เพื่อนห้องตรงข้ามผู้รักแมวต้องย้ายไปไกล ฝากโน๊ตถึงทาส “ว่างๆ ส่งรูปแมวมาให้ด้วย”

ด้วยเสน่ห์ของเจ้าแมวตัวนี้ มันสามารถมัดใจคนห้องตรงข้ามมาเป็นทาสได้ด้วย และถึงจะไม่ใช่ทาสของมันจริงๆ เธอก็ผูกพันกับมันจนอยากเห็นหน้าทุกวัน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suha Yuso เป็นเจ้าของของแมวเหมียว กะทิ แต่เขาไม่ได้เป็นคนเดียวที่ดูแลมัน ยังมีเพื่อนห้องตรงข้ามกันที่ช่วยดูแลมันอย่างดีด้วย

 

Suha Yuso

 

เมื่อไม่นานมานี้เขาเพิ่งกลับบ้านที่ต่างจังหวัดไป 2 วัน และเมื่อกลับมาถึงหน้าห้องก็พบว่ามีถุงอาหารแมว ซึ่งเป็นของที่เพื่อนห้องตรงข้ามฝากเอาไว้ให้เจ้าเหมียว

เขาเล่าว่า “อยู่ห้องตรงข้ามกันหลายปี แต่ไม่เคยเจอกันเลย ลูกสาวชอบเรียก และเข้าไปอยู่ห้องเค้าด้วยบ่อยๆ พอเรากลับห้อง เจ้าของห้องก็จะแง้มประตู ให้น้องออกมา เลยไม่เคยได้เห็นหน้ากัน”

 

Suha Yuso

 

แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้เขาจะไม่มีโอกาสได้เจอหน้าเธอซะแล้ว เพราะนอกจากถุงอาหารแมวที่แขวนเอาไว้ ยังมีโน๊ตฉบับเล็กๆ ที่เขียนข้อความฝากเอาไว้ว่า

“ถึง เจ้าของแมว (กะทิ)…น้องจะย้ายที่ทำงานไปสะเดา คงไม่มีโอกาสได้ดูแลกะทิแล้ว ก็ขอให้โชคดี ว่างๆ ส่งรูปกะทิมาบ้างนะคะ ดูแลสุขภาพด้วย”

 

Suha Yuso

 

ถึงแม้จะไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อน แต่เพื่อนห้องตรงข้ามก็เป็นคนที่เอ็นดูและช่วยเขาดูแลกะทิตลอดมา เขาจึงหวังให้เธอโชคดีและประสบความสำเร็จเช่นกัน

คาดว่าเขาคงจะแอดไลน์ตามไอดีที่เพื่อนตรงข้ามห้องทิ้งไว้ให้ในจดหมาย แล้วส่งรูปของเจ้ากะทิไปให้ตามที่เธอบอกแน่ นั่นคงเป็นวิธีเล็กๆ น้อยๆ ที่เขาจะตอบแทนที่เธอช่วยดูแลเจ้าแมวมานาน

 

Suha Yuso

 

ที่มา: ชมรมแมวสายดาร์ก / Suha Yuso

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...