หนุ่มกะจะช่วยไถ่ชีวิตไก่ไม่กี่ตัว แต่ลงท้ายด้วยการช่วยชีวิตไก่ 1,000 ตัวโดยไม่ได้ตั้งใจ

หากคิดว่ายิ่งช่วยชีวิตสัตว์ได้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งได้บุญเท่านั้น ชายคนนี้คงจะได้บุญมากโขเลยเพราะเขาช่วยชีวิตไก่ไว้ตั้ง 1,000 ตัว

แต่ปัญหาในตอนนี้ก็คือ เขาไม่ได้ตั้งใจช่วยเยอะขนาดนี้น่ะสิ แล้วเขาจะเอาพวกมันไปไว้ที่ไหนเนี่ย?!

 

 

เมื่อ Steve Morrow เห็นโฆษณาอันหนึ่งบนเว็บไซต์ ‘Trade Me’ (เว็บไซต์ซื้อขายของในประเทศนิวซีแลนด์) เขาก็เกิดความสนใจขึ้นมา

มันเป็นโฆษณาการขายไก่อย่างเร่งด่วน โดยผู้ขาย Matthew Blomfield อธิบายไว้ว่าฟาร์มไก่ของเขากำลังจะถูกปิดตัวลง และเขาต้องการใครสักคนที่จะรับไก่ 1,000 ตัวไปอยู่ที่อื่นภายในวันจันทร์ ไม่อย่างนั้นพวกมันจะไม่มีคนดูแล

 

 

Morrow เห็นแบบนั้นก็อยากจะช่วยเหลือ เขาจึงประมูลพวกมันไปในราคา 20 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 600 บาท) แล้วพอหมดเวลาประมูลเขาก็ชนะการประมูลซะด้วย ทว่ามีบางอย่างที่เขาเข้าใจผิด

ในตอนแรกเขาเข้าใจว่าคนที่ชนะประมูลจะรับไก่มาเท่าไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการ แล้วไก่ที่เหลือก็จะถูกประมูลต่ออีกรอบเอง…ทว่าในความเป็นจริงนั้นเขาชนะประมูลไก่ทั้งหมด เขาจึงต้องรับไก่ไป 1,000 ตัวเลย

 

 

แน่นอนว่า Morrow ดูแลไก่ 1,000 ตัวไม่ไหวหรอก เขาไม่มีที่จะให้พวกมันอยู่ด้วยซ้ำ แต่เขาก็ไม่ได้ปล่อยปละละเลยพวกมันอย่างไร้ความรับผิดชอบ

แม้ชายหนุ่มจะรับดูแลพวกมันทั้งหมดไม่ได้ เขาก็รีบติดต่อไปหากลุ่มช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ เพื่อให้พวกเขาหาคนที่พร้อมจะดูแลไก่ที่เหลือทันที

เขาเล่าว่า “ผมไม่มีทางปล่อยพวกมันไปหรอก ผมต้องช่วยทั้ง 1,000 ชีวิตให้ได้ ถึงผมจะต้องขับรถไปที่ Auckland เพื่อให้อาหารพวกมันเองในระหว่างที่ช่วยพวกมันหาบ้านก็ตาม”

 

 

อย่างไรก็ตามจากความพยายามของ Morrow เขาก็หาคนที่จะรับเลี้ยงไก่กว่า 700 ตัวได้ในเวลาไม่นาน และก็ยังรับพวกมันไว้เลี้ยงที่บ้านเขาเอง 20 ตัวด้วย

ส่วนไก่อีกเกือบ 300 ตัวที่เหลือเขาก็จะช่วยหาบ้านให้พวกมันต่อไป ซึ่งดูจากจำนวนไก่ที่เขาช่วยหาบ้านไปแล้ว จำนวนที่เหลือคงมีบ้านเร็วๆ นี้แหละ

 

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...