หญิงสาวเก็บหนอนผีเสื้อข้างทางมา ช่วยดูแลมันในบ้าน จนกระทั่งมันโตเป็นผีเสื้อแสนสวย

ปกติแล้วสัตว์เลี้ยงมักจะเป็นสัตว์ที่อยู่กับเราไปนานๆ แต่สำหรับหญิงสาวคนนี้ แม้สัตว์ตัวน้อยจะไม่ได้อยู่ด้วยกันนาน แต่เมื่อเกิดความผูกพันกันมากๆ มันก็เป็นสัตว์เลี้ยงของเธอเช่นกัน

สมาชิกเว็บไซต์ Tumblr ซึ่งใช้ชื่อว่า Oddity ได้เล่าว่าวันหนึ่งระหว่างที่เธอเดินไปโรงเรียน เธอได้เจอกับหนอนผีเสื้อตัวหนึ่งซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อน

ตัวของมันมีสีเหลือง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกแปลกใจ และคงเป็นเพราะเธอถูกใจมันมาก เธอจึงเก็บเอามันกลับมาบ้านเพื่อเลี้ยงไว้เป็นสัตว์เลี้ยง

 

MadVillainousDave / Imgur

 

เธอตั้งชื่อหนอนผีเสื้อตัวน้อยว่า Chicken Nugget หลังจากหาข้อมูลเพิ่มเติมแล้วเธอจึงได้รู้ว่ามันเป็นหนอนผีเสื้อในตระกูล spicebush swallowtail

หนอนผีเสื้อชนิดนี้มักจะเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองในช่วงก่อนที่จะกลายเป็นดักแด้ ซึ่งก็ตรงกับสีของเจ้า Chicken Nugget ตอนที่เธอเจอมันไม่มีผิด

 

MadVillainousDave / Imgur

 

Oddity ทำแก้วเล็กๆ ซึ่งมีกิ่งไม้และใบไม้ใส่ไว้ให้เป็นที่อยู่ของมัน เจ้าหนอนผีเสื้อจะได้รู้สึกสบายเหมือนอยู่ตามธรรมชาติ แต่มีความปลอดภัยมากกว่า

ระหว่างที่เธอเอามันมาเลี้ยง เธอก็ถ่ายภาพความเปลี่ยนแปลงในแต่ละวันลงในเน็ตด้วย ชาวเน็ตจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของมันไปพร้อมๆ กับเธอ

 

MadVillainousDave / Imgur

 

แน่นอนว่าการเลี้ยงหนอนผีเสื้อนั้นไม่ได้เหมือนการเลี้ยงหมาหรือแมว Chicken Nugget ไม่ได้ออกมาเล่นกับเธอเลยแม้แต่น้อย

ทว่าการเฝ้ามองความเปลี่ยนแปลงของมันในแต่ละวัน การได้เห็นมันเรียนรู้ที่จะเกาะกิ่งไม้และทรงตัว ก็เพียงพอที่จะทำให้หญิงสาวรู้สึกรักและผูกพันกับมันแล้ว

 

MadVillainousDave / Imgur

 

Oddity เอ็นดูและใส่ใจมันเหมือนกับเจ้าของสัตว์เลี้ยงคนอื่นๆ เธอยังเคยเอาวิทยุมาเปิดเพลงให้มันฟังเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายด้วยนะ

 

MadVillainousDave / Imgur

 

ไม่นานนัก Chicken Nugget ก็เปลี่ยนจากหนอนผีเสื้อเป็นดักแด้ มันกลายเป็นดักแด้ในชั่วข้ามคืน หญิงสาวจึงไม่ทันได้เห็นตอนมันเปลี่ยนเป็นดักแด้

เธอจึงไม่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของมันอีกจนกว่ามันจะเป็นผีเสื้อ ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังเฝ้ามองเจ้า Chicken Nugget อยู่ทุกวันแล้วลุ้นว่ามันจะออกมาจากดักแด้เมื่อไหร่

 

MadVillainousDave / Imgur

 

หลังจากเฝ้ามองมันเป็นดักแด้อยู่นาน 2 สัปดาห์เต็มเจ้า Chicken Nugget ก็กลายเป็นผีเสื้อแสนสวยและโบยบินไปรอบห้องเธอแล้ว

สำหรับ Oddity แล้วมันช่างน่าตื่นตาตื่นใจเหลือเกิน ที่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของผีเสื้อตัวหนึ่งตั้งแต่ยังเป็นหนอน เธอคงรู้สึกเหมือนเห็นลูกน้อยได้เติบโตเป็นหนุ่มสาวยังไงยังงั้น

 

MadVillainousDave / Imgur

 

แต่เมื่อมันเป็นผีเสื้อแล้ว Oddity ก็รู้ดีว่าเธอไม่ควรจะเลี้ยงมันในบ้านต่อไปอีก เธอจึงเอามันกลับไปปล่อยไว้ตามธรรมชาติเหมือนเดิม

แม้ว่าเวลาที่อยู่กับ Chicken Nugget จะสั้นมาก แต่มันก้ถือเป็นสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งที่เธอรัก และเธอจะยังคงจำช่วงเวลาตอนอยู่กับมันไปอีกนาน

 

ที่มา: Creepy World

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...