ชาวเน็ตต่างก็งง เมื่อเห็นสิ่งมีชีวิตประหลาด ไม่รู้มันเป็น ‘กา’ หรือ ‘กอริลลา’ !?

‘กา’ กับ ‘กอริลลา’ เป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่ได้ใกล้เคียงกับเลย ดูยังไงก็ไม่น่าจะเอามาสับสนกันได้ ใครๆ ต่างก็คิดแบบนั้นจนกระทั่งได้เห็นเจ้ากา-กอริลลาตัวนี้

ในวันที่ 20 มิถุนายน 2019 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @keita_simpson ได้โพสต์คลิปวิดีโอของสัตว์ตัวหนึ่งลงบนทวิตเตอร์ของเขา ซึ่งมันดูประหลาดมากๆ

 

 

ชาวเน็ตต่างก็พากันออกความเห็นว่ามันดูเหมือนกอริลลา แต่ในขณะเดียวกันมันก็มีจะงอยปากอันโตเหมือนอีกาเหมือนกัน พวกเขาก็เลยงงว่าจริงๆ มันเป็นตัวอะไร

ชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาดูความประหลาดของเจ้าสัตว์ตัวนี้ จนยอดไลก์วิดีโอของ @keita_simpson พุ่งขึ้นไปถึง 250,000 ครั้งเลยทีเดียว

แต่พวกเขาก็ยังสรุปไม่ได้ว่ามันเป็นตัวอะไร เพราะจะว่ามันเป็นกาก็ออกจะดูประหลาดไปหน่อย แต่ถ้าเป็นกอริลลามันก็ไม่น่าจะมาอยู่ตรงนี้ได้

 

Twitter/keita_simpson

 

จนในที่สุด Kaeli Swift ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องกาก็เลยมาโพสต์ให้คำตอบกับทุกคนว่าจริงๆ แล้วมันก็คืออีกานั่นแหละ โดยอธิบายไว้ว่า

“เจ้าตัวนี้มันเป็นอีกา แล้วมันก็ไม่ได้ไม่มีขาด้วย มันไม่สามารถยันตัวเองไว้ด้วยปีกได้หรอก สิ่งที่มันทำอยู่คือการอาบแดด

ตอนที่พวกนกอาบแดดมันจะกางปีกออกมาและยกหางขึ้น ในท่านั้นปีกของพวกมันจะบังขาและหางจนมิด ทำให้พวกมันดูเหมือนไม่มีขานั่นเอง”

แถมเขายังช่วยวาดภาพประกอบเผื่อว่าชาวเน็ตจะไม่เข้าใจสิ่งที่เขาพูดไว้ด้วย พอเห็นภาพที่เขาวาดอธิบายไว้แล้วมันก็ดูสมเหตุสมผลมากเลยทีเดียว

 

 

ทีนี้ก็สรุปได้สักทีว่าเจ้าตัวประหลาดในคลิปวิดีโอมันคือกานี่เอง มาทำให้พวกเราสับสนอยู่ได้ตั้งนาน ตอนนี้หายข้องใจกันแล้วนะ

 

ที่มา: the dodo, @keita_simpson

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...