หนุ่มพาลูกสิงโตมาเลี้ยงหลังบ้านเพื่อช่วยชีวิตพวกมัน แม้ว่าเพื่อนบ้านจะไม่ชอบใจ

ท่ามกลางเสียงคัดค้านจากเหล่าเพื่อนบ้าน ชายหนุ่มตัดสินใจจะเลี้ยงลูกสิงโตต่อไป เพราะพวกมันเป็นสิ่งที่เขารัก แม้เขาอาจจะต้องผิดใจกับเพื่อนบ้านก็ตาม

หนุ่มชาวอังกฤษ Reece Oliver ช่วยเหลือลูกสิงโตแอฟริกัน Rocky และ Rora ออกมาจากคณะละครสัตว์ในสาธารณรัฐเช็ก และพากลับมายังประเทศอังกฤษด้วย

แต่ชีวิตของสิงโตทั้ง 2 ตัวก็ยังไม่ปลอดภัย หากไม่มีคนดูแลรับผิดชอบ พวกมันก็อาจถูกจับฉีดยาเพื่อจบชีวิตได้ เขาจึงทำเรื่องขอเลี้ยงพวกมันกับทางสภา Broxtowe Council จนได้รับอนุญาตให้เลี้ยงพวกมันในกรงอย่างถูกต้อง

 

 

ถึงอย่างนั้นเพื่อนบ้านของเขาก็ไม่พอใจที่เขานำลูกสิงโตมาเลี้ยงไว้ มีเพื่อนบ้านจำนวน 14 คนต่อต้านที่ Oliver นำ Rocky และ Rora มาเลี้ยงไว้

เนื่องจากพวกเขาเป็นกังวลเวลาได้ยินเสียงคำรามของพวกมัน และก็กลัวว่าพวกมันจะทำให้ชุมชนของพวกเขาไม่ปลอดภัย

 

 

ถึงอย่างนั้น Oliver ก็ยังจะเลี้ยงลูกสิงโตต่อไปอยู่ดี ยังไงเขาก็เลี้ยงพวกมันไว้ในกรงและได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องแล้ว เขาจึงคิดว่ามันไม่มีทางออกไปทำร้ายใครได้

อีกอย่างหนึ่งก็ต้องไม่ลืมด้วยว่าหากเขาไม่เลี้ยงพวกมันเอาไว้ พวกมันอาจไม่มีโอกาสได้มีชีวิตต่อ เขาซึ่งรักมันดั่งลูกแท้ๆ จึงยืนยันจะดูแลพวกมันแน่นอน

 

 

Oliver เคยให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว BBC ไว้ว่า “ผมรักสัตว์พวกนี้ พวกมันเป็นเหมือนลูกแท้ๆ ของผม ถ้าเกิดไม่ให้ผมเลี้ยงพวกมัน ก็เหมือนกับเป็นการพรากลูกไปจากผม”

 

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...