“เสือดำ” เดินเล่นบนหลังคาอย่างชิล ทำเอาคนแตกตื่นเพราะเจอมันแบบไม่คาดคิด

หากเพื่อนๆ พักอยู่ในอพาร์ตเมนต์สูงๆ เป็นธรรมดาที่จะมองออกมานอกหน้าต่าง แล้วเห็นแมวเดินผ่านไปมาบ้าง แต่ที่ไม่ธรรมดาเพราะคราวนี้พวกเขาเจอ ‘แมวตัวโต’ น่ะสิ!!

 

@antonbundle / Twitter

 

เจ้าเสือดำตัวนี้ถูกพบเห็นบนหลังคาอพาร์ตเม้นต์แห่งหนึ่งในกรุงเลียล ประเทศฝรั่งเศส มันโผล่ออกมาตอนช่วงเวลาเย็นๆ และไม่มีใครรู้ว่ามันโผล่มาจากไหน

มันมีขนาดตัวใหญ่พอๆ กับสุนัขลาบราดอร์ เจ้าเสือดำเพียงแต่เดินเล่นไปมาอยู่บนหลังคาเท่านั้น ถึงอย่างนั้นมันก็ยังสร้างความแตกตื่นอยู่ดี

 

SDIS 59

 

แน่นอนว่ามันทำให้คนในอพาร์ตเมนต์และคนที่อยู่แถวนั้นตกใจกลัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงถูกเรียกให้มาพาตัวเจ้าแมวตัวโตออกไปโดยด่วน

 


SDIS 59

 

สำนักข่าวในประเทศฝรั่งเศสบอกว่าเจ้าเสือดำตัวนี้ลงบันไดเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ด้วย และก็ยังเข้าไปในห้องของเด็กสาวคนหนึ่งอีกต่างหาก ทำให้เธอวิ่งหนีแทบไม่ทัน

แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็พบว่าเสือดำตัวนี้ไม่ได้มีท่าทีดุร้ายเลยสักนิด ทำให้พวกเขาไม่มีปัญหาในการยิงปืนยาสลบใส่มัน และส่งตัวมันให้องค์กรอนุรักษ์สัตว์

 

Animal Protection League

 

หลังจากที่จับตัวเสือดำตัวดังกล่าวได้แล้ว พวกเขาพบว่านอกจากมันจะไม่ดุร้าย เล็บของมันยังถูกตัดเรียบร้อยแล้วด้วย และมันก็สุขภาพดีเหมือนมีคนดูแลอยู่

พวกเขาจึงสันนิษฐานว่ามันน่าจะเป็นสัตว์ที่ใครสักคนเลี้ยงเอาไว้ แล้วหลุดออกมาโดยบังเอิญ มันถึงได้เคยชินกับคนและไม่ทำร้ายพวกเขา

 

@antonbundle / Twitter

 

อย่างไรก็ตามการเลี้ยงสัตว์ป่าแบบเสือดำไว้เป็นเรื่องที่ไม่ปกติ พวกเขาสงสัยว่ามันอาจจะถูกลักลอบนำเข้ามาก็ได้ ตอนนี้จึงต้องรอการสืบหาเจ้าของของมันและสอบปากคำเขาดู

ระหว่างนี้เจ้าเสือดำก็จะอยู่ในความดูแลขององค์กรอนุรักษ์สัตว์ โดยพวกเขานำมันไปไว้ในสวนสัตว์ใกล้ๆ เพื่อให้มันได้รับการดูแลและมีที่อยู่ที่เหมาะสม

 


SDIS 59

 

France Television

 

 

ที่มา: SDIS 59, Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...