“ลูกวัลลาบี” 7 ตัว สูญเสียแม่จากไฟป่า มนุษย์จึงทำหน้าที่แม่ให้ จนกว่าพวกมันจะแข็งแรงพอ

ในขณะที่ไฟป่ายังคงลุกลามทั่วออสเตรเลีย มีองค์กรมากมายที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก เพื่อช่วยเหลือสัตว์ป่านับไม่ถ้วนที่ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะสัตว์ทารก

ดังนั้นเมื่อ Agile Project ได้ทราบเกี่ยวกับลูกวัลลาบี 7 ตัว ที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน พวกเขาจึงเสนอให้การช่วยเหลือทันที

 

 

วัลลาบีน้อยเหล่านี้ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันทางสายเลือด แต่พวกมันอายุไล่เลี่ยกันและถูกพบในบริเวณเดียวกัน แน่นอนว่าแม่ของพวกมันต้องจากไปท่ามไฟป่าแน่ๆ

การรับลูกวัลลาบีถึง 7 ตัว มาดูแลในเวลาเดียวกัน หมายความว่าเจ้าหน้าที่มีงานมากมายที่ต้องทำ แต่ Agile Project มีความพร้อมสำหรับงานนี้ พวกเขาจึงวางแผนเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างดีที่สุด

 

 

เหล่าลูกวัลลาบีน้อยทั้ง 7 ตัว มาถึงศูนย์ดูแลของ Agile Project เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และพวกมันทำให้ผู้ดูแลทุกคนตกหลุมรักทันทีที่เจอ

จากแว๊บแรก พวกเขาบอกได้เลยว่าลูกวัลลาบีน้อยเหล่านี้ต้องผ่านความโหดร้ายมามากมาย ทั้งๆ ที่ยังเด็กมาก

 

 

ในช่วงแรกๆ ลูกวัลลาบีทุกตัวต่างมีอาการสับสนและเครียด ซึ่งเป็นผลมาจากเหตุการณ์อันเลวร้ายที่พวกมันประสบก่อนหน้านี้ แต่ถึงอย่างนั้นพวกมันก็พร้อมสู้เพื่อมีชีวิตอยู่

ขั้นตอนสำคัญในการดูแลลูกวัลบาบีคือ ผู้ดูแลต้องแน่ใจว่าพวกมันทุกตัวจะได้รับความอบอุ่นและผ่อนคลายมากเพียงพอ เนื่องจากปกติแล้วพวกมันจะค้นพบความสะดวกสบายเมื่ออยู่ในกระเป๋าหน้าท้องของแม่

แต่ไฟป่าได้พรากสิ่งเหล่านั้นไปจากพวกมันแล้ว…

 

 

เจ้าหน้าที่ได้ทำเตียงสุดน่ารักและมีความสะดวกสบายให้กับลูกวัลลาบี โดยการนำผ้าห่มอุ่น นุ่ม และหนา วางไว้ในสระขนาดเล็ก

เด็กน้อยทั้ง 7 ตัว พากันเข้าไปนอนในนั้นทันที พวกมันดูมีความสุขและผ่อนคลายอย่างเห็นนได้ชัด เมื่อรู้ว่าได้อยู่ที่ปลอดภัยแล้ว

 

 

หลังจากที่ทุกตัวผ่อนคลายลงแล้ว เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจตั้งชื่อให้พวกมัน โดยเด็กชาย 2 ตัว มีชื่อว่า Andrew กับ Geoffrey ซึ่งเป็นชื่อของนักดับเพลิง 2 คนที่เสียชีวิตระหว่างเข้าไปดับไฟป่า

ส่วนตัวเมียอีก 5 ตัว ถูกตั้งชื่อตาม Chris Hemsworth, Ash Barty, Margot Robbie,Celeste Barber และ Rebel Wilson ซึ่งเป็นเหล่าเซเลบที่ให้การช่วยเหลือในเหตุการณ์ไฟป่าครั้งนี้

 

 

ทุกคนใน Agile Project หวังว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้ผู้สนับสนุนเห็นว่าพวกเขารู้สึกขอบคุณมากแค่ไหน

ส่วนตอนนี้เด็กๆ ทั้ง 7 ตัว อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด และจะถูกปล่อยกลับเข้าป่าเมื่ออายุได้ 14 เดือน ในพื้นที่ที่ปลอดภัย

 

 

ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ทุกคนพยายามให้ความอบอุ่นและทำหน้าที่แม่ให้พวกมันอย่างดีที่สุด เพื่อให้พวกมันโตมาโดยไม่รู้สึกขาดอะไร

 

.

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...