษะต่างๆ

 

WOW! I never imagined the pictures of Lundy and Herman would touch so many people! Almost 5 million people in a little over 24 hours!! Their little story is being shared all over the world!Welcome to the thousands of new followers. We hope you enjoy our page and our special animals 😊 And, thank you also for the donations coming in. We really do need them as we have a few surgeries coming up soon! It brings me to tears to think that our little Herman (the pigeon) is known worldwide now! I’ve been called crazy for keeping Herman alive and trying to make his life a happy one. His life has meaning too ❤ And Lundy….well, who wouldn’t love that sweet little nugget?Thank you all again ❤ ❤

تم النشر بواسطة ‏‎The Mia Foundation – Love For Mia‎‏ في السبت، ١٥ فبراير ٢٠٢٠

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขอบคุณ Herman ที่คอยดูแลน้องหมาเป็นอย่างดี ทั้งยังทำให้ Lundy มีการเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวมากขึ้นด้วย

 

 

แม้ว่า Herman จะเป็นนกพิราบตัวผู้ แต่ Sue สงสัยว่ามันอาจจะมีสัญชาตญาณความเป็นตัวเมียอยู่ เพราะมันดูแลปฏิบัติกับ Lundy ราวกับแม่ปฏิบัติกับลูก

 

 

หลังจากที่เรื่องราวของเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียล ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากตกหลุมรักทั้งคู่ ทั้งยังย้ำเตือนเราว่า ความรักนั้นไม่มีขอบเขตจริงๆ

 

 

ติดตามนุ้งหมากับพี่นกพิราบได้ที่เฟซบุ๊ก The Mia Foundation – Love For Mia

 

Good Morning!!!Have a wonderful day!

تم النشر بواسطة ‏‎The Mia Foundation – Love For Mia‎‏ في الأحد، ١٦ فبراير ٢٠٢٠

 

ที่มา boredpanda l Mia Foundation

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...