แม่แมวช่วยรับลิงซ์กำพร้ามาดูแล หลังมันถูกแม่แท้ๆ ทิ้ง ทำให้มันเติบโตด้วยความรัก

ใครๆ ก็อยากได้สัตว์ตัวน้อยได้อยู่กับแม่แท้ๆ แต่ถ้าหากว่ามันอยู่กับแม่ไม่ได้จริงๆ อย่างน้อยพวกเขาก็อยากจะให้มันได้มีแม่บุญธรรม แม้ว่าจะเป็นสัตว์ต่างสายพันธุ์ก็ตาม

 

 

ลิงซ์ (แมวป่าชนิดหนึ่ง) ในสวนสัตว์ในประเทศรัสเซีย ได้ให้กำเนิดลูกน้อยชื่อว่า Nika แต่หลังคลอดได้ไม่นานมันก็ทอดทิ้งลูกของตัวเอง

คนดูแลรู้ว่าลูกสัตว์ที่ไม่มีแม่มักมีโอกาสใช้ชีวิตรอดน้อย จึงอยากจะหาแม่ให้กับมัน แต่ที่สวนสัตว์ก็ไม่มีแม่ลิงซ์ตัวอื่นอยู่เลย

 

 

พวกเขาจึงตัดสินใจลองอะไรที่ไม่ธรรมดา โดยการเอาแม่แมวกับลูกๆ ของมันไปเลี้ยงไว้ในกรงของเจ้า Nika พวกเขาหวังว่าแม่แมวบ้านจะรับลูกแมวใหญ่เป็นลูกด้วย

ในตอนแรกแม่แมวก็ระแวง Nika อยู่บ้าง แต่ดูเหมือนมันจะสัมผัสได้ว่าลิงซ์น้อยต้องการคนดูแล มันจึงเริ่มดูแลลิงซ์น้อยเหมือนกับลูกแท้ๆ อีกตัวหนึ่ง

 

 

ถึงมันจะเป็นสัตว์คนละสายพันธุ์กัน แม่แมวก็ดูแลเจ้า Nika ไม่ต่างจากลูกแมวตัวอื่นเลย มันเข้าไปเลียขนให้ลิงซ์น้อยอย่างสม่ำเสมอ

 

.

 

หลังจากที่แม่แมวยอมเป็นแม่ให้ Nika เจ้าลิงซ์ตัวน้อยมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้คนดูแลมั่นใจได้ว่ามันคงเติบโตได้โดยไม่ขาดความอบอุ่นแล้ว

ตอนนี้ Nika ดูมีความมั่นใจเต็มเปี่ยม และก็มีนิสัยขี้เล่นมากๆ มันเอาแต่วิ่งเล่นซนทั้งวัน ทั้งที่ก่อนหน้านี้มันเก็บตัวและไม่กระตือรือร้นเลย

 

.

 

ส่วนในเวลาที่ลิงซ์น้อยพักจากการเล่นซน เจ้าแมวก็จะมานอนกอดให้ความอบอุ่นลูกแมวตัวโตด้วย การได้เห็นแมวตัวโตถูกดูแลเหมือนแมวบ้านมันช่างน่ารักจริงๆ

สำหรับ Nika ถึงแม่แมวจะตัวพอๆ กับมัน แต่มันก็คงคิดว่าเจ้าแมวเป็นแม่แท้ๆ ของมันนั่นแหละ เพราะมันเป็นคนสอนให้ลิงซ์น้อยรู้จักกับความรักและความอบอุ่น

 

 

ในอนาคต Nika คงจะเติบโตจนตัวใหญ่กว่าแม่แมว และอาจจะต้องแยกกันอยู่ก็ได้ แต่มันก็คงไม่วันลืมแม่แมวบ้านตัวนี้ ที่ทำให้มันเติบโตมาได้โดยไม่ขาดความอบอุ่น

 

ที่มา: Creepy World

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...