เด็กหญิงได้ของขวัญจากอีกา ตอบแทนที่เธอให้อาหารพวกมัน ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

การให้ของขวัญเป็นวิธีหนึ่งที่มนุษย์ใช้เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราใส่ใจกัน ทว่า Gabi Mann รู้ว่าไม่ได้มีเพียงแค่มนุษย์เท่านั้นที่ใช้วิธีนี้ อีกาก็ทำแบบนั้นเช่นกัน

ตั้งแต่ตอนที่เด็กหญิง Gabi ได้เห็นกาลงมากินอาหารที่เธอบังเอิญทำหล่น เธอก็เรียนรู้ที่จะแบ่งอาหารให้พวกมันกินตั้งแต่ตอน 4 ขวบ โดยการเอาอาหารไปวางไว้บนแท่นให้อาหารนกที่อยู่นอกบ้าน

 

BBC / Youtube

 

เธอทำแบบนี้ติดต่อกันจนเป็นกิจวัตร จนกระทั่งในปี 2013 Gabi ก็พบว่าอีกาไม่ได้มากินอาหารเปล่าๆ แต่ทิ้งของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ไว้ให้เธอด้วย หลังจากนั้นเธอก็ได้ของขวัญจากพวกมันเพิ่มมาอีก

โดยของขวัญที่ได้นั้นส่วนมากจะเป็นกระดุม น็อต ต่างหู หรือลูกปัก ซึ่งอาจดูไม่มีค่าสำหรับพวกเรา แต่สำหรับอีกาแล้วของพวกนี้เป็นของสะสมที่มีค่า การที่มันทิ้งของเหล่านี้ไว้ให้ Gabi จึงบอกได้อย่างดีว่าพวกมันอยากขอบคุณเธอ

 

@BitterSweetPod / Twitter

 

บางคนอาจจะคิดว่าพวกมันคงทิ้งของเหล่านี้ไว้โดยบังเอิญก็ได้ แต่ศาสตราจารย์ John Marzluff จากมหาวิทยาลัยวอร์ชิงตันยืนยันว่าไม่ใช่แบบนั้นแน่นอน

เขาให้สัมภาษณ์กับทาง BBC ว่า “ในกรณีของ Gabi นั้นเป็นการสื่อสาร 2 ทางแน่นอน พวกอีกาเข้าใจในสิ่งที่มันทำอยู่เป็นอย่างดี”

 

BBC / Youtube

 

ตั้งแต่ได้ของขวัญชิ้นแรกมา Gabi ก็เก็บรวบรวมของขวัญจากอีกาเอาไว้ตลอด จนตอนนี้มันกลายเป็นของสะสมอันมีค่าของเธอแล้ว

เด็กหญิงพูดอย่างมั่นใจว่า “นี่เป็นวิธีการแสดงความรักของพวกมันที่มีให้กับฉัน” และยิ่งพวกมันให้ของขวัญเธอมากเท่าไหร่ ก็แปลว่าพวกมันรักเธอมากเท่านัั้น

 

@BitterSweetPod / Twitter

 

รับชมเรื่องราวของน้อง Gabi และเหล่าอีกาได้ในคลิปวิดีโอ

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...