ทาสเขียนเบอร์ติดต่อติดป้ายชื่อแมวไว้เผื่อหาย เลยได้รู้มันไปทำเรื่องแสบไว้นอกบ้าน!!

แมวเป็นสัตว์ที่รักอิสระอยู่แล้ว พวกมันจึงชอบออกไปสำรวจข้างนอกบ้าน แมวบางบ้านนี่เที่ยวเก่งจนทาสอดเป็นห่วงไม่ได้เลยว่ามันจะเที่ยวเพลินจนหาตัวไม่เจอ

แมวของคุณ เบื้อง (Buang Pawamon Tunprasert) เองก็ชอบออกไปลั้ลลานอกบ้านเหมือนกัน แล้วเธอก็เลี้ยงพวกมันเอาไว้หลายตัวด้วย ตามดูแลพวกมันทั้งหมดไม่ไหวหรอก

ด้วยความเป็นห่วงว่าพวกมันจะหาย เธอเลยใช้วิธีเขียนเบอร์โทรศัพท์และไอดีไลน์ติดป้ายชื่อแมวแต่ละตัวไว้ เผื่อพวกมันหายขึ้นมาคนที่เจอจะได้ติดต่อบอกเธอได้

 

 

แต่พอมีคนแอดไลน์ติดต่อมาหาเธอเข้าจริงๆ ดันไม่ใช่เรื่องแมวหาย กลับกลายเป็นว่าเจ้าแมว สีหมอก ที่เธอเลี้ยงเอาไว้ไปก่อเรื่องให้คนแปลกหน้า เธอเลยไลน์มาฟ้องซะงั้น

โดยเรื่องของเรื่องก็คือสีหมอกเนี่ยออกไปเที่ยวบ้านคนอื่นมา แล้วก็ไปนอนชิลอยู่บ้านเขาเหมือนเป็นบ้านของตัวเองเลย แต่พอเจ้าของบ้านเล่นกับมันหน่อย มันก็ข่วนเธอเป็นแผลเฉยเลย

 

 

โชคดีนะที่เจ้าของบ้านที่มันไปเล่นเขาก็เป็นทาสแมวเหมือนกัน เธอเลยแค่จะไลน์มาถามว่าเจ้าสีหมอกมันฉีดยาแล้วใช่ไหม เธอจะได้ไม่ต้องไปฉีดยากับคุณหมออีกที

แล้วคุณเบื้องก็ยังได้รู้อีกว่าสีหมอกไปเที่ยวบ้านหญิงคนนี้บ่อยพอดูเลยล่ะ แถมไปทำเขาเจ็บหลายครั้งด้วย ทำเอาทาสอย่างเธออยากจะตีเจ้านายจริงๆ เลยที่ไปอาศัยบ้านเขาแล้วทำตัวไม่ดี

 

 

สรุปว่าคุณเบื้องก็เลยต้องเป็นคนขอโทษเจ้าของบ้านแทนเจ้าสีหมอกไปโดยปริยาย เธอไม่คิดเลยนะเนี่ยว่าปลอกคอที่ติดไว้กันหายจะมีประโยชน์ในเวลาแบบนี้ด้วย

ส่วนเจ้าสีหมอกต้นเรื่องเรื่องนะเหรอ…นอกจากจะไม่รับรู้ถึงความเหนื่อยใจของคุณเบื้องแล้ว มันยังไม่กลับบ้านมาทันทีอีกต่างหาก ไปกัดไปข่วนเขาแล้วก้ยังนอนเล่นบ้านเขาได้หน้าตาเฉย หน้าด้านเหมือนกันนนะเนี่ย

 

 

ถึงจะโดนฟ้องเรื่องวีกรรมสุดแสบของลูก แต่นั่นก็ทำให้คุณเบื้องได้รู้ว่าปลอกคอติดที่อยู่ของเธอนั้นมีประโยชน์และใช้งานได้จริงๆ ถ้าพวกมันเป็นอะไรขึ้นมาคนก็คงติดต่อมาบอกเธอได้เช่นกัน

ดังนั้นเธอเลยอยากฝากบอกเจ้าของแมวทุกคน ว่าอย่าลืมใส่ปลอกคอและที่อยู่หรือเบอร์โทรติดต่อของทาสเอาไว้ด้วย เวลาเจ้าแมวหายหรือไปเจ็บตัวข้างนอกเขาจะได้บอกคุณได้ทันท่วงที

 

 

มีชาวเน็ตในกลุ่มทาสแมวหลายคนเหมือนกันที่ถามว่าป้ายชื่อแบบที่สีหมอกใส่เนี่ยไปหาซื้อได้ที่ไหน อยากบอกว่าป้ายชื่อพวกนี้คุณเบื้องเขาททำเอง ไม่ได้ซื้อมา

เพียงแค่เขียนเบอร์และที่อยู่ติดต่อใส่กระดาษสีขาวทั่วไป แล้วนำไปเคลือบพลาสติกใส เท่านี้ก็เพียงพอจะใช้งานเป็นป้ายชื่อได้แล้ว

 

ที่มา: ทาสแมว / Buang Pawamon Tunprasert

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...