สิงโตหนุ่มวิ่งเข้าไปช่วยเพื่อนที่ถูกแก๊งไฮยีน่ากว่า 20 ตัวรุมร้าย จนรอดมาได้ในที่สุด

โดยธรรมชาติแล้ว สิงโตเป็นที่รู้จักในฐานะเจ้าป่า อย่างไรก็ตาม บางครั้งพวกมันก็ตกเป็นเหยื่อ หากเผชิญหน้ากับศัตรูที่มีจำนวนมากกว่า

เหมือนกับเหตุการณ์ที่ถูกเผยแพร่โดย BBC Earth เมื่อสิงโตหนุ่มที่ชื่อ Red ตกอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นฝ่ายเสียเปรียบ เนื่องจากถูกกลุ่มไฮยีน่ารุมทำร้าย

 

 

เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่าป่าในแอฟริกาเป็นที่ที่อันตรายสำหรับสิ่งมีชีวิตทุกชนิด ต่อให้จะเป็นสัตว์ที่แข็งแรงมากแค่ไหนก็ตาม ก็ตกเป็นเหยื่อได้หากไม่ระวังตัว

Red เองก็คงชะล่าใจเหมือนกัน ในฐานะสิงโตที่เพิ่งโตเป็นหนุ่ม มันจึงไม่กลัวอะไร และตัดสินใจออกไปสำรวจดินแดนที่มันอยู่เพียงลำพัง

แต่ไม่นาน มันก็ตระหนักได้ว่าไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวในดินแดนนี้

 

 

เพียงแค่เสี้ยววินาที Red ก็พบว่าตัวเองถูกล้อมด้วยกลุ่มไฮยีน่า พวกมันทำเสียงเหมือนหัวเราะเยาะมัน และตั้งใจที่จะจับมันเป็นอาหารด้วย

คนที่เฝ้าดูเหตุการณ์ดังกล่าวเล่าว่า “วันนั้นน่าจะมีไฮยีน่าประมาณ 20 ตัว พวกมันล้อม Red เอาไว้ จนมันไม่สามารถหนีไปไหนได้”

 

 

แก๊งไฮยีน่าพยายามทำให้ Red สับสน ด้วยการวิ่งไปวิ่งมารอบๆ ตัวมัน และเมื่อได้จังหวะก็จะเข้าไปกัดมัน ก่อนจะถอยออกมาอย่างรวดเร็ว เพราะแม้จะมีพวกมากกว่า แต่พวกมันรู้ดีว่าสิงโตแข็งแกร่งมากแค่ไหน

จากสถานการณ์นี้ Red รู้ดีว่าไฮยีน่าพวกนี้คงไม่ปล่อยมันอย่างแน่นอน และทางเดียวที่จะรอดคือต้องสู้

 

 

สิงโตหนุ่มพยายามปกป้องตัวเองจากเหล่าไฮยีน่า แต่การต้องสู้กับศัตรูถึง 20 ตัว ทำให้มันหมดแรงอย่างรวดเร็ว และดูเหมือนมันจะกลายเป็นอาหารของไฮยีน่าในไม่ช้า

 

 

แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อสิงโตหนุ่มอีกตัวปรากฏตัวขึ้น… ราวกับฉากฮีโร่ปรากฏตัวในหนังยังไงอย่างนั้น

สิงโตตัวนี้มีชื่อว่า Tatu มันได้ยินเสียงร้องของน้องจากระยะไกล จึงตัดสินใจตามหาเสียงนั้น และวิ่งเข้าไปช่วยเพื่อนอย่างไม่ลังเล

 

 

ในจังหวะที่ Tatu วิ่งเหยาะๆ เข้าไปช่วยเพื่อนนั้น เหล่าไฮยีเริ่มถอยห่างจาก Red เพราะพวกมันรู้ว่าต่อให้มีจำนวนมากกว่า แต่คงรับมือกับสิงโตหนุ่มถึง 2 ตัวไม่ได้

 

 

เพียงไม่นาน เหล่าไฮยีน่าก็หนีกระเจิดกระเจิง ทำให้ Red โล่งใจที่หลุดพ้นจากสถานการณ์อันโหดร้าย และมันรู้สึกขอบคุณ Tatu มากๆ ที่มาช่วยมันทันเวลาพอดี

 

 

Red แสดงความรักต่อ Tatu เพื่อเป็นการขอบคุณ เพราะรู้ว่าหากเพื่อนมาช้ากว่านี้ มันคงไม่รอดแน่ๆ

ทั้งนี้หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้าชมมากกว่า 29 ล้านครั้ง หลายคนรู้สึกประทับใจท่าทีของ Red ที่มีต่อเพื่อนรัก ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามันซาบซึ้งมากแค่ไหน

 

 

คลิปวินาทีที่สิงโตหนุ่มเผชิญหน้ากับกลุ่มไฮยีน่า

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...