‘ยีราฟสายแข็ง’ เดินแบกสิงโตที่จะกินมัน นาน 4 ชม. ก่อนสิงโตจะยอมแพ้และปล่อยมันไป

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าสิงโตเป็นสัตว์นักล่า พวกมันเห็นสิ่งมีชีวิตทุกชนิดในป่าเป็นเหยื่อ ไม่ว่าสัตว์ชนิดนั้นจะตัวสูงหรือใหญ่กว่าพวกมันมากแค่ไหน

เพราะคิดแบบนี้ สิงโตตัวหนึ่งจึงตัดสินใจกระโดดเกาะยีราฟ หวังจะกินเป็นมื้อเย็นอันโอชะ…

 

 

โดยปกติแล้วสัตว์ป่า ไม่ว่าสายพันธุ์ไหนก็ตาม พวกมันจะหลีกเลี่ยงและไม่เข้าใกล้แหล่งที่อยู่ของสิงโต แต่วันหนึ่งเมื่อเดือนมกราคม ปี 2018 Emily Whiting กับกลุ่มลูกทัวร์ ได้เห็นภาพที่คาดไม่ถึง

วันนั้นพวกเขาได้ขับรถผ่าน Klaserie Private Nature Reserve ในแอฟริกาใต้ จู่ๆ ยีราฟตัวหนึ่งก็เดินผ่านแหล่งที่อยู่ของเหล่าสิงโต โดยไม่มีท่าทีหวาดกลัวแต่อย่างใด

 

 

ทางด้านสิงโตผู้หิวโหย เมื่อเหยื่อเข้ามาหาถึงที่ มันก็ไม่รอช้า รีบกระโจนเข้าหายีราฟตัวนั้น และเริ่มฝังเขี้ยวลงบนตัวเหยื่อ โดยมีสิงโตอีกสองตัว จับขาหลังของยีราฟไว้คนละข้าง หวังจะกินเป็นอาหาร

เป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมงที่สิงโตเกาะอยู่บนหลังของยีราฟ ก่อนมันจะตัดสินใจกระโดดลงมาด้วยความเหนื่อยล้า

 

 

ส่วนยีราฟสายชิลล์ แม้จะมีเลือดออกและบาดเจ็บที่ขาหลังทั้ง 2 ข้าง แต่มันก็ยังมีแรงพอที่จะเตะสิงโตทั้ง 2 ตัว ที่เกาะอยู่ที่ขาออกไป

แก๊งสิงโตพยายามจะจัดการยีราฟเพียงตัวเดียวถึง 4 ชั่งโมงด้วยกัน แต่ไม่มีทีท่าว่าจะสำเร็จ ในที่สุดพวกมันก็ตัดสินใจยอมแพ้ และปล่อยเหยื่อไป

 

 

Emily ในฐานะไกด์ของกรุ๊ปนี้บอกว่า “ฉันไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนเลยในชีวิต ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งที่สุดตลอดการทำงานเป็นไกด์ของฉันเลยหล่ะ”

ทางด้านลูกทัวร์เองก็อยู่ในอาการตะลึงไม่แพ้กัน พวกเขาติดตามเหตุการณ์นั้นนานกว่า 3 ชั่วโมง จนถึงกับลืมกินมื้อเช้าเลยทีเดียว

 

 

จากเหตุการณ์นี้มีทั้งคนที่เสียดายแทนสิงโตที่ไม่ได้กินเหยื่อขนาดใหญ่ในวันนั้น และคนที่ประทับใจการต่อสู้อันแสนใจเย็นของยีราฟ

 

 

ที่มา catersnews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...