แมวแก่เจอทาสอีกครั้ง หลังไม่เห็นกันนาน 7 ปี ทำเอาคนรอบๆ ซึ้งจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่

เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน 2019 คุณลุง Robert ได้รับข่าวดีที่สุดในรอบหลายปีมานี้ นั่นก็คือมีคนบอกเขาว่าเจ้าแมว Chebon ของเขายังมีชีวิตอยู่

สำหรับ Robert นั้นข่าวนี้เป็นข่าวที่เขาแทบไม่อยากเชื่อ เพราะถึงมันจะไม่ได้ประสบอุบัติเหตุร้ายแรง แต่มันก็หายจากบ้านของเขาไปนานถึง 7 ปีแล้ว ซึ่งเป็นเวลาที่ยาวนานจนเขาเลิกคาดหวังว่าจะเจอมัน

ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีก่อนตอนที่ Chebon ยังอายุแค่ 12 ปี เขากับเจ้าแมวอาศัยอยู่ด้วยกันในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา Robert มีแผนจะย้ายมายังรัฐโอไฮโอ แต่ก่อนที่จะได้ย้ายเจ้าแมวก็มาหายตัวไปซะก่อน

 

Ventura County Animal Services

 

การหายตัวไปของ Chebonนั่นทำให้ Robert ตัดสินใจเลื่อนการย้ายบ้านออกไปนานเป็นปีเพื่อตามหามันเลยทีเดียว แต่สุดท้ายเมื่อเขาตามหามันไม่เจอเขาจึงจำใจต้องย้ายไปโดยไม่มีมัน

จนกระทั่งต้นเดือนที่ผ่านมาก็มีหญิงตนหนึ่งเจอ Chebon อยู่ข้างถนน เธอจึงเก็บมันไปให้คลินิกสัตว์รักษา พวกเขาจึงตรวจเจอไมโครชิปและติดต่อไปหา Robert เพื่อบอกข่าวดี

Robert แทบไม่อยากเชื่อเลยว่าพวกเขาเจอมันจริงๆ เขากลัวว่าจะมีคนติดต่อมาหาเขาผิด แล้วให้ความหวังกับเขาหลอกๆ ซะอีก

 

Ventura County Animal Services

 

แต่เขาก็จองตั๋วเครื่องบินมายังเมืองลอสแองเจลิสให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วไปดูด้วยตาตัวเองที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Camarillo Animal Shelter เพื่อดูว่าใช่เจ้าแมวจริงรึเปล่า

เมื่อ Robert เปิดกล่องที่มีเจ้าแมวออกดู เขาก็พบว่ามันเป็นเจ้า Chebon จริงๆ เขารีบอุ้มเจ้าแมวเข้ามากอดไว้ในทันที ส่วนเจ้าแมวเองก็ไม่ขัดขืนอะไรเลย คงเป็นเพราะมันยังจำทาสของมันได้

 

Most Emotional Reunion EVER!REUNITED AFTER 7 years and 2,000 miles! Robert just landed at LAX and drove to the Camarillo Animal Shelter to reclaim is beloved friend!Gena, a Ventura County resident, found Chebon (now 19) on the side of the road playing with a couple of neighborhood kids. She saw he was in poor condition and she brought him to the Ojai Village Veterinary Hospital for fluids and treatment…and that’s where they found the MICROCHIP! 🎉 The information connected to the microchip led them to Robert who now lives in Ohio! She called him to deliver the unbelieveable news and he made arrangements to fly to California to reclaim him.Everyone was crying! This has to be the most emotional reunion we have ever seen.If this doesn't convnice you to Microchip your pets, then we just don't know what will.Robert will be spending a few days in So Cal before flying home to Buckeye, Ohio with Chebon.Ventura County Animal Services#Reunited #HappilyEverAfter #Buckeye #Chebon #reunion

Опубликовано Ventura County Animal Services Понедельник, 18 ноября 2019 г.

 

Randy Friedman ซึ่งเป็นผู้จัดการของศูนย์ฯ เล่าว่า “ทุกคนที่อยู่ในห้อง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์และผม ต่างก็ร้องไห้ซาบซึ้งเมื่อได้เห็นพวกเขากอดกัน”

ณ จุดนึ่งเจ้าแมวก็กอดเขากลับเช่นกัน แล้ว Robert ก็เริ่มร้องไห้ เราไม่ค่อยได้เห็นแมวในมุมแบบนี้นักหรอก มันน่าประทับใจมากจริงๆ”

ส่วนตอนนี้ Chebon ก็ได้บินกลับไปอยู่บ้านกับทาสของมันในรัฐโอไฮโอแล้ว Robert ไม่มีทางปล่อยให้มันหายไปไหนได้อีก เขาจะให้มันใช้ชีวิตช่วงบั้นปลายอยู่กับเขาจนถึงเวลาที่มันต้องไปสวรรค์แมว

 

ที่มา: the dodo, Ventura County Animal Services 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...